Chiếm đóng quân sự-những gì Kim Jong Un phải làm trước khi gặp Trump

Home / Phân tích / Chiếm đóng quân sự-những gì Kim Jong Un phải làm trước khi gặp Trump

Kim Jong-un thăm một đơn vị quân đội ở Hàn Quốc vào tháng 8/2017. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Nhật Bản mới đây đưa tin Triều Tiên đã thay đổi hàng loạt quân hàm trước khi tổng thống rời nhiệm sở. Kim Jong Un đã tới Singapore để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây được coi là một biện pháp nhằm ngăn chặn việc Kim Jong-un rời Triều Tiên để thực hiện cuộc đảo chính trong vài ngày. -Người quan sát cho rằng, sự cố này phần nào cho thấy sự phức tạp của việc xử lý vấn đề này. Các vấn đề chính sách đối nội và đối ngoại của chính phủ Kim Jong Il. Theo Reuters, rõ ràng hỗ trợ quân sự là điều cần thiết đối với bất kỳ kế hoạch nào của Bình Nhưỡng, đặc biệt là tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo sẽ được thảo luận tại cuộc gặp Trump-Kim. — Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 27 tháng 4 đã chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo quân sự ủng hộ các nỗ lực ngoại giao mới của Kim Jong Un. Các chuyên gia kinh tế của phái đoàn Triều Tiên không tham gia, nhưng ba người trong số họ là các quan chức quân sự cấp cao: Tướng Park Yong-sik, Bộ trưởng Bộ Lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên, Tướng Li Minsu, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên và cựu tướng tình báo Kim Yong-chol (Kim Yong-chol) được cho là Năm 2010, ngư lôi của Triều Tiên đã tấn công tàu hải quân Hàn Quốc. Hội nghị thượng đỉnh Bắc-Hàn năm 2000 và 2007 không có các quan chức quân sự trong danh sách phái đoàn chính thức. Đồng thời, tại cuộc gặp hồi tháng 4, các tướng lĩnh Triều Tiên đã mặc quân phục, đeo huân chương và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Sự xuất hiện của họ trong trường hợp này dường như truyền tải một thông điệp rằng những nỗ lực ngoại giao của Chánh văn phòng Kim Jong-un đối với Hàn Quốc đã được quân đội Triều Tiên, Catherine HS ủng hộ hoàn toàn. Moon, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Wellesley, cho biết.

Nhưng chỉ vì các tướng lĩnh ủng hộ Kim Jong-un không có nghĩa là cấp dưới của họ có thể làm được. Một báo cáo năm 2016 của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ước tính rằng quân đội Triều Tiên có thể phải kiện “chính phủ quân sự” hoặc can thiệp để định hình lại nền kinh tế Hàn Quốc. Vào tháng 2 năm 2018, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đã thông báo với Quốc hội Hàn Quốc rằng “có sự bất mãn trong quân đội Triều Tiên.” – – Cho Han-bum, nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Thống nhất Hàn Quốc, đã thất vọng với Kim Jong -il-un sau nhiều năm “thắt lưng buộc bụng” Sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Người dân Triều Tiên coi vũ khí hạt nhân là “thần bảo hộ quốc”, là niềm tự hào dân tộc để chống lại nguy cơ ngoại xâm. Với gần 6,5 triệu nhân viên vũ trang, trong đó có 1 triệu người đang phục vụ trong quân đội, giữ vững kỷ luật và lòng trung thành là những mục tiêu theo đuổi chính sách đối ngoại quan trọng giúp Kim Jong-un duy trì chế độ của đất nước.

Vào tháng 4 năm 2018, tại một cuộc họp của các quan chức cấp cao của Đảng Công nhân Triều Tiên Cuối cùng, Kim Jong-un đã chính thức chấm dứt Byungjin (chiến lược ưu tiên phát triển khoa học và phát triển kinh tế trong nền kinh tế quốc dân.

-)) ### Kim Jong- un đã ca ngợi các anh hùng năng lượng hạt nhân của Bình Nhưỡng và thậm chí còn xây dựng một cho Bình Nhưỡng vào năm 2015 tòa nhà. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng ca ngợi các nhà khoa học và công nhân viên quốc phòng.

Do đó, nếu Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, các nhà khoa học có thể thất vọng: Khi Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân vào năm 1994, nhà máy tên lửa khổng lồ Yuzhmash của họ đã mất hàng nghìn công nhân, và nhiều người đã đến Triều Tiên. Triều Tiên, Iran và Pakistan làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân, và một số người ăn cắp và bán các bộ phận tên lửa bất hợp pháp.

Giáo sư Mu En nói rằng chính phủ Triều Tiên rất tích cực cung cấp cho người dân thông tin về hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên. Các phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên đã đưa tin rộng rãi về sự kiện này, trái với những mô tả mơ hồ về các cuộc họp trước năm 2000 và 2007. Nhìn chung, họ đã thúc đẩy cách giải thích lạc quan về quan hệ liên Triều, đồng thời dán các áp phích tuyên truyền và các thông tin công khai khác để nêu bật những điểm chính của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tuyên bố chung Panmunjom: Hòa bình, Hợp tác và Thống nhất. Tại sao bây giờ người ta phải thiết lập những tham vọng này sau khi đã sở hữu vũ khí hạt nhân trong nhiều thập kỷ và chuẩn bị cho chiến tranh? Thoát và kết bạn vNói với kẻ thù “, Moon nói. Có rất nhiều suy đoán về việc tại sao Kim Jong Un lại thay thế Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng bằng một tướng trẻ. Kim Jong Un có thể tin rằng Bộ trưởng Quốc phòng mới No Kwang-chol và Tổng tham mưu trưởng mới Ri Yong-gil có sự nhạy bén về chính trị, có thể hỗ trợ tốt hơn cho các hành động ngoại giao của mình khi gặp các quan chức ở miền Nam. Triều Tiên và Tổng thống Hoa Kỳ. – Giáo sư Moon tin rằng Bình Nhưỡng có thể thấy nhiều hơn Mun nói: “Nếu không đối phó với những thay đổi chính trị ở Hàn Quốc, Kim Jong-un sẽ cố gắng vươn ra bên ngoài thế giới. Zhong En sẽ gặp nguy hiểm. “-Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.