Biden có được “kho báu vô giá” từ sự im lặng của Trump

Home / Phân tích / Biden có được “kho báu vô giá” từ sự im lặng của Trump

Không có thêm cáo buộc chế giễu dòng tweet bình minh của “Sleepy Joe” hoặc dựa trên thông tin từ Fox News. Tổng thống Biden đang ban hành một loạt lệnh hành pháp để phá hủy di sản của Donald Trump mà không phải đối mặt với sự chỉ trích của công chúng từ tổng thống tiền nhiệm.

Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp tại Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 1. Ảnh: Agence France-Presse.

Tại Nhà Trắng, các quan chức trong chính quyền Biden nhấn mạnh rằng chiến lược truyền thông của họ không thay đổi vì sự ra đi và im lặng của Trump. Một quan chức Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố vào ngày 27 tháng 1: “Tổng thống đã dành hai năm để phớt lờ những nhận xét của Trump và chỉ tập trung vào thông điệp mà ông ấy muốn truyền tải. Nếu Trump xuất hiện trở lại trước công chúng hoặc trong các cuộc trò chuyện công khai, điều nào là bổ ích (phổ biến mạng xã hội với quyền lực) không ảnh hưởng đến cách chúng ta giao tiếp với người Mỹ. “- Mặc dù chiến lược vẫn giữ nguyên, nhưng nhóm của Biden thừa nhận sự vắng mặt của Trump trên Twitter khiến công việc của họ trở nên thú vị hơn. Bây giờ anh ấy đang đăng một dòng tweet mới, họ cảm thấy rất may mắn “, một cố vấn cho biết.

Sau cuộc bạo động vào ngày 6 tháng 1, việc kéo Twitter hủy tài khoản của Trump, điều này đã giúp Biden thoải mái hơn để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Trump không thể hối thúc những người ủng hộ phản đối lệnh che đậy bắt buộc trong Tòa nhà Liên bang Biden, ông cũng không chỉ ra rằng Biden sẽ mất bao nhiêu công xây dựng khi đóng dự án đường ống Keystone XL .—— Do Kế hoạch tiêm chủng Covid, Trump sẽ không còn gọi Biden là “kẻ thất bại” năm 19 tuổi, hoặc chỉ trích Anthony Fauci (Anthony Fauci), anh ta nên bị sa thải, vì các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm lớn của Hoa Kỳ đã nói rằng các nhà khoa học ở Trump khó thực hiện ca phẫu thuật dưới sự lãnh đạo của ông như thế nào.

“Vì Trump không có mặt trên Twitter, nên rõ ràng ông ấy có ảnh hưởng rất lớn đến đường hướng của giới truyền thông. “Chiến lược gia Paul Benz của đảng Cộng hòa ở Arizona cho biết. Biden vẫn phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục trong một thời gian ngắn trong nhiệm kỳ của mình, nhưng không có gì quan trọng hơn việc bị mắc kẹt trong cơn bão Trump Tweet ter. Những dòng tweet của Lampe có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và chu kỳ tin tức, và ông cũng đã sử dụng Twitter để sa thải nhiều quan chức.

“Trump có khả năng đánh lạc hướng mọi người. Điều này thực sự đáng ngạc nhiên “, Philip N. Howard, giám đốc công ty Học viện Internet Oxford cho biết. Howard tin rằng Trump có thể gây nghi ngờ cho toàn bộ hệ thống dân chủ và toàn bộ quá trình.” Sự vắng mặt của ông trên Twitter đã dẫn đến các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu . Đi đúng hướng và tập trung vào các bằng chứng. Cuộc thảo luận về bất bình đẳng chủng tộc và xã hội tập trung đúng vào ý tưởng chính của “Sách sửa đổi”. Howard nói thêm: “Trump giống như một lỗ hổng trong hệ sinh thái truyền thông khiến các phóng viên rơi vào bẫy khi đưa tin những vấn đề không cần thiết hoặc làm cạn kiệt chúng.” Mặc dù Trump không phải là một món quà từ Biden trên Twitter, nó cũng có thể mang lại lợi ích cho đảng Cộng hòa. Trong vài năm qua, đảng Cộng hòa đã cầu xin cựu tổng thống giảm bớt thái độ chỉ trích của ông trên mạng xã hội để đảng Dân chủ có thể đánh giá dựa trên hành động của họ thay vì để những dòng tweet gay gắt của Trump làm vẩn đục những thứ khác. Bây giờ Trump không còn trên mạng xã hội này, đảng Cộng hòa có thể chọn khởi động một chiến dịch phối hợp chống lại tổng thống đương nhiệm.

“Bạn không chắc mình muốn gì,” Sam Einberg, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, nói. Vào năm 2016. Khi Biden phải đối mặt với thách thức đối phó với một loạt cuộc khủng hoảng trong nước, sự vắng mặt của Trump đã để lại “mọi sự chú ý đến ông, điều chưa bao giờ xảy ra. Biden hiện đang nhận được sự quan tâm sát sao từ công chúng. Tuy nhiên, Bằng chứng gần đây nhất cho thấy rằng Biden 10 năm trước, Trump đã bác bỏ thuyết âm mưu cho rằng Barack Obama không sinh ra ở Hoa Kỳ và không nên làm tổng thống. Lúc đầu, Obama coi những cáo buộc của Trump là một cách nói thiếu hợp lý. Như ông đã viết trong cuốn hồi ký năm 2020. Nhưng khi truyền thông quốc gia chú ý đến cáo buộc của Trump, Obama buộc phải công bố giấy khai sinh của mình.

Khi đại dịch Ebola bùng phátTại Tây Phi, Trump đã chỉ trích chính quyền Obama trên Twitter, bày tỏ nghi ngờ về khả năng chứa đựng dịch bệnh, đồng thời cảnh báo rằng đại dịch có thể lây lan sang Mỹ.

Trump đã chỉ trích Obama trong một tweet vì đã chọn Ron Klein, người hiện là tổng thống. Người đứng đầu đội ngũ nhân viên Nhà Trắng chịu trách nhiệm chính về các hoạt động chống Ebola. Trump nói rằng Klein “không có kinh nghiệm về y học và kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Đây thực sự là một trò đùa!” Ông chế nhạo việc chơi gôn của Obama và bày tỏ nghi ngờ về quyết định đưa nhân viên y tế Mỹ trở lại châu Phi.

Đối với nhóm Obama, Trump đã tăng cường nỗ lực để phản ứng với tình hình do những dòng tweet khó chịu và phức tạp của ông. Klein cho biết vào năm ngoái: “Nhiều lo ngại đã bao trùm đất nước này, đặc biệt là từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2014, là do các dòng tweet của Trump.” Klein, người ca ngợi việc ngăn chặn Ebola ở Hoa Kỳ, nói. Nhưng Trump đã không trả tiền cho những yêu cầu vô căn cứ của mình. Chưa đầy ba năm sau, ông trở thành tổng thống.

Eric Schultz, một quan chức Nhà Trắng thời Obama, nói rằng ngay cả khi Trump rời khỏi Twitter, những trở ngại của Biden vẫn còn rất nhiều, đặc biệt là trong Quốc hội và đất nước Split.

“Đừng giả vờ rằng phía trước không có con đường êm ả,” Schultz nói. “Thật vô lý khi Biden không phải gặp bất lợi.”

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ khác lại lạc quan. John Anzalone, một nhà thăm dò đã từng làm việc cho cả Biden và Obama, nói rằng vì sự “im lặng” của Trump, người Mỹ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, như thể mọi thứ bắt đầu lại. Sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol, nó sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong dòng tin tức thời sự.

“Liệu báo chí có tiếp tục đưa tin những gì bạn nói không? Khi nào thì những người chỉ trích họ sẽ mất đi sự chú ý? Vậy thì đã đến lúc thường dân, một cựu tổng thống giận dữ,” Anzalo nói. “Tôi không nghĩ điều này sẽ thay đổi bất cứ điều gì trong chính quyền Biden. Họ chỉ cần làm việc chăm chỉ là hoàn thành công việc” -Phương Vũ (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.