Đảng Cộng hòa tiến hành một cuộc “nội chiến” về nỗ lực kết tội Trump

Home / Phân tích / Đảng Cộng hòa tiến hành một cuộc “nội chiến” về nỗ lực kết tội Trump

Sự mất mát mà anh ấy đã gây ra, và sự hiểu biết của anh ấy về ý nghĩa của nó trong 4 đến 8 năm tới. “-Mickey McConnell trên Đồi Capitol vào tháng 11 năm 2020. Ảnh: AFP. Các thành viên của Quốc hội nói rằng quyết định của McConnell sẽ được đưa ra vào ngày 19 tháng 1. Bình luận gay gắt nhất của McConnell, cho biết hành động của Trump có liên quan đến cuộc bạo loạn. McConnell nói:” Họ bị khiêu khích bởi tổng thống và những người quyền lực khác.

Bởi vì McConnell nổi tiếng. Kiềm chế và cân nhắc, lời nói của ông mang lại hy vọng cho những người Cộng hòa muốn đảng đoạn tuyệt với Trump. Một cựu quan chức đảng Cộng hòa nói: “Tôi hy vọng hệ thống của Mickey tôn trọng và vượt qua sự thận trọng về mặt chính trị và kết luận rằng Trump đang cản trở tương lai của đảng. “Cùng lúc đó, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác nói rằng họ sẽ tha bổng cho cựu điều tra viên rằng Trump sẽ được trắng án. Luật sư và người phụ trách liên bang J. Michael Luttig đã xuất bản một bài xã luận đã lỗi thời”, Washington Post viết trong một bài xã luận. Tôi nghĩ rằng có nhiều lý do giải thích mọi người không truy tố anh ta, “cựu trợ lý Thượng viện nói. — Tuy nhiên, cựu cố vấn đảng Cộng hòa của Thượng viện Gregg Nunziata nói rằng các chuyên gia pháp lý khác vẫn ủng hộ việc luận tội.

Tuy nhiên, anh lo lắng về sự trả thù từ đồng bào của mình. Trump trên các phương tiện truyền thông và một nhóm cử tri trung thành với cựu tổng thống có thể ngăn họ phản đối Trump. Người dẫn chương trình Fox News là Sean Hannity và Laura Ingraham đã chỉ trích McConnell vì đã lên án Trump.

Các cựu quan chức cấp cao của Đảng Cộng hòa ủng hộ cáo buộc của Trump đã mô tả đây là một cuộc chiến đảng phái nội bộ. Ông cho rằng Thượng viện có thể đã không gọi tất cả các thượng nghị sĩ cần thiết để kết tội Trump.

“Tôi đã học được một kinh nghiệm bi thảm, không ai dám đặt cược vào một khả năng mất tiền có vẻ không hiệu quả. Đảng Cộng hòa dưới đáy đã coi thường và hèn nhát”, cựu quan chức nói.

Phượng Vũ (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.