8 xu hướng trong ngành hàng không toàn cầu

Home / Phân tích / 8 xu hướng trong ngành hàng không toàn cầu

Boeing 787 và Airbus A350.

Sash Tusa của Agency Partners cũng ước tính rằng tốc độ sản xuất A330 có thể giảm xuống còn một chiếc mỗi tháng. Mặc dù đã được cải tiến nhưng mô hình này vẫn gặp khó khăn trong việc giữ trật tự. Vấn đề lớn nhất của họ là khách hàng lớn nhất của họ, AirAsia X, đang gặp khó khăn.

Giảm đường bay

Sau cao điểm du lịch hàng không vào năm 2019, các hãng hàng không lại phải cắt giảm các tuyến hàng không. Có lãi để giảm lỗ. Ít chuyến bay hơn, máy bay nhỏ hơn và kết nối đến các thành phố lớn giảm đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của một số địa điểm du lịch. John Grant của OAG ước tính rằng các tuyến đường nhất định có thể bị đóng cửa vô thời hạn.

Bắt đầu từ cuối tháng 3, British Airways sẽ ngừng khai thác vĩnh viễn 13 điểm đến xa xôi ở Bắc Mỹ, Trung Đông, Nam Phi và Châu Á. Cathay Pacific sẽ dừng các chuyến bay đến 7 điểm đến trên thế giới. Các thành phố như Manchester (Anh) có khả năng suy yếu khi nhận ít chuyến bay hơn từ các thị trường quan trọng như Trung Quốc. Đồng thời, các hãng hàng không có thể xem xét các chuyến bay từ Bắc Kinh đến Lisbon, Barcelona và thậm chí là Madrid. Kinh phí hiện đang rẻ, và đại dịch cũng đã tạo ra một đội tàu khổng lồ, đang chờ các nhà khai thác mới. -Sau khi đơn hàng bị hủy, nhà sản xuất máy bay cũng đang tìm kiếm khách hàng mới. Hãng hàng không đã sa thải hàng nghìn người và mang lại một lực lượng lao động có kinh nghiệm cho thị trường. -Nhiều công ty đã thực sự tận dụng cơ hội này. Mục tiêu của Cyrus Capital là khởi động lại Flybe (Anh) sau khi mua lại thương hiệu. Hãng hàng không mới Aer Lingus đã giành được hợp đồng cung cấp các chuyến bay đến Ireland. Flyr dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong vài tháng tới để thu hút khách du lịch đến Na Uy. Hãng hàng không PT Lion Mentari có kế hoạch thành lập một công ty khởi nghiệp ở Indonesia.

Tại Bắc Mỹ, Flair Airlines (Canada) đặt mục tiêu tăng từ 3 máy bay lên 50 máy bay. Tại Miami, Hoa Kỳ, Global Crossing Airlines (còn được gọi là GlobalX) có kế hoạch khai thác các chuyến bay thuê bao đến Mỹ Latinh.

Thay đổi dịch vụ dài hạn

Khách tham quan trung tâm thử nghiệm Lufthansa Covid-19 đã bay đến Munich trước khi lên máy bay. Ảnh: Bloomberg-Tương tự như hành khách cởi giày trong quá trình soi chiếu, hạn chế chất lỏng mang theo người và yêu cầu kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn sau ngày 11/9, Covid có thể duy trì việc “sử dụng khẩu trang, khoảng thời gian xã hội”. Các quy định sau đó đã có ứng dụng ghi lại thông tin hành khách .

“Khi chúng ta nhìn lại 5 đến 10 năm sau, đại dịch là chất xúc tác cho nhiều thay đổi.” John Strickland của JLS Consulting, một công ty tư vấn hàng không cho biết. Hành khách cũng có thể yêu cầu các hãng hàng không duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh hiện hành. Điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Một thay đổi lớn khác là thử nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành. Trong nhiều tháng, các hãng hàng không đã cố gắng thúc đẩy điều này để khuyến khích du lịch, nhưng nó không hiệu quả cho đến khi một chủng vi rút mới xuất hiện ở Anh. Nhìn chung, theo Bloomberg News, việc cải thiện các thủ tục lên máy bay sẽ trở thành vĩnh viễn.

Du hành vũ trụ

Sau nhiều năm quảng bá, du hành vũ trụ có khả năng trở thành hiện thực trong năm nay. Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson sẽ bay thương mại vào quý đầu tiên của năm nay. Họ sẽ phục vụ 600 khách hàng đầu tiên với mức giá 250.000 USD / vé.

Công ty của Branson có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh từ “Blue Origin” của Jeff Bezos. Công ty đang phát triển tên lửa New Shepard có thể tái sử dụng cho chuyến bay dưới quỹ đạo. Vào tháng 10 năm 2020, họ đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm thứ bảy từ Van Horn, Texas.

Vị trí thứ ba là công nghệ khám phá không gian của Elon Musk. Hãng đã ký hợp đồng với Axiom Space, sẽ đưa 4 hành khách lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong năm nay.

Phiên An (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.