Biden tung ra “vũ khí bầu cử” lợi hại nhất

Home / Phân tích / Biden tung ra “vũ khí bầu cử” lợi hại nhất

Cựu Tổng thống Barack Obama đã công kích người kế nhiệm Donald Trump khi ông này lần đầu tiên xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Obama có bài phát biểu tại một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, và công kích ông chủ Nhà Trắng về một loạt vấn đề từ ứng phó với đại dịch, bê bối thuế cá nhân, quản lý kinh tế cho đến Đạo luật chăm sóc sức khỏe. Tốt cho sức khỏe, giá cả phải chăng hoặc “không thể bảo vệ chúng ta” khỏi Covid-19.

“Donald Trump sẽ không đột ngột đứng lên ủng hộ chúng tôi”, Obama nói tại “Cuộc đua xe nhẹ” được tổ chức ở Philadelphia vào ngày 21 tháng 10. Anh ta thậm chí không thể thực hiện các bước cơ bản để bảo vệ mình. “Đồng thời, cựu tổng thống Hoa Kỳ cũng cảnh báo đảng Dân chủ không được giải quyết các kết quả thăm dò còn lại. Mặc dù cuộc điều tra cho thấy Biden vẫn duy trì lợi thế ở Pennsylvania.

” Tôi không quan tâm đến các cuộc thăm dò. Có rất nhiều cuộc thăm dò mà trước đây không tồn tại “, Obama nói.

Vào ngày 21 tháng 10, cựu Tổng thống Barack Obama đã có mặt tại Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania. Trong chiến dịch, ảnh: NYTimes .— – Chưa đầy hai tuần trước ngày bầu cử chính thức, cựu Tổng thống Obama đã đặt chân tới bang mà Tổng thống Trump đã giành chiến thắng vào năm 2016, nêu bật tầm quan trọng của Pennsylvania Bang chiến trường này có 20 đại cử tri được cả hai coi là lựa chọn chiến thắng vào Nhà Trắng các chiến dịch.

Cuộc bầu cử năm nay chứng kiến ​​cả hai ứng cử viên đều làm việc chăm chỉ ở Pennsylvania, từ những chuyến thăm liên tục đến việc trả hàng trăm nghìn đô la. Hàng triệu đô la. Quảng cáo đô la ở đây. Một ngày trước, Tổng thống Donald Trump cũng đã vận động tranh cử ở Erie, Pennsylvania, một trong ba quận miền Tây đã bỏ phiếu cho Tổng thống Obama lần lượt vào năm 2008 và 2012. Đã chuyển cho ông ấy 4 năm trước. Năm.

Cựu tổng thống được coi là đại diện chính của ứng cử viên Biden. Biden xuất hiện trong một video gây quỹ trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8, kêu gọi sự ủng hộ Người chiến thắng đã bỏ phiếu cho Biden. Vào đầu tháng 10, anh ấy cũng tham gia một sự kiện gây quỹ trực tuyến với người bạn điều hành Kamala Harris và nam diễn viên Michael Jordan. Diễn giả nổi tiếng nhất có thể giúp Đảng Dân chủ Đặc biệt, cơ sở ủng hộ của những người trẻ tuổi và thiểu số đã làm tăng sự nhiệt tình cho cuộc bầu cử và ứng cử viên Joe Biden. Thống đốc bang Pennsylvania và Dân biểu Đảng Dân chủ John Feitman cho biết: “Điều khác là cựu Tổng thống Obama vẫn đang ở trong bang . rất phổ biến. “Không ai trong Đảng Dân chủ có thể vượt qua khả năng thu hút sự chú ý và kích thích sức sống của ông ấy. “-Khi ông Obama trở lại sân khấu chính, ông ấy chỉ trích hành động của Donald Trump. Ông ấy cũng thể hiện sức sống. Quản lý nhà nước và hành vi cá nhân. Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ cáo buộc Trump đáp trả Covid -19. Đại dịch đã gây ra thêm hơn 200.000 người Mỹ. Theo cách Biden ban đầu là tổng thống— “Biden sẽ không phải là nhà khoa học của ông ấy, ông ấy sẽ không gọi cho Obama và nói:” Ông ấy sẽ không tổ chức một cuộc họp ở Nhà Trắng. Hoạt động rất dễ lây nhiễm. “Các hoạt động vận động của Obama cũng khác nhau từ Trump. Những người tham gia nên duy trì sự xa cách xã hội khi cựu tổng thống có mặt và có thể hét lên để thể hiện sự ủng hộ của họ. Đồng thời, các sự kiện của Tổng thống Trump thường có hàng nghìn người tham dự, chật kín sân bay và nhiều người thậm chí không đeo khẩu trang. -Candidate Joe Biden (Joe Biden) không tham gia sự kiện. Theo các trợ lý của Biden, ông ở nhà riêng ở Wilmington, Delaware, để chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Trump. Ngày 22 tháng 10.

Trước khi diễn ra chiến dịch trực tiếp ở Philadelphia, ông Obama đã kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu và tránh chế giễu các vấn đề quốc gia. Cựu tổng thống cũng tổ chức các cuộc họp với 14 thành viên của cộng đồng người da đen ở phía bắc Philadelphia để thảo luận về các vấn đề mà người da màu phải đối mặt, như nghèo đói, thất nghiệp và bạo lực súng đạn. Đảng viên Đảng Dân chủ của Tổng thống Obama chỉ có “một đối thủ, Trump, bởi vì Obama đã truyền cảm hứng cho chúng tôi và nói rằng ‘chúng tôi có thể’, và TrumpAi dám nói “chúng tôi không thể làm được”, Thượng nghị sĩ Sharif Street, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Pennsylvania nói. Các nhà hoạt động giỏi nhất đã thu hút cử tri da đen, đặc biệt là khi họ xuất hiện lần đầu tiên trong năm nay, điều này đã làm nản lòng các cử tri người Mỹ gốc Phi. Trong khi đó, triển vọng của cuộc bầu cử, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Philadelphia cũng cho thấy một số đảng viên Dân chủ đang lo lắng về việc liệu ứng cử viên Biden đã gây đủ áp lực để đàn áp cử tri ở bang then chốt này. – “Chúng tôi sẽ trở thành một trạng thái chiến trường, và tôi nghĩ chuyến thăm của Tổng thống Obama phản ánh điều này “, Cherelle Parker, lãnh đạo đảng đa số ở Philadelphia và đại diện địa phương của Biden, cho biết.

Tháng 5, Cuộc thăm dò của POWER Interfaith, một tổ chức tiến bộ nằm ở Pennsylvania. Điều này cho thấy 72% cử tri da đen ở Philadelphia dưới 50 tuổi và 91% cử tri da đen với tỷ lệ ủng hộ dưới 50 ủng hộ Biden; Trong số các cử tri nam trẻ tuổi, 14% Trump ủng hộ Trump và 9 % còn do dự.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã giành được hai chiến thắng tại Pennsylvania và được các cử tri người Mỹ gốc Phi ủng hộ nhiệt tình. Tại một khu vực có đông người da đen ở Philadelphia, Obama đã giành được 99% sự ủng hộ.

Tuy nhiên , biên tập viên của tờ “Bưu điện Washington” David Nakamura (David Nakamura) tin rằng việc Obama đến Philadelphia cũng nhắc nhở ông rằng ông không thể giúp đỡ Hillary. Hillary, Hillary, tôi sẽ thắng cho anh ấy. -Song Obama nói rằng ông ấy không bao giờ từ bỏ hy vọng ở Pennsylvania. “Vì những gì đã xảy ra 4 năm trước, tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Tôi rất tức giận, rất tức giận, nhưng không phải là vô vọng. Lý do là tôi chưa bao giờ mong đợi sự tiến bộ lại dễ dàng như vậy “, Obama nói trước một nhóm cử tri ở Bắc Philadelphia. – – Thanh Tâm (theo Washington Post Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.