Và chiến lược kinh tế của Trung Quốc-Thử nghiệm lớn của Biden

Home / Phân tích / Và chiến lược kinh tế của Trung Quốc-Thử nghiệm lớn của Biden

Các quan chức cho biết. “- Các nước phương Tây cũng đang lo lắng về ý tưởng tháo chạy khỏi Bắc Kinh và các thị trường của nó. Vào cuối 12 tháng sau 7 năm đàm phán, EU và Trung Quốc đã ký kết một thỏa thuận đầu tư song phương, đặt ông Tập Cận Bình vào vị thế mạnh hơn trong chính phủ mới của Mỹ. Mọi người không nên đánh giá thấp sự ủng hộ của châu Âu; để bắt tay với châu Âu, Hoa Kỳ nên hủy bỏ thuế quan mà chính quyền Trump áp đặt đối với thép, nhưng điều này sẽ khiến một số liên minh công nghiệp và thương nhân nói rằng những người ủng hộ dân chủ rất tức giận-Trung Quốc đang dẫn trước cuộc chơi- Bắc Kinh đang theo đuổi cách tiếp cận đa phương của riêng mình để thu hút thêm các đồng minh của Hoa Kỳ vào quỹ đạo phát triển kinh tế của mình. May mắn thay, cuộc chiến thương mại với Trump đã khiến họ phải xem xét lại .— Các thể chế và Liên đoàn Thương mại Thế giới. Một quốc gia Quan chức này nói: “Nếu bạn kiểm soát các quy tắc, bạn có thể kiểm soát chính phủ. Có thể. “Vì lý do này, Bắc Kinh đã ký RCEP với 14 quốc gia (đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc) vào tháng 11 năm 2020. Với tất cả các lệnh trừng phạt thương mại mà chính quyền Trump áp đặt, sự quan tâm của Bắc Kinh đối với các cuộc đàm phán RCEP. Hiện nay người ta cho rằng Trung Quốc là đòn bẩy của Hoa Kỳ đối với Hoa Kỳ, bởi vì ngay cả khi Hoa Kỳ tiếp tục làm suy yếu quan hệ kinh tế với Trung Quốc, nó sẽ thúc đẩy thương mại giữa Trung Quốc và các nước thành viên. Các nhà lãnh đạo châu Âu lên mạng vào tháng 9 năm 2020. Ảnh: Zu Zuma Press (Zuma Press .

) Gần đây, Tập Cận Bình tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ “tích cực xem xét” việc tham gia CPTPP. Vào năm 2017, Trump đã rút khỏi phiên bản ban đầu của thỏa thuận ở Hoa Kỳ, lúc đó được gọi là TPP. Giờ đây, Bắc Kinh đang sử dụng sự mỉa mai để xem xét việc tham gia một thỏa thuận đáp ứng các tiêu chuẩn do các nhà đàm phán Mỹ đặt ra nhưng đã bị Tổng thống Mỹ từ chối. Theo các quan chức Trung Quốc, Tập Cận Bình vẫn đang xem xét xây dựng lại quan hệ. Các cuộc trao đổi của Tổng thống Mỹ là cần thiết và có lợi cho sự lãnh đạo của ông ấy. Bắc Kinh có kế hoạch cử nhà ngoại giao hàng đầu của mình là Dương Khiết Trì đến Washington ngay sau lễ nhậm chức của Biden để tìm hiểu cách hai nước hợp tác.

Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn thận trọng theo sát chính phủ mới, để cải thiện quan hệ, Tập Cận Bình cũng nói rõ muốn củng cố Trung Quốc và hiện đại hóa nền kinh tế. – Một loạt vấn đề nổi cộm

Biden Ông Tổng thống cũng phải tìm ra lời giải cho bí ẩn của vấn đề thuế quan Chiến lược đa phương mới của nước này Chính quyền Trump đã áp thuế lên 370 tỷ USD hàng Trung Quốc, chiếm 3/4 doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ, điều này khiến Trung Quốc đồng ý vào thời hoàng kim Đã ký một thỏa thuận thương mại và đồng ý tăng đáng kể việc mua các sản phẩm của Mỹ, mặc dù lời hứa này vẫn chưa được thực hiện.

Hội nghị bàn tròn kinh doanh là một tập đoàn của công ty lớn nhất Hoa Kỳ và các nhóm kinh doanh khác – đồng minh truyền thống của Washington, Trung Quốc-Hope Biden Sử dụng các biện pháp cắt giảm thuế quan để giành được nhượng bộ từ Trung Quốc.

Trong khi đó, nhóm của Biden vẫn chưa cam kết với các cuộc đàm phán mới. Đó vẫn là điều mà ông và các đồng minh thảo luận trước. Sullivan nói: “Ông ấy sẽ không tập trung vào Một phương pháp cụ thể. Cố vấn chính sách đối ngoại của chính phủ Trung Quốc Shi Yihong cho biết: “Không sớm thì muộn, Biden sẽ đàm phán lại một thỏa thuận thương mại bởi vì giao dịch hiện tại là không thực tế. “Theo mong muốn của Trung Quốc,” – Tháng 10 năm 2020, Cảng nước sâu Dương Sơn Thượng Hải. Ảnh: Reuters. – Một câu hỏi khác là liệu Biden có chấp nhận tổ chức của cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers và những người khác. Hội nghị thượng đỉnh G20 nhằm tìm cách gây áp lực lên nền kinh tế toàn cầu và liệu có ứng phó với đại dịch, tương tự như Cuộc họp G-20 của Obama ngay sau khi nhậm chức năm 2009 để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính. -20 có thể là nơi mà ông Biden và Tập Cận Bình sẽ sớm gặp nhau. Cách tiếp cận này có thể gợi ý một hướng đi khác cho liên minh hiện tại với Trung Quốc.

Ngược lại, đại diện thương mại của cựu tổng thống Charlene Barshefsky (Charlene Barshefsky) Clinton đã làm rối tung lênn Việc Trung Quốc gia nhập WTO cảnh báo về một cuộc gặp sớm giữa hai nhà lãnh đạo của siêu cường. Cô nói: “Điều này có ý nghĩa chiến lược, bao gồm cả song phương, khu vực và toàn cầu. Đó là một nhiệm vụ phức tạp, không phải là sự tập hợp của các chính trị gia”. Năm học (theo Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.