Tại sao Israel đứng đầu thế giới về tiêm chủng

Home / Phân tích / Tại sao Israel đứng đầu thế giới về tiêm chủng

Biết rằng họ phải chống lại những thông tin sai lệch về vắc xin trên mạng xã hội và tin tức Ả Rập. Netanyahu và Edelstein đã được truyền hình Israel phỏng vấn tại Thị trưởng của Umm Fam, Samir Subhi (Samir Subhi) vào cuối tuần trước. Nó là “thiêng liêng cho tất cả”.

Các cộng đồng Do Thái bảo thủ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch cũng được coi là những nhóm có thể phản đối việc tiêm chủng. Tuy nhiên, những lo ngại ban đầu này đã biến mất.

Giáo sĩ Yitzchok Zilberstein, người có tiếng nói trong cộng đồng, cho biết có rủi ro sau khi tham khảo ý kiến ​​của Giáo sư Balicer. So với tác hại của vi rút, rủi ro do vắc xin gây ra là không đáng kể. Một số thành viên của cộng đồng cũng đang được tiêm chủng công khai.

Chiến dịch tiêm chủng của Israel vẫn chưa lan tới người Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza. Các chuyên gia pháp lý và các nhà hoạt động nhân quyền tin rằng Israel có nghĩa vụ cung cấp vắc xin cho người Palestine.

Cơ quan của Liên hợp quốc chịu trách nhiệm về các vấn đề nhân đạo tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng hàng tuần, Chính quyền Palestine yêu cầu hỗ trợ tài chính cho hệ thống chia sẻ vắc xin Covax toàn cầu và hợp tác với các tổ chức hậu cần quốc tế.

Edelstein nói rằng nghĩa vụ chính của chính phủ Israel là chăm sóc công dân của mình, nhưng Israel sẵn sàng giúp ngăn chặn sự lây nhiễm ở người Palestine khi có thể. Trung tâm là ở Quảng trường Rabin. Ảnh: Reuters.

Tại trụ sở HMO ở Jerusalem tuần này, chiến dịch tiêm chủng diễn ra rất trật tự. Những người ngồi trong các gian hàng nhỏ đã được tiêm phòng trong vòng một hoặc hai phút sau khi đến, ít hơn nhiều so với thời gian gọi điện đặt lịch. Sourasky Health nói rằng để đáp ứng nhu cầu, họ đã mở một trung tâm tiêm chủng lớn ở Quảng trường Rabin trong thị trấn vào tuần đầu tiên của tháng Giêng. Một phần của nhóm. Ưu tiên các mũi tiêm thay vì vứt bỏ khay vắc xin đã rã đông chỉ có thể bảo quản vào ngày hôm sau. Sharon Alroy-Preis, một quan chức cấp cao của Bộ Y tế, cho biết: “Chúng tôi đang tận hưởng từng giọt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.