Châu Âu quan tâm đến bạo lực ở Pháp

Home / Phân tích / Châu Âu quan tâm đến bạo lực ở Pháp

Truyền thông châu Âu đưa tin về cuộc bạo loạn ở Pháp. Khi chính phủ Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm ở một số khu vực nhất định, các nhà phân tích và chính trị gia châu Âu cảnh báo rằng bạo lực lan rộng không chỉ là vấn đề của Pháp. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, Antonio cho biết, nếu Paris thành công trong việc kiểm soát bạo lực, đó sẽ là thành công của tất cả người dân châu Âu. “.—— Ông ấy lập luận rằng những gì đang xảy ra ở Pháp” nên được xem xét trong không gian địa chính trị của toàn bộ EU.

Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha Antonio Luis Santos da Costa đã đạt được thỏa thuận trong một cuộc họp báo chung với Alondo. Do sự gắn kết của cộng đồng ở đây, bạo loạn không chỉ là vấn đề ở Pháp mà còn ở các khu vực khác của châu Âu. – Nhật báo Đức “Frankfurt Allgemeine Zeitung” hôm nay cho biết châu Âu cần quan sát kỹ tình hình ở Pháp. Tờ báo này đã viết trong một bài xã luận: “Nếu mô hình hòa hợp của Pháp không thành công, thì mọi người nên đặt ra một giải pháp để xem liệu một nơi trong hoàn cảnh tương tự sẽ Câu hỏi về sự thành công. “

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ý Giuseppe Pisanu (Pisanu) tuyên bố rằng mối nguy hiểm thực sự ở Ý không đến từ các vùng ngoại ô của Pháp, bởi vì Pháp” khủng bố, tội phạm có tổ chức, phá hoại nội bộ, hoạt động bí mật và nhập cư bất hợp pháp đang tràn lan. ” — Tuy nhiên, thủ lĩnh đối lập Romano Prodi (Romano Prodi) đã nói trước đó: Sự thịnh vượng sẽ không thể tránh khỏi ở các vùng ngoại ô của Ý .— “Chúng ta có những vùng ngoại ô tồi tệ nhất ở châu Âu. Chúng ta không được nghĩ rằng chúng ta đang Nó hoàn toàn khác với Paris, Cựu Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Prodi tuyên bố rằng đó chỉ là vấn đề thời gian, “Các vùng ngoại ô của chúng ta là một thảm kịch của con người, nếu chúng ta không có những biện pháp nghiêm túc. Về nhà ở và xã hội, chúng ta sẽ có nhiều cảnh như Paris. “-Romania’s Cortianur lo lắng rằng bạo lực ở Pháp sẽ lan rộng ở châu Âu và trở thành một cuộc nổi dậy ở châu Âu.

Nhiều tờ báo Ả Rập cũng lo lắng rằng” Ngọn lửa Pháp “sẽ lan rộng khắp châu Âu, trong đó nhấn mạnh đến Bỉ và Đức. Ahmed, tổng biên tập của kênh truyền hình vệ tinh Al Jazeera, cho biết: “Chúng tôi rất lo lắng về vấn đề này vì nó có thể lan rộng khắp châu Âu và ảnh hưởng đến các khu vực Hồi giáo và Ả Rập. “Người phát ngôn của Đảng Nhân dân Đan Mạch Peter Skaarup đã liên hệ tình hình ở Pháp với sự tàn phá nhân tạo gần đây ở Đan Mạch. Skaarup nói:” Ở Aahu gần Rosenhoi ở phía tây bắc của đất nước. Si, một nhà trẻ bốn đêm.

“Hãy nhìn những gì đã xảy ra với Rosenhoy, nó giống như kinh dị.”

Trên tờ “Daily Telegraph” của Anh, nhà bình luận bảo thủ Mark Steyn đã gọi cho Pháp Tình huống là “cuộc chạm trán đầu tiên trong một cuộc nội chiến châu Âu” mà không có nguyên nhân từ tôn giáo hay tức giận. Anh chỉ viết một phần nhỏ. “Đây là niềm vui mà chúng tôi cảm nhận được. Sự” tức giận “trong cơn tức giận bộc phát thật oái oăm, hệt như những chiến dịch phóng túng và xảo quyệt của những kẻ không khác gì” Yakuza Los Angeles “.” “Đảng Độc lập nói,” Bởi vì những người nổi dậy không có lương tâm chính trị hoặc tôn giáo, và không có yêu cầu chính trị, vì vậy “nói về cuộc nổi dậy sẽ gây ra những kẻ giả mạo lố bịch ….” Họ chỉ trung thành với đồng chí của họ. Cho đến nay, chúng tôi được biết rằng yêu cầu chính của họ là cảnh sát và Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy phớt lờ họ để họ tiếp tục đối thoại. Tờ báo Hà Lan viết: “Buôn bán ma túy và ít bạo lực.” “Nhật báo Tello của Hà Lan” cho rằng do sự cạnh tranh giữa các phe phái khác nhau, các hoạt động phá hoại ngày càng gia tăng ở Pháp. Trong một khu ổ chuột. “Hàng xóm cạnh tranh để xem ai là người gây ra cuộc bạo động lớn nhất.”

Ngọc Sơn (AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.