Triển vọng chiến dịch năm 2024 của Mike Pence

Home / Phân tích / Triển vọng chiến dịch năm 2024 của Mike Pence

Phó Tổng thống Mike Pence rõ ràng có nhiều thuận lợi trong sự nghiệp chính trị của mình. Mặc dù tính cách của anh ấy rất khác trong hai năm qua, nhưng anh ấy đã thể hiện sự trung thành với Trump trong bốn năm qua, vì vậy hàng chục triệu cử tri đã ủng hộ Trump sẽ thích anh ấy hơn. Ông tin rằng nếu Trump không còn tranh cử, Penny sẽ “mở cửa” trở thành ứng cử viên Đảng Cộng hòa vào năm 2024. Trump đã do dự trong việc tranh cử nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Các cố vấn cho biết ông ngày càng không chắc chắn về điều này trong những ngày gần đây.

Vào tháng 10, Phó Tổng thống Mike Pence đang ở Bắc Carolina. Ảnh: Reuters.

Về lý thuyết, mối quan hệ với Trump có thể giúp Penny thu hút một nhóm cử tri trung thành với tổng thống trong khi thu hút các cử tri khác. Những người ủng hộ Penny nghĩ rằng ông có thể thu hút tốt hơn các cử tri da trắng, ngoại ô, có trình độ đại học, những người đã “quay lưng và rời bỏ” Trump. -Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng không nên giảm bớt mối quan tâm đối với đồng xu. “Tất cả phụ thuộc vào việc Donald Trump có phải là ứng cử viên hay không, nhưng rõ ràng Penny có được sự ủng hộ của những người bảo thủ về xã hội và tài chính. Donald Trump đã làm việc với tư cách là một người mới 4 năm”, chiến lược gia Ford của đảng Cộng hòa. O’Connell nói: “Đây cũng là một lợi thế lớn. “Anh ấy là một ứng cử viên rất nặng ký. “Lãnh đạo đảng Cộng hòa Texas Matt Mackowiak (Matt Mackowiak) nói rằng ông tin rằng” Penny sẽ là nhân vật chủ chốt vào năm 2024. ” Anh ấy là gương mặt. Nổi tiếng thế giới và có khả năng gây quỹ. Ông có thể khiến đa số cử tri trung thành với Trump và thu hút toàn bộ cử tri vào “các nhóm khác nhau.” Tuy nhiên, một số thành viên Đảng Cộng hòa bày tỏ nghi ngờ về cơ hội giành chiến thắng của Pence trong 4 năm tới. Họ tuyên bố rằng ông không có khả năng dính vào những người ủng hộ trung thành của Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa, đặc biệt nếu các ứng cử viên khác cũng đang cố gắng giành được phiếu bầu từ nhóm.

Họ nói rằng Penny có cơ hội khiến các quận trung thành với Trump và chống lại Thượng nghị sĩ Ted. Cruz hay Thống đốc Florida Ron DeSantis (Ron DeSantis) chỉ nhẹ. Penny cũng có thể hạn chế sự kêu gọi của mình đối với những cử tri ôn hòa. Nhiều người đặt câu hỏi liệu các cử tri ngoại ô có trình độ đại học có ủng hộ những người có quan điểm rất bảo thủ về vấn đề LGBT và từ chối đi ăn một mình với phụ nữ không phải vợ của họ hay không. hay không. Câu hỏi lớn hơn là liệu đồng xu sẽ có đủ sức hấp dẫn để giành được chức tổng thống hay không. Không giống như Trump, Pence có một phong thái điềm đạm và khả năng lãnh đạo chính trị truyền thống hơn.

Anh ấy đã từng là thành viên của Quốc hội từ Indiana trong sáu nhiệm kỳ. Ông cũng chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2012, nhưng với kết quả xuất sắc. Đồng xu chỉ giành được 3 điểm, và cùng ngày, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Mitt Romney đã giành được gần 9 điểm tại Indiana. – Anh ấy thực sự không ấn tượng. Một chiến lược gia giấu tên của đảng Cộng hòa nói rằng những người khác không thực sự nổi bật. -Các nhà nghiên cứu nghi ngờ liệu Pence có thể “thừa kế” quyền lực bầu cử hay không. Trump ủng hộ. Ông ấy không phải là người theo chủ nghĩa dân túy. . Bốn năm trước, anh ấy đã được chọn làm bạn đời tranh cử vì anh ấy là một tín đồ Cơ đốc bảo thủ – đó là cử tri cốt lõi của anh ấy. Ted Cruz nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ nhóm này, vì vậy Pence phải chứng minh rằng anh ta có thể vượt qua Ted về “cơ sở” của mình, một điều không hề dễ dàng. Tình trạng hỗn loạn sau bầu cử cũng khiến Penny không thể vào Nhà Trắng. Trump tiếp tục thất bại, tuyên bố đã thắng, nhưng cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” bởi gian lận bầu cử. –Pence bày tỏ sự ủng hộ đối với tổng thống, nhưng không cho phép bạn thử thách kết quả. Tại cuộc họp của nhóm bảo thủ trẻ tuổi Turning Point USA vào ngày 22 tháng 12, Pence nhấn mạnh rằng “cuộc bầu cử sẽ tiếp tục” và nhóm Trump “sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp đều đạt được. Đã bị xóa. “

Bất chấp những tuyên bố ủng hộ công khai này, Axios đã báo cáo vào ngày 22 tháng 12 rằng Trump không hài lòng với nhiều người trung thành, bao gồm cả Pence, và tổng thống cho biết Hiệu quả chiến đấu là không đủ. “Điều này ngăn cản Pence xác định rõ ràng vị trí của mình vào năm 2024. Penny phải đối mặt với những trở ngại khác trong quá trình này.chính sách g. Ông là trưởng nhóm quản lý Covid-19 của chính quyền Trump. Phản ứng của Nhà Trắng đối với dịch bệnh đã là chủ đề của nhiều chỉ trích. Mặc dù mọi người chủ yếu đổ lỗi cho Trump, nhưng Penny khó có thể trốn tránh trách nhiệm.

Chiến lược gia ẩn danh cũng chỉ ra rằng lòng trung thành với Trump có thể có lợi cho bất kỳ ứng viên nào vào năm 2024. Không chỉ đồng xu, có nhiều quan chức chính quyền Trump có thể xuất hiện. .

Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nicky Haley là hai trong số họ. Được đề cập nhiều nhất. Chiến lược gia nói: “Tôi nghĩ Penny sẽ tham gia vào trò chơi, nhưng trận này sẽ có Hayley và Pompeo.” “Cũng giống như sau thời George W. Bush, Condoleezza Rice, Dick Cheney và Khi Don Rumsfeld ở cùng nhau, tất cả đều gây tranh cãi. “, Anh nói thêm.

Phương Vũ (Theo Hill)

Leave a Reply

Your email address will not be published.