Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng Covid-19 thứ hai

Home / Phân tích / Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng Covid-19 thứ hai

Từ tháng 5 đến nay, số lượng bài kiểm tra mỗi ngày ở Đức đã tăng từ 60.000 lên 160.000. Ngay cả bây giờ, Đức vẫn tiếp tục cải thiện chiến lược phát hiện này, bổ sung thêm tính năng phát hiện kháng nguyên nhanh mới để tăng khả năng phát hiện dịch bệnh mùa đông.

“Sau khi phát hiện ra các trường hợp mới, họ luôn kiểm tra nhiều người hơn, điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể làm như vậy bởi Edouard Mathieu, người quản lý dữ liệu người Pháp của dự án dữ liệu” Thế giới của chúng ta “tại Đại học Oxford. ) Cho biết.

Mathieu nói thêm rằng điều này khiến Đức không lãng phí công việc đóng cửa sớm mà chỉ tập trung vào việc thiết lập một kế hoạch thử nghiệm mạnh mẽ để kiểm soát đại dịch cúm. – Một yếu tố khác góp phần vào thành công của Đức Yếu tố là phản ứng của Đức đối với đại dịch địa phương dựa trên 400 hệ thống dịch vụ y tế ở 16 bang. Các hành động có thể được thực hiện nhanh chóng và chính sách ứng phó với đại dịch có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và thách thức mà từng nơi phải đối mặt.

“Phân cấp Cách tiếp cận địa phương đối với đại dịch có thể là một cách tiếp cận tốt. Đối mặt với tình hình ngày càng thay đổi, “Savaskan nói.” Ông giải thích rằng mặc dù chính quyền địa phương vẫn phải báo cáo dịch bệnh cho sở y tế. Viện Quốc gia Đức, Viện Robert Koch (RKI) có thể điều chỉnh các chiến lược địa phương để đối phó với tình huống này theo tình hình riêng của mình và nhanh chóng ứng phó với mọi vấn đề có thể xảy ra.

Mặc dù RKI khuyến cáo nên cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với trường hợp này, chính quyền Berlin cho rằng thời gian cách ly này là quá dài đối với người dân, vì vậy họ quyết định áp dụng thời gian cách ly 7 ngày kết hợp với xét nghiệm.

“Chúng tôi có thể điều chỉnh đề xuất của R KI theo nhu cầu của cư dân địa phương.” Savaskan nói.

Khi Đức mở cửa trở lại vào tháng 6, các chính quyền địa phương thường phá sản. Sawaskan cho biết: “Tỷ lệ lần theo dấu vết tiếp xúc của chúng tôi đã tăng 90%”, có nghĩa là hầu hết tất cả các liên hệ bị nhiễm bệnh đã được xác định. Khi bùng phát đại dịch độc giả tại một số quán bar và hộp đêm ở Berlin, nhiều chính trị gia Đức đã đề nghị được nói chuyện với các quan chức y tế địa phương để tìm cách kiểm soát tình hình. Vào ngày 10 tháng 10, Berlin chính thức thực hiện lệnh giới nghiêm đầu tiên trong 70 năm qua các sự kiện ban đêm. Savaskane cho rằng người Đức tin tưởng các cơ quan y tế cộng đồng địa phương vì họ cung cấp thông tin chi tiết sát với tình hình thực tế. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là một trong những động lực chính cho chiến lược chống dịch thành công của Đức.”

Không có khách hàng nào trong một nhà hàng ở Berlin trong tháng này. Ảnh: Reuters-Bác sĩ Clemens-Martin Wendtner ở Munich tin rằng yếu tố mới nhất ảnh hưởng đến phản ứng của Đức đối với đại dịch là các quan chức chính phủ đã lắng nghe các nhà khoa học. .

Kể từ tháng 2, Wendtner đã đệ trình những phát hiện mới và đánh giá chi tiết về tình hình cho Giám đốc Y tế Bavaria hàng tuần. Trong vài tuần đầu tiên của đại dịch, trước khi đến bệnh viện, ông thường tham gia một cuộc họp được tổ chức tại văn phòng Bộ Y tế Nhà nước vào lúc 9 giờ sáng để chia sẻ thông tin về đại dịch. — “Tất cả thông tin chúng tôi chia sẻ từ các bệnh viện với các chính trị gia,” ông nói.

Đây là lý do tại sao Đức bắt buộc phải trú ẩn ở những nơi công cộng vào mùa xuân và những ngày đóng cửa. Cửa trường. Đây là lý do tại sao Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn rút lại ý tưởng về hộ chiếu tiêm chủng Covid-19 sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà khoa học. Tiến sĩ Weidner nói: “Ông ấy đã gọi điện trực tiếp cho tôi.” – Ông Winterner nói rằng người Đức tin tưởng các chính trị gia bởi vì theo bộ, “ngay từ đầu họ không có và không tạo dựng được lòng tin”. Đừng phủ nhận.

Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.