“ Cánh tay phải ” của Bạc Hy Lai nói gì với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Home / Phân tích / “ Cánh tay phải ” của Bạc Hy Lai nói gì với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Sau cái chết của Haywood, Wang bị điều tra tại Trùng Khánh vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực.

Nguồn tin từ một số bên khác nói rằng ông Vương đã tham gia vào cuộc điều tra tham nhũng. Anh từng là giám sát an ninh của thành phố Thiết Lĩnh tỉnh Liêu Ninh. Những người này cho rằng, ông Vương đã dựa hơi Bạc Hy Lai, nhưng sau đó nhận ra rằng “ông trùm” không còn bảo vệ mình. Ông Bo Xilai, Wang nói với Bạc Hy Lai rằng vợ ông có liên quan đến cái chết của Heywood. Tuy nhiên, Silver từ chối cung cấp cho Wang những gì Wang muốn và trả lại “cánh tay phải” của mình vào 3 ngày sau đó.

Wang yêu cầu tránh bị truy tố trong lãnh sự quán Hoa Kỳ. bạc. Khi đó, Peter Haymond, người đứng đầu lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Đô, đang đi công tác, nhưng ông đã vội vã về nhà. Các nhà ngoại giao có mặt rất ngạc nhiên và ngay lập tức thông báo cho Đại sứ quán Bắc Kinh để liên lạc với Washington. Các thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia đã được thông báo về vụ việc này, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc này. Mặc dù Wang là một nguồn tình báo tiềm năng, không đủ điều kiện để xin tị nạn, nhưng việc bảo vệ Wang có thể khiến Trung Quốc tức giận ngay trước chuyến thăm của Tập Cận Bình. Ping đã đến Hoa Kỳ. Các nhà ngoại giao Mỹ phải quyết định càng sớm càng tốt liệu nhà vua có đủ hiểu biết về các hậu quả chính trị hay không.

Cuối cùng, nhà ngoại giao Mỹ giải thích rằng Vương không đủ điều kiện để xin tị nạn. Rất khó để đưa nó ra khỏi Trung Quốc ở Hoa Kỳ. Sau khi thảo luận, ông Vương đồng ý rằng lựa chọn tốt nhất cho ông là tự thú với chính quyền trung ương. Chính quyền trung ương sẽ bảo vệ ông ta khỏi các cuộc tấn công của lực lượng Bạc Hy Lai. Wang đã sử dụng ba mô phỏng điện thoại di động khác nhau để thảo luận với chính quyền Bắc Kinh.

Vương đồng ý được Bộ Công an Trung Quốc đưa đến Bắc Kinh. Kể từ đó, anh ta đã được giữ ở một nơi bí mật trong vài tháng qua.

Bà Chai Khai Lai đã không kháng cáo bản án của mình, nhưng cố gắng bảo vệ mình trước lời buộc tội của Wang. Một nhà quan sát cho biết: “Cô ấy và luật sư dường như đang làm việc để làm dịu các tài khoản của ông Vương.” Vương Lập Quân bị xét xử tại một tòa án ở Thành Đô vì tội đào ngũ, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc, bản cáo trạng của tòa án cáo buộc cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh Vương đã bao che cho vợ Bạc Hy Lai trong quá trình điều tra. , Chấp nhận các khoản thanh toán “khủng” và sử dụng bất hợp pháp các thiết bị kỹ thuật.

Ngay sau khi phiên tòa xét xử Vương Lập Quân kết thúc, Trung Quốc có khả năng sẽ công bố kết án đối với các bộ chính phủ cũ Bạc Hy Lai. Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.

Tuy nhiên, phiên tòa xét xử Vương Lập Quân đã không trả lời được những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc bấy lâu nay, chẳng hạn như những bí mật về ông Buck do ông Phùng nắm giữ là Điều gì, và lý do thực sự tại sao ông Feng lại ở trong Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Trong một thời gian dài, nhiều người Trung Quốc đã nghi ngờ bản án của bà Cốc Khai Lai và không còn biết Wang là thủ phạm hay anh hùng.

Vũ Hà (Theo The Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.