Tái đắc cử là kỷ niệm chiến lược sắp xảy ra của Trump

Home / Phân tích / Tái đắc cử là kỷ niệm chiến lược sắp xảy ra của Trump

Với hy vọng tránh tình trạng này, Trump có kế hoạch bắt đầu công việc tái tranh cử ngay sau khi rời nhiệm sở, dựa trên thông tin rằng ông đã bị “đánh cắp” trong cuộc bầu cử năm 2020. “Từ bàn tay của bạn .—— Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang và các luật sư bầu cử, nếu Trump chỉ đang xem xét khả năng tái tranh cử, ông ấy không cần phải đăng ký làm ứng cử viên, ngay cả khi ông ấy tiến hành cuộc điều tra hành vi, với Những người bỏ phiếu gặp gỡ và thu hút những người ủng hộ tiềm năng, nhưng nếu anh ta tranh cử, mua quảng cáo của chiến dịch hoặc chi hơn 5.000 đô la cho chiến dịch, anh ta cần phải đăng ký.

“Điều quan trọng là Trump đã tuyên bố với công chúng rằng cuộc bầu cử năm nay là sai và sẽ không bao giờ xảy ra nữa, và rằng ông ấy sẽ dẫn đầu phe đối lập. Bốn năm tới bao gồm việc cải cách các yêu cầu bầu cử,” Cấp cao Trump Quan chức chiến dịch cho biết.

Đồng thời, Biden tập trung vào việc xây dựng đội ngũ Nhà Trắng, gần giống như việc phớt lờ những bình luận của Trump về sự thay đổi trong năm 2020 và 2024. Biden nói rằng người đứng đầu Super PAC (một ủy ban hành động chính trị được thành lập để hỗ trợ một ứng cử viên nào đó), “Tôi chắc chắn rằng việc không xuất hiện trên” Tin tức hàng ngày “là một viễn cảnh khủng khiếp đối với anh ta nếu anh ta thông báo Tôi sẽ không ngạc nhiên vì anh ấy đắc cử vì những vấn đề mà anh ấy cần chú ý. “Cựu trợ lý của Trump không muốn Trump tranh cử tổng thống lần thứ ba. hội chợ. Người viết tiểu sử về Trump, Michael D’Antonio đồng ý. D’Antonio nói: “Ông ấy chỉ quan tâm đến việc gây chú ý.” Một số đảng viên Cộng hòa lo lắng rằng việc tái đắc cử của Trump có thể lấn át các ứng cử viên hàng đầu khác. Đảng Cộng hòa năm 2024 bao gồm ba người phục vụ trong chính phủ của ông: Phó Tổng thống Penny, Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nicky Haley.

Hiện nay, nội bộ đảng Cộng hòa đang phân cực và phe bảo thủ là một Họ ủng hộ Trump và tiết chế, hy vọng rằng “triều đại Trump” sẽ nhanh chóng qua đi, nhưng họ phải bày tỏ quan điểm của mình vì lo ngại phản ứng tiêu cực của các đảng trung thành của tổng thống. Theo một cuộc thăm dò do Politico và Morning Consult thực hiện vào cuối tháng 11, 53% đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Trump trong vòng đầu tiên của năm 2024.

Nếu Trump chính thức tái tranh cử, ông ấy có thể bắt đầu gây quỹ ngay lập tức. Nếu nó chỉ được công bố một cách không chính thức, ông có thể tiếp tục gây quỹ cho tổ chức chính trị mới của mình và cứu PAC Hoa Kỳ, tức là một ngày sau cuộc bầu cử Biden của ông. Ông đã huy động hàng chục triệu đô la cho PAC.

Một đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng Trump và các phụ tá của ông đang thảo luận xem có nên hoãn cuộc bầu cử chính thức do các báo cáo tài chính hay không. Theo New York Times, Trump Organization đã mất hàng triệu USD trong đợt đại dịch Covid-19 khi Trump chuẩn bị trả khoản nợ 421 triệu USD, chủ yếu để trả nợ cho các chủ nợ nước ngoài. Các nhà điều tra ở New York đang điều tra xem liệu Trump có phóng đại tài sản bất hợp pháp, trốn thuế và “cười nhạo” những phụ nữ cáo buộc ông gian lận hay không. Làm thế nào để vi phạm luật tài chính chiến dịch – Các quan chức Đảng Cộng hòa đã nói chuyện với tổng thống cho biết họ khuyên Trump không nên vội vàng tuyên bố tranh cử, nhưng không phải vì các vấn đề pháp lý. Họ cho rằng bạn càng đợi lâu thì bạn càng “có giá”.

“Đề nghị của tôi là hãy đợi,” người đó nói. “Sau một thời gian, mọi người sẽ nhớ anh ấy.” .—— PhươngVũ (Theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.