Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Home / Phân tích / Kế hoạch điều hành kinh tế Mỹ của Joe Biden

Gặp lại tôi? Mô hình ngân sách Penn-Wharton và Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AEI) đã tiến hành hai mô hình phân tích tác động dự báo.

Mô hình Penn cho thấy kế hoạch thuế Biden có thể làm giảm GDP của Hoa Kỳ 0, 4% vào năm 2030 và 0,8% tăng trưởng vào năm 2050. Mặc dù mô hình AEI dự đoán rằng kế hoạch sẽ có tác động không đáng kể đến tăng trưởng, nhưng GDP trung bình hàng năm đã giảm 0,06% trong một thập kỷ. Trong 10 năm tới, GDP sẽ tăng 0,07% và về lâu dài sẽ giảm 0,2%. Hoa Kỳ phải quay ngược thời gian “, Biden mô tả kế hoạch của mình trước tiên là đầu tư vào đổi mới và tầng lớp trung lưu để củng cố vị thế của Hoa Kỳ trong nền kinh tế toàn cầu.

Ông hứa sẽ làm như vậy trước khi tham gia bất kỳ hiệp định thương mại mới nào., Cách tốt nhất để đối phó với Trung Quốc về quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ là thành lập liên minh với các đồng minh và đối tác, thay vì thông qua công việc thuế quan và tiền lương đơn phương.

Biden hy vọng sẽ sử dụng sáng tạo của mình Kế hoạch cơ sở hạ tầng “Hàng triệu việc làm của tầng lớp trung lưu”, liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, các ngành cần được thử nghiệm, bao gồm tăng tín dụng thuế cho các thị trường mới, “Tài chính Phát triển Cộng đồng (CDFI)” và Bộ Kinh tế Được tài trợ bởi Cục Phát triển Kinh tế và các chương trình khác. Tôi là người Mỹ.

Để giúp ngành sản xuất, ông có kế hoạch tăng tài trợ của “Chương trình Hợp tác Mở rộng Sản xuất” lên bốn lần và cung cấp các khoản tín dụng thuế để đầu tư vào những gì đã từng là của Mỹ Cộng đồng sa thải hoặc đóng cửa chính phủ của các tổ chức lớn .—— Ông muốn tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ và tin rằng các nhà lãnh đạo công đoàn nên tham gia vào các cuộc đàm phán mới. Do cuộc khủng hoảng Covid-19, ông đã đề xuất với 50 tiểu bang Thực hiện các chương trình bồi thường ngắn hạn được tài trợ hoàn toàn và tuyệt đối bởi chính phủ liên bang.

“Mọi người kiếm được $ 6, $ 7, $ 8 mỗi giờ,” Biden nói, “Họ xứng đáng với mức lương tối thiểu là $ 15. Bất cứ điều gì thấp hơn con số khiến bạn rơi vào cảnh nghèo. Không có bằng chứng cho thấy mức lương tối thiểu sẽ phá sản. ‘kinh doanh. Điều này LAF không đúng. “Một số bang đang dần tăng mức lương cơ bản của họ lên 15 đô la. Hàng chục thành phố và quận, cũng như các công ty hàng đầu như Amazon, đã làm điều đó. Theo Mark Zandy, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, Zandi) tuyên bố rằng nếu mức lương tối thiểu được tăng dần lên 15 đô la Mỹ theo xu hướng thị trường, nó sẽ có tác động tiêu cực nhỏ.

Ông cũng hy vọng sẽ cải cách việc cung cấp thị thực tạm thời để đảm bảo rằng chính phủ sẽ không tuân theo kế hoạch “US Plus” Từ chối làm việc. Muốn tăng thẻ xanh. Cứu trợ Covid-19. Ông cũng đề xuất tha sinh viên các trường đại học, cao đẳng công lập và đại học tư nhân da màu cho những người có thu nhập hàng năm dưới 125.000 USD. -Nhưng không phải tất cả các chuyên gia đều đúng Biden lạc quan về vai trò tích cực của chương trình nghị sự kinh tế toàn cầu của Biden Theo một nghiên cứu tập thể gồm các chuyên gia bao gồm cựu kinh tế trưởng của Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng, giáo sư Casey Mulligan của Đại học Chicago, kế hoạch của Joe Biden được coi là tiêu cực của Đại học Stanford Kevin Hassett, cựu cố vấn kinh tế của Nhà Trắng cho Viện Hoover; các nhà kinh tế dự đoán kế hoạch mở rộng trợ cấp bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, chẳng hạn như việc Quần đảo hủy bỏ Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017 Theo báo cáo của hội đồng chuyên gia, kế hoạch này cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm khoảng 4,9 triệu việc làm toàn thời gian và giảm tổng sản phẩm quốc dân. Giảm hơn 8%. Trong cuộc họp thường niên mười năm tới (điều chỉnh hoàn toàn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.