Harvard-thiên đường cho sinh viên siêu giàu

Home / Phân tích / Harvard-thiên đường cho sinh viên siêu giàu

Những bữa tiệc xa xỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những sinh viên Harvard rất giàu có. Ảnh: Vvipsingapore

Tại Trường Kinh doanh Harvard, khoảng cách giàu nghèo dường như là một vấn đề phổ biến hơn giữa các sinh viên hơn là phân biệt đối xử dựa trên giới tính. Vào ngày đầu tiên nhập học, sinh viên mới nhập học phải trả US $ 300-400 cho Hội sinh viên nơi họ sống. Gần đây, các sinh viên năm thứ hai cũng đã tham gia một chuyến tham quan trượt tuyết, chi phí lên tới 1.000 USD / người.

Nhưng nó không tăng lên nhiều trong một ngày cuối tuần. Đối với công ty X ở Iceland hoặc Moscow, các thành viên của nó đến từ những gia đình rất giàu có.

Khi Christina Wallace lần đầu tiên nhận được học bổng toàn phần để vào trường kinh doanh, một người bạn nhận thấy rằng Elle phải “trả giá” nếu anh ta muốn có trải nghiệm tốt tại Harvard. . Wallace nói: “Sự khác biệt giữa trải nghiệm tốt và trải nghiệm tốt là khoảng 20.000 đô la.” “Khi tôi học ở trường kinh doanh, khoảng cách giàu nghèo là rất lớn. Nó còn nghiêm trọng hơn cả sự kỳ thị tình dục”. Cựu sinh viên Harvard cho biết .

“Đây là một tình huống rất phổ biến”, The New York Times dẫn lời một sinh viên năm học 2013 cho biết. Một sinh viên khác cho biết, cô phải vay hàng chục nghìn USD mỗi năm để trả nợ. Ngay cả khi gia đình cô sống gần trường, họ cũng không dám mời bạn bè qua vì nhà không đủ rộng. -Cảm giác của học sinh nêu trên có thể hiểu được trong bối cảnh. Nhiều sinh viên rất giàu thậm chí có thể sống trong các căn hộ áp mái của khách sạn 5 sao Mandarin Oriental.

“Trước đây, hiếm khi thể hiện hành vi phóng đại như vậy”, Suzy Weich (Cô Suzy Weich, tốt nghiệp năm 1988, đã đăng “Harvard Business Review” trên Twitter. Cô ấy học kém trường kinh doanh Khoảng cách giàu nghèo gây sốc.

Vào những năm 1970, bầu không khí ở Harvard rất yên bình. Nếu một sinh viên muốn thành tích tốt, anh ta sẽ bị mọi người cười nhạo. “Có thể không phải Harvard đã thay đổi, nhưng nước Mỹ đã rất khác so với trước đây. Cũng vậy. ”Năm 2013, thành phần sinh viên của trường kinh doanh rất đa dạng. Con cái của ông trùm tài chính Leon Black và ông trùm bất động sản Gerald Hines đại diện cho giới siêu giàu .

Mặt khác, còn có những sinh viên mặc quân phục và những bà mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều sinh viên không quan tâm đến sự tồn tại của Hội X vì nó phản ánh khoảng cách ngày càng lớn giữa giới thượng lưu Mỹ với công chúng. Theo gợi ý, thành viên của Hiệp hội X chủ yếu là nam sinh và các gia đình giàu có đến từ Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Á. Hiệp hội X thường xuyên tổ chức các “đêm thực tế có giới hạn và cực kỳ sang trọng” và tặng quà cho sinh viên.

Sinh viên trường Kinh doanh Hiệp hội được đặt tên theo chữ cái từ A gửi J. La Công ty X đã cho tôi những đặc quyền riêng từ người khác và khiến nhiều sinh viên không hài lòng. Tuy nhiên, rất khó để xác định ai là thành viên của hiệp hội.

Nhiều người đã chấp nhận Hội Brooke Bu, một cựu sinh viên xuất sắc được phỏng vấn bởi bộ phận văn hóa xã hội tại Harvard, cho biết các sinh viên được X phỏng vấn thừa nhận đã tham gia đảng nhưng từ chối là thành viên của hiệp hội. Waskey nói .- “Sự tồn tại của Hội X đã làm suy yếu tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên”, cựu tổng biên tập tờ báo của trường, cô Kate Lewis, một sinh viên tốt nghiệp năm 2013. Hội X đã trở nên siêu giàu trong khuôn viên trường. Tên chung của sinh viên.

Khi được hỏi về sự tồn tại của Hoi X, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Nitin Nohria tỏ ra rất thất vọng “Tôi nghĩ công ty này không phù hợp.” – Nhà văn nổi tiếng Thomas Peters Đồng tác giả của cuốn cẩm nang kinh doanh “Excellence” (tạm dịch là “Tìm kiếm thành công”), đề xuất rằng Đại học Harvard chỉ tuyển những sinh viên từ các gia đình rất giàu có để đóng góp thực sự cho xã hội. Các sinh viên đề nghị trường nên có hơn 2 tỷ USD tài trợ, Hỗ trợ tài chính cho các hoạt động ngoại khóa Trước áp lực của sinh viên, hội sinh viên của trường đã bổ sung một số hoạt động giá rẻ với sự hỗ trợ của nhà trường nhằm mang đến cho sinh viên không gian giải trí miễn phí. Ông Noria được biết đến là người thúc đẩy đối thoại xung quanh các vấn đề xã hội.Không dễ để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các học sinh. Ngoài ra, nhiều sinh viên chọn trường kinh doanh để xây dựng mạng xã hội của riêng mình với những người có ảnh hưởng. Vì vậy, không ai nỡ đắc tội với những bạn học giàu có, những người có thể trở thành quý tộc trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.