Đạp xe đã giúp Biden loại bỏ cuộc tấn công của Trump

Home / Phân tích / Đạp xe đã giúp Biden loại bỏ cuộc tấn công của Trump

Tối 8/8 cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf sang trọng ở Bedminster, New Jersey, còn cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đạp xe như bao người Mỹ bình thường. sự giải trí.

Biden (phải) đạp xe gần Công viên Bang Delaware vào ngày 8/8. Ảnh: Twitter / Pat Ward.-Khi Peter Doocy, phóng viên của hãng tin Fox News ủng hộ Trump, báo cáo về việc tìm đường và hét vào mặt Biden, Biden đang ở quê nhà Delaware Một số người đi xe đạp gần Công viên Tiểu bang ở Bãi biển Rehoboth. Câu hỏi về các đối tác đang điều hành: “Thưa ông, ông đã tìm được người chạy chưa?” Biden trả lời: “Được rồi.” Doocy tiếp tục: “Thật sao? Đây là ai vậy?” Biden đùa rằng, “Chính là bạn!”.

Buổi giao lưu ngắn ngủi này không chỉ được truyền hình trực tiếp trên Fox News mà còn được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Khi Biden đang bận đi xe đạp, Trump đã chia sẻ cuộc tấn công vào cựu phó tổng thống trên Twitter và gọi ông là “Joe Biden đang ngủ.”

Theo bình luận viên Dean Obeidallah của CNN, tình huống này làm nổi bật sự tương phản hài hước giữa hai ứng cử viên. Khi Biden đặt chân đến con đường này trong câu lạc bộ golf của mình, hành động duy nhất mà Trump phải làm là lên xuống xe để chở khách đến sân golf. Dù vậy, Trump vẫn công kích Biden là “buồn ngủ”.

Một người biểu tình Trump sau đó đã đăng một video trên Twitter, so sánh Biden trên một chiếc xe đạp với khó khăn của Trump khi đi xuống cầu thang sau khi hoàn thành. Trong một bài phát biểu tại Học viện Quân sự West Point vào tháng 6, nó được kèm theo hashtag “Trump không thể đi xe đạp.” Video so sánh việc đi xe đạp của Biden với việc đi bộ không ổn định của Trump. Video: Twitter / Aaron Rupar .

Trước đây, Trump đã nhiều lần chỉ trích sức khỏe thể chất và tinh thần của Biden trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, nhiều cử tri không đồng tình với điều này. Một cuộc thăm dò dư luận vào đầu tháng Bảy cho thấy 52% cử tri tin rằng Biden có đủ tư cách để trở thành tổng thống, trong khi tỷ lệ đắc cử của Trump chỉ là 45%.

Obedala nói rằng bức tranh này đang hoạt động, và đây là một cách để thuyết phục Biden loại bỏ Tổng thống Trump. Tấn công sức khỏe của anh ta và đề nghị tổ chức một cuộc “đua xe đạp truyền thống” giữa hai đối thủ. Obeidallah nói: “Trump là khán giả trên TV, trận đấu này chắc chắn sẽ thu hút hàng triệu người xem.”

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong chiến dịch tranh cử lần thứ 14. Vào tháng Bảy ở Wilmington, Delaware. Ảnh: Reuters.

Sự so sánh tương tự diễn ra vào tháng 8 năm 2004, khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Kerry, sau đó là Tổng thống George W. Bush, đang lướt ván buồm trên biển. Bờ biển Nantucket.

Không chỉ những người dẫn chương trình nổi tiếng David Letterman và Jay Leno chỉ trích hình ảnh của Kerry, mà các blogger bảo thủ cũng lên án cô vì “thú vui cao cấp”. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi chiến dịch tranh cử của Bush sử dụng hình ảnh này trong một chiến dịch quảng cáo để buộc tội Kelly “đổi gió”.

Bản thân Kelly cũng là một người đi xe đạp, nhưng chiếc xe đạp tùy chỉnh độc đáo, đắt tiền của cô ấy không thể được phân phối giống như “Xe đạp cho mọi người” của Biden. -Các đảng viên đã mắc một sai lầm nghiêm trọng hơn vào tháng 9 năm 1988, khi Thống đốc Massachusetts Michael Dukakis cố gắng tranh cử tổng thống và hy vọng giành được sự tin tưởng của cử tri, đội mũ bảo hiểm và lái chiếc M1A1 Abram Xe tăng chiến đấu chính. . Ngay cả các phóng viên tại sự kiện này cũng bật cười trước hình ảnh tuyệt vọng của Dukakis.

Đối thủ của Dukakis, Tổng thống George Bush sau đó đã sử dụng hình ảnh này trong trận chiến. Một chiến dịch phản đối chính sách quốc phòng yếu kém của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakis đứng bên chiếc xe tăng M1A1 Abrams vào ngày 13 tháng 9 năm 1988. Ảnh: Reuters.

Nhà bình luận Obedala nói rằng ngược lại, ứng cử viên Đảng Dân chủ trước đây của Biden đã thất bại trước ống kính, và Biden có thể được nhìn thấy trên một chiếc xe đạp mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của giai đoạn. Biden ngày nào vẫn là Biden, anh đi xe đạp và tình cờ gặp một phóng viên Fox News.

Đồng thời, khi Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf cá nhân với những người bạn giàu có của mình vào cuối tuần qua, Trump vẫn là Trump. -Và cuộc họp báo kết thúc đột ngột sau khi bị phóng viên chất vấn. “Sự tương phản này khôngĐể làm cho các cử tri thấy rõ hơn trong cuộc bầu cử tháng 11, ”Obedala viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.