Chuyên gia Mỹ: “Bán đảo Triều Tiên phát triển nhanh rất dễ bị đảo ngược”

Home / Phân tích / Chuyên gia Mỹ: “Bán đảo Triều Tiên phát triển nhanh rất dễ bị đảo ngược”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp ngày 27/4. Ảnh: Agence France-Presse.

Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ngày 27/4 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Hàn Quốc, Tổng thống Triều Tiên Moon Jae-in đã nhiều lần công bố các cam kết và thỏa thuận của mình. Để hiện thực hóa khát vọng hòa giải và hòa bình.

Hàn Quốc đã tháo dỡ loa tuyên truyền dọc biên giới chống Hàn Quốc vào ngày 1 tháng 5. Đây là những gì Seoul đã làm trước đó. Hai bên đã sử dụng hệ thống loa lớn này trong nhiều thập kỷ, và nội dung họ phát đi đã chỉ trích lẫn nhau trong các hoạt động chiến tranh tâm lý. Bình Nhưỡng cũng thông báo điều chỉnh Giờ chuẩn Greenwich + 8:30 thành Giờ chuẩn Greenwich + 9, nhằm thể hiện tinh thần hòa hợp giữa Trung Quốc và Trung Quốc.

Triều Tiên cũng dự định mời các chuyên gia của họ, Hoa Kỳ và Hàn Quốc, vào tháng 5 để xác nhận việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Fengxili. Hai nước cũng nhất trí mở văn phòng liên lạc tại Seoul và Bình Nhưỡng để tăng cường trao đổi.

“Kinh nghiệm lịch sử của bán đảo Triều Tiên cho thấy khi đèn xanh chuyển sang màu xanh thì có những thay đổi nhanh chóng, nhưng vấn đề là Robert Carlin của Đại học Stanford, Mỹ đã nói trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress:” Cả hai bên đều có thể Duy trì trong vài tháng hoặc một năm hoặc lâu hơn. “Ông Karin nói rằng những trở ngại và khác biệt giữa Hàn Quốc và các chuyên gia Hàn Quốc tại Đại học Stanford không tin rằng hiện trạng của bán đảo Triều Tiên là lạc quan hay bi quan, vì vậy mọi người nên xem xét bối cảnh của mọi thứ và quan sát xu hướng của nó, và thận trọng về nó. Nah Liang Tuang thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế S. ở Rajaratnam, Singapore cho biết, mặc dù cả hai bên đã đưa ra tuyên bố công khai nhưng ông hy vọng rằng Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ có những bước đi cụ thể hơn để chào đón cha.

“Nếu mối quan hệ giữa hai nước là do Vì bất kỳ lý do gì để xấu đi, các cam kết của hai nước có thể dễ dàng bị hủy bỏ hoặc chấm dứt. Chúng ta chỉ có thể thực sự bị lạc. Nach nói: “Nếu có bước nào cụ thể và không thể thay đổi được thì phải làm”. -Theo chuyên gia quốc tế của Trường Cao đẳng Quốc tế Rajaratnam, việc phi hạt nhân hóa mà ông Kim Jong-un nói cho đến nay cũng giống như những gì ông và cha ông đã nói. Tuy nhiên, các biện pháp phi hạt nhân hóa chưa bao giờ được thực hiện bởi 3 thế hệ. Tôi chỉ có thể lạc quan về việc Kim Jong Il thực hiện các biện pháp nghiêm túc, chẳng hạn như dỡ bỏ lò phản ứng hạt nhân Yongbyon hoặc thực hiện các biện pháp tương tự khác “, Nahe nói.

Nhà máy điện hạt nhân Yongbyon ở Triều Tiên. Ảnh: NBC News .

Yongbyon Nhà máy điện hạt nhân nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên khoảng 90 km về phía bắc, cơ sở này có thể cung cấp đủ p để chế tạo bom hạt nhân, các hình ảnh vệ tinh chụp được vào đầu năm 2017 cho thấy Triều Tiên có thể đã tái khởi động nhà máy điện hạt nhân Yongbyon, tức là Triều Tiên tiến hành vào năm 2006 Lượng dùng trong vụ thử bom hạt nhân đầu tiên và vụ thử tầm gần Ngày 7/4, người ta nghi ngờ Triều Tiên đã khởi động một vụ thử lò phản ứng hạt nhân mới, qua đó tiếp tục tăng khả năng thử hạt nhân của Triều Tiên. Theo Cơ sở hạt nhân của Viện Khoa học và An ninh Quốc tế (ISIS) của Mỹ. Theo Robert Carlin của Đại học Stanford, bất kỳ tiến bộ nào trong việc giải quyết vấn đề không chỉ phụ thuộc vào việc ra quyết định chiến lược của một bên mà còn dựa vào việc tăng cường các hành động. Ông tin rằng người Hàn Quốc thực dụng .- “Nếu tiến bộ theo cách mà họ cho là có lợi Phát triển, sau đó chúng là những khía cạnh đáng tin cậy của sự thăng tiến. Nếu nghi ngờ người kia không nghiêm túc, họ sẽ dừng lại và chuyển sang ý nghĩa khác. Trong trường hợp nghiêm trọng, sẽ có nhiều giải pháp sớm. “Kalin nói. – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Mỹ Trump trong tuần này. Các chuyên gia cho rằng ông Kim Jong-il cần làm rõ việc phi hạt nhân hóa trong cuộc gặp ngày 27/4 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Cam kết Hóa chất-Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published.