Trinh tiết cưỡng bức khiến các cô gái gặp rắc rối sau khi kết hôn

Home / Tổ ấm / Trinh tiết cưỡng bức khiến các cô gái gặp rắc rối sau khi kết hôn

Bài viết dưới đây được trích từ trải nghiệm cá nhân của nhà tâm lý học người Mỹ Lauren Meeks trong cuốn The Microphone.

Lớn lên trong một gia đình Công giáo, tôi được dạy rằng trinh nữ cũng quan trọng như linh hồn, và đây là sự bảo vệ quý giá nhất. Bằng mọi giá, việc mất trinh trước hôn nhân là điều đáng tiếc.

Nếu bạn không lớn lên trong nhà thờ, sẽ rất khó hiểu. Nhưng ở nhiều nơi, đặc biệt là các vùng Công giáo, chuyện trinh tiết trước hôn nhân rất phổ biến, tôi chưa bao giờ nghi ngờ điều đó. Tất nhiên, tôi cũng đã cố gắng giữ nó cho đến khi kết hôn. Làm thế nào tôi có thể nghĩ về một công việc khác?

Khi tôi 15 tuổi, tôi đã ký lời thề từ bỏ hôn nhân cho đến khi kết hôn. Vào năm thứ hai, bố mẹ tôi thậm chí còn mua cho tôi một chiếc “nhẫn trống”. Dù biết bố mẹ đã sống với nhau mấy năm rồi mới cưới, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng họ là “đạo đức giả”, nhưng tôi tin rằng họ sẽ cố gắng hết sức để giúp tôi tránh mắc phải những sai lầm tương tự. Thiếu niên.

Tác giả, Lauren Meeks và chồng.

Nhiều lời cảnh báo “ăn cơm trước kẻng” từ nhà thờ, cha mẹ và những người khác khiến tôi rất cảnh giác: Tôi tránh làm những hành động tử tế với những người mà tôi đã bỏ đi. Trước khi hẹn hò với người khác ở trường đại học, tôi thậm chí còn không hôn người đàn ông sẽ là chồng tôi cho đến ngày cưới chính xác. .—— Chúng tôi đã hẹn hò gần một năm trước khi đính hôn, và chúng tôi kết hôn sau đó 5 tháng. Thực ra, tôi và chồng đã vội vàng trao nhau nụ hôn đầu tiên trong phòng. “Làm sao bạn biết, nếu tôi chưa từng hôn anh ấy, liệu tôi có quan hệ tình dục với người đàn ông này không?” Mọi người có thể hỏi tôi.

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ thực sự lo lắng về việc kết hôn với một người mà tôi không thích tình dục Ý tưởng của mọi người, bởi vì mọi người đều nói với tôi rằng “tình dục” sẽ trở nên tuyệt vời khi nó được dành cho hôn nhân. Đôi khi tôi nghĩ nếu tôi quyết định cấm hôn thì chẳng khác nào trừng phạt anh ấy, nhưng người yêu tôi đã chấp nhận chờ đợi nên tôi nghĩ không sao cả. Hãy nghĩ xem, vì sự ngây thơ của tôi, tôi vẫn đang cười.

Rõ ràng sự rung động giữa hai người đang yêu không thể ngăn cản vợ chồng tôi chạm vào cơ thể nhau một cách dễ dàng như vậy. (Khi chưa lập gia đình). Tuy nhiên, cả hai bên đều quyết tâm giữ nhau và cho rằng sự “hy sinh” là đáng giá. Tôi ngây thơ tin rằng mọi thứ tôi làm sẽ khiến đời sống tình dục của tôi trở nên nóng bỏng trong tương lai.

Không ai trong chúng tôi từng quan hệ tình dục. Chúng tôi không dám hỏi người bạn đã kết hôn của tôi, tôi thực sự chưa bao giờ được giáo dục giới tính toàn diện ở trường. Mặc dù tôi liên tục hỏi điều gì sẽ xảy ra trong phòng ngủ vào ban đêm, nhưng lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được từ những người bạn thân nhất, gia đình và thậm chí cả bác sĩ là “Mọi thứ sẽ ổn thôi”, “Đừng lo lắng, bạn sẽ biết.” “Vẫn là tôi tự nói”, đời sống tình dục sau hôn nhân sẽ rất tuyệt vời. ———— Nhưng mọi thứ không như tôi nghĩ. Tôi và chồng có chuyện chăn gối. Ngay sau tuần trăng mật (khoảng thời gian đẫm nước mắt và thất vọng), tôi được chẩn đoán mắc hội chứng âm đạo co cứng. Sau đó, đó là tháng đen tối nhất trong cuộc đời tôi.

Sau khi nói chuyện với các bác sĩ và nhà trị liệu, tôi bắt đầu nhận ra rằng sau nhiều thập kỷ nỗ lực “giữ mình”, tôi bắt đầu nhận ra rằng tình dục là một điều xấu, một điều nên tránh và không nên cân nhắc. Và bây giờ, khi tôi đã “ngoan” và “được phép” khi tôi kết hôn, cơ thể tôi không biết phải làm gì, bởi vì nhiều năm, nó buộc bản thân mất hứng thú với người khác giới. -Khi tôi nhận ra thực tế khó khăn của mình, tôi càng thất vọng và thấy mình hoàn toàn thất bại trong vai trò một người phụ nữ và một người vợ. Vì tôi có thời gian và tiền bạc để điều trị hàng ngày và tư vấn hàng tuần, tôi rất dễ bị mọi người xung quanh khó chịu – từ chồng, gia đình đến bạn bè … Tôi không thể chịu đựng được sự bất công này. Tôi đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ trinh tiết của chồng và phần thưởng tôi nhận được sau khi kết hôn không gì khác ngoài sự căng thẳng và lo lắng. – Thật không may, tôi không có gì lạ. Càng hiểu và chia sẻ câu chuyện của mình, tôi càng nhận ra rằng vấn đề này (và những vấn đề tương tự) rất phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình Công giáo. Chúng ta dành quá nhiều thời gian để dạy thanh thiếu niên tránh quan hệ tình dục. Ở nhiều gia đình và nhiều nơi, tình dục là một câu chuyện cấm kỵ.Như những công việc thường ngày khác, chuyện chăn gối thì sao? Sẽ ra sao nếu chúng ta cùng nhau chia sẻ về “mối tình” đầu tiên được thêu dệt kỳ diệu hay sự thật khó hiểu? Nếu chúng ta muốn thảo luận về những tác động tâm lý của hành vi tình dục đối với não bộ của con người, thì kết quả sẽ là gì?

Nếu chúng ta bắt đầu lại từ đầu, có lẽ tôi vẫn đang chờ đợi “chuyện ấy” sau đám cưới – đây là vì tôi muốn nó và đã chọn nó, không phải vì tôi được lệnh nói với tôi rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là không tốt, và sau đó chờ đợi. Khi bạn còn là một thiếu niên, ý nghĩa của “đợi cho đến khi kết hôn” có thể dễ bị hiểu nhầm, điều này có thể tạo ra ấn tượng tiêu cực về sự thân thiết thể xác của bạn.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.