Các ưu tiên công việc của Biden trong 100 ngày tại vị

Home / Phân tích / Các ưu tiên công việc của Biden trong 100 ngày tại vị

Việc chuyển giao Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Biden và nhóm của ông đang chuẩn bị làm mọi thứ có thể để thúc đẩy Quốc hội thông qua gói kích thích kinh tế mới đầy tham vọng, cũng như một loạt kế hoạch hành động. Duy trì những lời hứa trong chiến dịch và vượt qua những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm phá vỡ các thể chế chính của chính phủ. Ảnh: Reuters. — Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Nhiệm vụ cấp bách của ông là giải quyết các cuộc khủng hoảng về y tế, kinh tế và sắc tộc. Đồng thời, nhóm của anh phải đảm nhận nhiệm vụ dẫn đầu một trong những chiến dịch tiêm chủng hàng loạt phức tạp nhất trong lịch sử nước Mỹ nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, 100 đầu tiên của chương Biden – kế hoạch đột phá này sẽ tập trung vào hai khía cạnh: việc thông qua một chương trình hỗ trợ tài chính quy mô lớn và một loạt lệnh hành chính để cải thiện công việc của ông Tiêu điểm. Các quan chức từ Tổ chức Chuyển giao Quyền lực cho biết rằng việc giảm thiểu đại dịch Covid-19, khôi phục nền kinh tế và ứng phó với nạn phân biệt chủng tộc là những ưu tiên cấp bách nhất của Biden. Ngay từ tháng Giêng năm sau, hai tuần trước khi Biden nhậm chức, dự luật kích thích kinh tế có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc đua giành ghế trong Thượng viện bang Georgia. Nếu không có đảng viên Dân chủ nào giành được ghế tại Thượng viện Gruzia, và Thượng viện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của đảng Cộng hòa, thì tham vọng của Biden sẽ tan tành. Biden cho biết ông có kế hoạch gửi nó tới Quốc hội trong vòng 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ và có thể chết yểu. -Biden là một người đặt hàng điều hành rất thận trọng. Nhóm chuyển giao quyền lực của ông đã dành nhiều tháng để suy nghĩ về các hành động đơn phương mà Biden có thể thực hiện gần như ngay lập tức sau khi vào Nhà Trắng. Không có quyết định cuối cùng về các bước cụ thể, nhưng một quan chức chuyển giao quyền lực nói rằng Biden sẽ xem xét “sử dụng đòn bẩy dựa trên nhận định của riêng mình.” Trong một cuộc phỏng vấn với NBC News vào tuần trước, Biden đặc biệt nhấn mạnh gói kích thích kinh tế, hứa hẹn sẽ hướng đến những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất và hỗ trợ chính quyền địa phương và tiểu bang. thiếu vốn.

“Nhiều thứ sẽ xảy ra cùng lúc,” Biden nói. “Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chúng ta cần chú ý đến những người luôn bị ảnh hưởng đầu tiên và đang hồi phục sau khi kết thúc cuộc khủng hoảng.”

Khi được cấp phép và phân phối rộng rãi, nhân viên y tế và lực lượng khẩn cấp nên được Người đầu tiên được chủng ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, dựa trên bức ảnh, Biden thừa nhận liệu anh có đáp ứng được chương trình nghị sự của mình hay không. Tôi có thể hợp tác hoặc không từ Quốc hội Hoa Kỳ. “

Tôi đã nhận được một lời hứa được bầu vào quốc tịch của 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp do Thượng viện thúc đẩy, và cũng bày tỏ rằng họ sẵn sàng lật ngược ngay một số khía cạnh của chính quyền Trump. Đây là những mệnh lệnh hành chính “rất có hại”, đặc biệt là liên quan đến biến đổi khí hậu. Trước cuộc bầu cử, chiến dịch của Biden đã công bố kế hoạch thực hiện một loạt biện pháp giúp giảm lượng khí thải, tăng cường đầu tư công vào năng lượng sạch và khuyến khích cải cách. Ở khu vực tư nhân. Nhưng phạm vi của chương trình nghị sự về khí hậu của Biden vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Việc hình thành chương trình này như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, đặc biệt là cuộc chiến giành ghế trong Thượng viện bang Georgia. Trong chiến dịch tranh cử, ông cam kết ưu tiên thông qua luật về bạo lực đối với phụ nữ. Trong đó, Biden chỉ ra rằng anh sẽ sử dụng các nguồn lực liên bang để chống lại phụ nữ chuyển giới. Biden cũng tuyên bố sẽ thiết lập lại quan hệ với chính công đoàn của mình. “Vào ngày đầu tiên của Nhà Trắng, Biden sẽ hồi phục. Tổ chức tập thể và quyền thương lượng của nhân viên liên bang để hợp tác với các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm thương lượng các vấn đề không vội vàng với công đoàn liên bang. Bị ép buộc, “lời hứa trên trang web của chiến dịch Biden đọc.

Cái bóng của nhiệm kỳ Trump đã làm lu mờ nhiều kế hoạch khởi nghiệp mà Biden đã thiết lập. Tổng thống Trump đã nhiều lần dựa vào Bộ Tư pháp để giải quyết các vấn đề của mình. Tạm biệt Thề sẽ làm đượcHạn chế ranh giới giữa các quan chức Nhà Trắng và Bộ Tư pháp.

Bước đầu tiên là ban hành lệnh hành pháp “cấm tất cả nhân viên Nhà Trắng hoặc bất kỳ thành viên chính phủ nào khởi xướng, khuyến khích, cản trở hoặc gây ảnh hưởng không thích hợp đến các cuộc điều tra hoặc truy tố Bộ Tư pháp vì bất kỳ lý do gì. Bất kỳ thành viên chính phủ nào vi phạm các quy tắc này sẽ bị Sa thải.

Chương trình nghị sự “Ngày thứ nhất” của Biden cũng bao gồm cam kết ngay lập tức cùng Hoa Kỳ tham gia Thỏa thuận Paris. Và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sau khi Trump rút Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận, Mong muốn của Tổ chức-Biden về biến đổi khí hậu là tổ chức một “hội nghị thượng đỉnh thế giới” để tìm kiếm và thiết lập thỏa thuận đã đạt được tại Paris.-Vũ Hoàng (CNN) “

Leave a Reply

Your email address will not be published.