Penny chuẩn bị cho cuộc chiến giữa những người ủng hộ Trump

Home / Phân tích / Penny chuẩn bị cho cuộc chiến giữa những người ủng hộ Trump

Là Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Thượng viện, Mike Pence phải đảm nhận một nhiệm vụ tế nhị nhưng không thể tránh khỏi: chủ trì cuộc họp chung của lưỡng viện, kiểm phiếu và chính thức xác nhận. Chiến thắng của Joe Biden. Điều này có thể khiến ông khơi dậy làn sóng phẫn nộ của hàng triệu cử tri, những người luôn cho rằng Tổng thống Donald Trump thua cử do gian lận. -Nhưng Penny có thể tránh tức giận bằng cách rời Washington sớm. Hội nghị Trung Đông và Châu Âu. Theo 3 quan chức nắm rõ kế hoạch này, Phó Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ nhậm chức vào ngày 6/1 trong gần một tuần, ngay trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20/1. Mặc dù các trợ lý Penny của Mỹ từ chối xác nhận chi tiết của chuyến đi, nhưng tài liệu của chính phủ Mỹ do Politico thu được cho biết phó tổng thống đang có kế hoạch thăm Bahrain, Israel và Ba Lan và có thể bổ sung cho họ. Một số điểm dừng đã được thêm vào.

Một nhóm tiền trạm gồm các trợ lý Penny và các quan chức Mỹ khác đã đến điểm dừng dự kiến ​​vào đầu tuần này để chuẩn bị cho chuyến đi. Đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Pence trong hai ngày kể từ khi ông đến thăm Rome và Jerusalem vào tháng Giêng.

Bề ngoài, chuyến thăm này là một phần trong nỗ lực làm nổi bật vai trò của chính quyền Trump trong công việc “cầu nối”. Một loạt các thỏa thuận ngoại giao nhằm bình thường hóa quan hệ giữa Israel và một số quốc gia Ả Rập, trong đó có Bahrain. Nhưng đối với riêng tiền xu, chuyến đi đã cho anh ta cơ hội để loại bỏ các cáo buộc của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử, có nhiều khả năng tăng lên sau khi người chiến thắng quốc hội được xác nhận tại phiên họp này. Giới quan sát cho rằng, chuyến công du được thực hiện trong chiến lược của Pence. Chuyến công du này bắt đầu ngay sau kỳ họp tổng thống tiếp theo. Làm quen với việc trải qua những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ của Trump trong hòa bình: tránh xa những cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống, đồng thời tìm cách xây dựng lòng tin và đi theo con đường của Đảng Cộng hòa.

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence (phải) trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 24/11. Ảnh: Associated Press.

Pence vẫn ủng hộ Trump với tư cách là người lãnh đạo nhóm phản ứng của chính phủ Covid-19 và đẩy hai ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa vào cuộc đua. Gửi đến Georgia. Tuy nhiên, ông từ chối tham gia công khai vào nỗ lực của Trump để đặt câu hỏi về kết quả bầu cử.

Mặc dù anh ấy đã âm thầm ủng hộ chiến dịch tranh cử của Trump khi được yêu cầu như vậy, chẳng hạn như kêu gọi các nhà tài trợ gây quỹ cho các nỗ lực hợp pháp và sử dụng các khoản đóng góp của anh ấy. Sau khi ký kết sự kiện gây quỹ chiến dịch Penny, ý kiến ​​của công chúng Penny chủ yếu tập trung vào các chủ đề khác, chẳng hạn như tổ chức các hoạt động chính trị chống phá thai. Từ chính quyền Trump đến Nhà Trắng ngày 16/12.

Đại dịch Covid-19 gần đây có diễn biến phức tạp khiến khối lượng công việc của Penny tăng lên đáng kể kể từ ngày 3/11. Khi Trump tiếp tục làm việc để tìm bằng chứng về gian lận bầu cử, Penny phải gọi điện cho một số nhà lãnh đạo tiểu bang và địa phương, đến thăm các cơ sở tiêm chủng và tiếp tục công việc của các đội ứng phó đại dịch khác. ———— Vào ngày 14 tháng 12, Phó Tổng thống và Thống đốc Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp video để thảo luận về việc phân phối vắc-xin Pfizer và đánh giá của FDA về việc Moderna phê duyệt vắc-xin Covid-19 vào cuối tuần. Trước đó.

Trong công việc khó khăn, Penny đã đến Georgia ba lần để tranh cử Thượng nghị sĩ David Perdue và Kelly Loeffler, lần gần đây nhất là vào tháng Năm vào ngày 17 tháng 12 Ken và Columbus. Hai trò chơi này sẽ quyết định liệu đảng Cộng hòa có kiểm soát Thượng viện hay không.

Nó đã được đề cập trong phiên tòa ở bốn bang hoang dã rằng “Trump sẽ luôn giúp đỡ anh ta trong suốt chiến dịch tranh cử, nhưng sự giúp đỡ lớn nhất của anh ta là đến được Georgia.” Trong cuộc chiến này do Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton dẫn đầu, Pence nói rằng Tổng thống Trump “có quyền đệ đơn kiện”, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết. Tôi chỉ có thể nói “Chúc may mắn ở Texas”. Vụ kiện ở Texas sau đó đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ, kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11, chiến dịch tranh cử của Trump đã thất bại hơn 40 lần.

Phó Tổng thống Mike Pence (Mike Pence) trong chiến dịch tranh cử ngày 12/10 tổ chức tại Georgia. Ảnh: AP .

Một số trợ lý cấp cao của Penny nói thêm về thực tế bất lợi của Trump và tầm quan trọng của việc thu hút sự chú ý của đảng Cộng hòa đối với chiến dịch. Thượng nghị việnTại georgia. Cựu giám đốc truyền thông Marc Lotter (Marc Lotter) của Pence cho biết trong bài phát biểu với Newsmax TV vào tối ngày 14 tháng 12 rằng họ thiếu bằng chứng để lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tư pháp. -Tôi nghĩ rằng họ là. Chúng ta phải thành thật với chính mình, chúng ta không cần phải đảo ngược kết quả trong một trạng thái. Lott nói rằng về cơ bản, bạn phải vượt qua những chướng ngại vật cao như đỉnh Everest ở ba trạng thái khác nhau. Việc Biden chấp thuận bước xác nhận kết quả của Biden tại Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 có thể chấm dứt nỗ lực của Trump để đặt câu hỏi về kết quả bầu cử. Do đó, đây sẽ là giai đoạn căng thẳng thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt khi một số thành viên Đảng Cộng hòa thề sẽ hối thúc các đồng nghiệp từ chối xác minh phiếu đại cử tri của họ để cấm Biden trở thành tổng thống. Nhà Trắng thậm chí còn so sánh việc các đồng xu phải tiết lộ và xác minh số phiếu đại cử tri do các bang cấp để công bố giấy báo tử. Người này nói: “Đối với phó chủ tịch và chủ tịch, đây chắc chắn không phải là khoảng thời gian dễ dàng.”

Thanh Tâm (Theo Phòng Chính trị)

Leave a Reply

Your email address will not be published.