Khi người mẹ để anh ta trên xe, em bé đã gần như nguy kịch

Home / Tổ ấm / Khi người mẹ để anh ta trên xe, em bé đã gần như nguy kịch

Chiều 22/6, một người đàn ông đi ngang qua bãi đậu xe ở Common Hill, Essex thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau khi nghe thấy tiếng động, anh ta thấy một đứa bé đang khóc khi cửa đóng lại. Lực lượng cứu hỏa lao vào đập cửa kính và giải cứu cháu bé ra khỏi xe. Đứa bé thút thít, trông rất bối rối.

Tiếng kêu cứu của người lính cứu hỏa kéo em bé ra khỏi xe. Ảnh: SWNS .

Sau vài lần thông báo qua loa, cuối cùng mẹ của em bé cũng xuất hiện cùng một đứa trẻ lớn hơn. Một nhân chứng cho biết, người mẹ không bày tỏ cảm xúc gì về vụ việc, thậm chí còn tỏ ra lo lắng về chiếc xe của mình. Em bé sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế.

Cảnh sát đã dành hơn nửa giờ đồng hồ để thảo luận về sự nguy hiểm của việc để đứa bé trong xe với người phụ nữ. Nếu em bé được cứu chậm hơn, nó có thể phải trải qua một chặng đường dài. Khi đó, nhiệt độ bên ngoài là 25 độ C nên ước tính nhiệt độ bên trong xe có thể vượt quá 40 độ C.

Theo Tổ chức An toàn Trẻ em Châu Âu, khi đóng cửa xe, cứ sau 15 phút, nhiệt độ trong xe có thể tăng từ 10 đến 15 độ C, và ngay cả khi mở cửa sổ, sức nóng cũng không giảm đáng kể. Sốc nhiệt sẽ xảy ra trong vòng vài phút, và hầu hết nạn nhân sẽ chết trong vòng 2 giờ.

Mộc Miên (theo tình hình thực tế)

Leave a Reply

Your email address will not be published.