Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị hành quân

Home / Phân tích / Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị hành quân

Vào ngày 27 tháng 8, một cảnh sát vũ trang mặc thường phục bảo vệ Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters-Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức một cuộc biểu tình lớn trong tuần này. Khoảng 12.000 binh sĩ cùng nhiều thiết bị quân sự hiện đại sẽ đi qua các đường phố chính của thủ đô Bắc Kinh để kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng theo báo cáo của “Wall Street Journal”, đối với nhiều cư dân, cuộc diễu hành mừng chiến thắng đã mang lại cho họ rất nhiều bất tiện.

Làm sạch bầu không khí ở thủ đô trước khi chào đón khoảng 30 nhà lãnh đạo. Tại các nước trên thế giới, Trung Quốc có nhu cầu xây dựng hơn 10.000 nhà máy ở Bắc Kinh và các khu vực lân cận và thực hiện hàng loạt dự án xây dựng để tạm ngừng hoặc giảm sản lượng.

Các bộ phận liên quan đã ban hành một loạt các quy định hạn chế giao thông. Bắt đầu từ ngày 20 tháng 8, Bắc Kinh đã hạn chế việc sử dụng ô tô cá nhân trong thành phố, chia theo số lượng biển số cho một số chẵn. Chỉ có xe buýt, xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc xe điện là không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, 80% xe thuộc các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp công bị cấm. Sân bay quốc tế Bắc Kinh đã đóng cửa vào sáng ngày diễu binh. — Ông Ren Ningning, chủ công ty sản xuất bê tông, cho biết nhà máy của ông đã đóng cửa từ giữa tháng. Ngày qua ngày, ông chờ đợi thông báo ủy quyền để chính phủ tiếp tục hoạt động.

“Tất cả nhân viên đã từ chức. Tôi không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ chính phủ, nhưng tôi vẫn phải trả lương cho nhân viên.” Ren nói. “Bạn phải tự chịu thiệt hại.” Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, những hạn chế do chính quyền đưa ra, bao gồm cả việc không được tự do đi lại, khiến người dân Trung Quốc tiếc rằng họ không thể ra ngoài. Tận hưởng bầu không khí trong lành hiếm có.

“Không mời khách, ở trong nhà, không chụp ảnh hoặc mở cửa sổ, nếu không bạn sẽ bị nhầm là khủng bố”, một người thuê nhà tư nhân đã nói với người quản lý. Một tòa nhà chung cư ở quận Sanlitun.

Hiếm khi thấy các bạn trẻ đạp xe dưới bầu trời thủ đô xanh ngắt. Hình ảnh: Reuters-Sự bất mãn với lệnh cấm của chính phủ đang tràn lan trên Internet Trung Quốc. Theo báo cáo trên tờ South China Morning Post, một số người dùng mạng xã hội Weibo cho rằng cuộc diễu hành và các quy định giống như “gây khó chịu cho người dân bình thường và lãng phí tiền bạc”.

“Đừng đến. Bạn không biết kiểm tra an ninh sẽ kéo dài bao lâu”, tài khoản trên Weibo cho biết.

Xiao Qing, một nhà thiết kế đồ họa 27 tuổi, nói rằng anh không quan tâm đến các sự kiện lớn ở Trung Quốc. “Liệu những quy tắc này có khả thi hay không không quan trọng với tôi. Không ai trong số gia đình và bạn bè của tôi phàn nàn”, Qingyun nói.

Áp lực kinh tế — Các hạn chế do chính phủ áp đặt chỉ được thực thi trong một thời gian ngắn, nhưng khi nền kinh tế Trung Quốc phát triển, chúng rõ ràng cản trở sự phát triển của Trung Quốc. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang có dấu hiệu đình trệ thương hiệu, đó là Alyssa Abkowitz của The Wall Street Journal. Ông nói: “Các yếu tố xảy ra một lần, bao gồm cả việc đóng cửa nhà máy, sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh tế trong tháng 8. Nhà phân tích Haibin Zhu của JPMorgan Chase nhận xét:“ Chúng tôi tin rằng các biện pháp chuyển tiếp sẽ có tác động sâu sắc đến năng suất công nghiệp. , “một số nhà kinh tế ở Kang Gang cho biết. Mizuho, ​​một công ty chứng khoán châu Á, nhận xét. – Lễ duyệt binh kỷ niệm kết thúc chiến tranh thế giới ngày 3/9 là cơ hội để Trung Quốc phô diễn sức mạnh trước công chúng trong nước và các nước láng giềng khác ở châu Á. Truyền thông nhà nước đưa tin rằng Bắc Kinh sẽ phóng 7 tên lửa điện tử mới.

Tuy nhiên, khi sự việc này xảy ra, người ta càng nghi ngờ khả năng kiểm soát nền kinh tế Trung Quốc trong và ngoài nước. Những lo lắng như vậy đã dẫn đến cú sốc của thị trường tài chính toàn cầu vào đầu tuần này, cũng như sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong vài ngày.

Theo thống kê chính thức, hoạt động kinh doanh của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm xuống mức thấp nhất. Từ năm 2009.

Ông Xie, giám đốc kinh doanh của Công ty Gang thép Yongyang, nằm ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Nam, cách khoảng 450 km về phía nam của Trung Quốc. Hoạt động sản xuất dự kiến ​​ngừng vào ngày 20 tháng 8. Xin nghỉ phép nhưng vẫn được tính. Thu nhập từ củXie nói rằng lương của họ là khoảng 160 đô la mỗi tháng.

“Đối với các công ty tư nhân, nhân viên hiếm khi nghỉ kiểu này, vì vậy họ rất hài lòng về điều đó.” Không phải ai cũng được đãi ngộ tốt. Jin Zhimin là một công nhân thép với thu nhập hàng tháng khoảng US $ 235 và không được hưởng lương ngày lễ. Jin nói: “Nếu mọi thứ tiếp tục như thế này, tôi phải thắt chặt hầu bao của mình.” – Tự hào ủng hộ -Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc vẫn hoàn toàn ủng hộ những gì chính phủ đang làm. Họ cho rằng đây là nghĩa vụ yêu nước.

“Rốt cuộc thì sự bất tiện này sẽ không kéo dài. Cuộc sống ở Bắc Kinh khá ổn. Cảm ơn mọi người nhiều là điều tốt”, một người dân chia sẻ. Người lãnh đạo cộng đồng cho biết: “Chúng tôi chỉ cần chuẩn bị, chẳng hạn như mua rau và cá từ những kho trước đó.” Bo Xilai, chủ một tiệm xăm ở Sanlitun, cho biết. Người dân từng yêu cầu anh và các chủ cửa hàng khác phải ký cam kết để đảm bảo trật tự khu vực khi xe nổi qua lại. Bo nói: “Ngay cả khi kinh doanh nản lòng, tôi vẫn ủng hộ cuộc tuần hành tự hào dân tộc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.