Lý do đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 9 ngày trong hang tối

Home / Phân tích / Lý do đội bóng nhí Thái Lan sống sót sau 9 ngày trong hang tối

12 thành viên của Đội Thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ đã bị mắc kẹt trong một hang động. Ảnh: Guardian.

Vào đêm ngày 2 tháng 7, 12 thiếu niên của Đội Thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ vẫn còn sống trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, nơi họ bị giam trong 9 ngày và “họ không mang theo nhiều thức ăn.

Lực lượng đặc biệt SEAL của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã công bố một đoạn video được quay trong hang hôm nay, cho thấy đội bóng đang ở trong tình trạng tốt. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào các cậu bé trong độ tuổi từ 11 đến 16 sống sót trong hang hơn một tuần, và điều gì đã khiến họ Nó có ổn định về mặt tâm lý không? – – Mike Tipton, một nhà sinh lý học tại Đại học Portsmouth, Vương quốc Anh, tin rằng khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt phụ thuộc vào khả năng nhận được các nguồn sống quan trọng: oxy, nhiệt độ môi. Ổn định. Trường học, nước và thức ăn.

Các thợ lặn báo cáo rằng nhiệt độ trong hang dao động khoảng 26 độ C, vì vậy trẻ em không có nguy cơ bị hạ thân nhiệt. Điều phối viên khu vực Didi của Ủy ban Cứu hộ Hang động Quốc gia (NCRC) Tim White cho biết, nếu một đứa trẻ bị mắc kẹt trong hang động của Mỹ, nơi nhiệt độ có khi xuống dưới 15 độ C, thì theo bác sĩ tham gia chiến dịch giải cứu, nhóm trẻ sẽ tránh được tình trạng mất nước bằng cách uống nước từ thạch nhũ. Có nguy cơ mất mạng, lũ trẻ không được uống nước này vì dễ bị lây nhiễm bệnh từ các trang trại xung quanh, nếu uống liều thì dễ bị ngộ độc, khó tiêu, nhanh mệt hơn. Một điều phối viên khác của NRC, Anmar Mirza, nói rằng việc duy trì sức sống tươi trẻ và sức khỏe tốt khi các thành viên trong đội thường xuyên tham gia thể thao cũng là một trong những tình huống tốt nhất. Vấn đề ngắn hạn. Theo các chuyên gia, người bình thường có thể chịu đói trên 30 ngày dù cơ thể không còn sức lực, để không bị hao tổn sức lực, các vận động viên nhí nên hạn chế tối đa việc tập luyện.

Yếu tố quan trọng không kém là giúp đội trong gang tấc Không gian ổn định, không có nắng gắt, nước chìm nhanh là tinh thần tập thể. Ý thức kỷ luật rất tốt.

Khi bị mắc kẹt trong hang sâu mấy ngày, không biết khi nào được giải cứu, nên giữ tình trạng tốt. Tâm lý của các cầu thủ nhí là một yêu cầu rất quan trọng, vì một người đang hoảng loạn sẽ có tác dụng kích động, dẫn đến các quyết định của Rure, chẳng hạn như bỏ qua sự vội vã. Nước chảy xiết.

Một số thợ lặn chuyên nghiệp trong tình huống tương tự đã tính đến chuyện tự sát. Giáo sư Tipton từ Đại học Portsmouth nói rằng nếu điều kiện trong hang đủ để đội bóng sống sót, họ phải giữ tinh thần lạc quan, bình tĩnh và tập trung.

Theo Omar Reygadas (Omar Reygadas) Người thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất 69 Tipton nói rằng trong vài ngày ở Chile vào năm 2010, huấn luyện viên của đội có thể là động lực để trấn an lũ trẻ và truyền cảm hứng để chúng trở nên lạc quan.

Một nhà lãnh đạo xuất sắc Tình huống trớ trêu trong “những cuộc thám hiểm chứ không phải là những thử thách gian khổ” đã được thay đổi. — Video do các thợ lặn cứu hộ người Anh quay trong lần chạm trán đầu tiên với đội bóng gặp khó khăn cho thấy họ bình tĩnh chào đón nhân viên cứu hộ mà không hề thất bại. Có sự hoảng loạn hoặc sợ hãi, mặc dù đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy ánh sáng sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày như vậy. Đội ngồi xếp hàng ngay ngắn trên mộ, khi có người đến cứu cũng không xô đẩy. Họ cũng có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với người nước ngoài, điều này chứng tỏ đội ngũ đã được đào tạo và giáo dục, có tinh thần đồng đội và ý thức kỷ luật tốt. Ông Gia hy vọng với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế, chuyên gia tâm lý và duy trì liên lạc thường xuyên với người thân qua đường hang, các thành viên đội bóng nhí này sẽ bình phục và chuẩn bị trong thời gian sớm nhất. Tiến hành kiểm tra tâm lý trên hành trình thoát lũ và thoát ra ngoài nhanh nhất có thể.

Lực lượng cứu hộ đã tiến hành điều tra trong hang Tham Luang. Ảnh: AP .

Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.