Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Hoa Kỳ sẽ thay đổi như thế nào?

Home / Phân tích / Khi Trump hoặc Biden thắng, túi tiền của Hoa Kỳ sẽ thay đổi như thế nào?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang xuất hiện trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau, bày tỏ quan điểm trái ngược nhau về các vấn đề nóng, bao gồm cả những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình tài chính. Mỗi ngày, người Mỹ.

Những người chiến thắng sẽ vào Nhà Trắng vì nền kinh tế Mỹ vẫn đang bị thu hẹp do đại dịch và hơn 10 triệu người thất nghiệp. Fox News đã cung cấp những hiểu biết chi tiết về lập trường chính trị của hai ứng cử viên về nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người Mỹ, bao gồm thuế, các khoản cho vay sinh viên và an sinh xã hội.

Vào ngày 3 tháng 9, mọi người đã chụp ảnh với các bức tượng của Donald Trump và Joe Biden ở Fort Lauderdale, Florida. Ảnh: Associated Press.-Thuế-Biden hứa tăng thuế cho các gia đình giàu có, được định nghĩa là thu nhập vượt quá 400.000 USD mỗi năm. Cụ thể, sẽ khôi phục mức thuế thu nhập cá nhân tối đa từ 37% hiện hành xuống 39,6%; hạn chế khấu trừ thuế đối với người có thu nhập cao; mở rộng EITC (kế hoạch khấu trừ / hoàn thuế thu nhập thấp và trung bình) cho người lao động trên 65 tuổi, và Thuế an sinh xã hội được đánh vào lương vượt quá 400.000 đô la.

Mô hình ngân sách Penn Wharton – tổ chức của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, ông dự đoán rằng theo chính sách của Biden, gần 80% tăng trưởng thuế sẽ đạt mức cao nhất 1% thu nhập của người Mỹ. — Trump đã không tiết lộ kế hoạch thuế cụ thể sau khi tái đắc cử. Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng nó sẽ giải quyết những thay đổi đối với Đạo luật Việc làm và Cắt giảm thuế năm 2017, dự kiến ​​sẽ hết hiệu lực vào năm 2025. Nội dung của luật bao gồm các khoản cắt giảm. Thuế thu nhập cá nhân và các khoản khấu trừ khác đối với chủ doanh nghiệp.

Ước tính của Trung tâm Chính sách Thuế Thành phố Brooklyn cho thấy rằng nếu được thực hiện vĩnh viễn, luật sẽ giảm thuế 1,1 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Nó chỉ là một phần mở rộng của các quy định về thuế tài sản và cá nhân trong luật này, đến năm 2026, mức giảm thuế trung bình cho mỗi hộ gia đình sẽ là khoảng 1.460 đô la Mỹ. — Sự suy giảm của những người giàu có ở Mỹ thậm chí còn lớn hơn, với 0,1% người Mỹ hàng đầu bị sụt giảm 71.000 đô la. Đối với nhóm thu nhập trung bình (với thu nhập hàng năm từ 52.500 USD đến 92.900 USD), khoản tiết kiệm thuế là 860 USD. Đối với những gia đình có thu nhập thấp nhất, họ sẽ được hưởng lợi từ việc cắt giảm thuế $ 80. Hiến pháp Hoa Kỳ trao cho Quốc hội quyền lập chính sách thuế. Do đó, chương trình nghị sự kinh tế của Biden và Trump phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có chiếm đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện hay không.

An sinh xã hội

Trump từng nói, “Điều này sẽ bảo vệ an ninh xã hội.” Ông ấy thường xuyên lên Twitter và trong suốt mùa hè, Trump đã ký lệnh đình chỉ thanh toán thu nhập hàng năm dưới 104.000 đô la. Nhân viên bị đánh thuế lương 6,2% (thuế an sinh xã hội). Vào ngày 3/11, tôi sẽ bãi bỏ các loại thuế này và giảm chúng vĩnh viễn “, Trump nói.

Theo phân tích của Cơ quan An sinh Xã hội, mặc dù vậy, nếu Trump được miễn thuế lương vĩnh viễn và không có nguồn thu nhập nào khác, thì an sinh xã hội sẽ cạn kiệt vào năm 2023. Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói rằng không có cuộc thảo luận nào về việc hủy bỏ thuế, thay vào đó, Chính phủ Mỹ đang thực hiện kế hoạch loại bỏ các loại thuế đã bị trì hoãn trong năm nay.

Đồng thời, Biden đã cam kết cải thiện thuế xã hội của Mỹ. Bảo mật, bao gồm tăng chi tiêu. Trả lương hàng tháng cho người cao tuổi đã hưởng lương hưu từ 20 năm trở lên. Nó cũng quy định mức trợ cấp tối thiểu cho những người đã làm việc ít nhất 30 năm – ít nhất 125% mức nghèo. Nó cũng sẽ tìm cách tăng cường quỹ an sinh xã hội bằng cách áp thuế mới đối với những người có thu nhập cao.

Theo dự báo tháng 9 của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Quỹ Ủy thác An sinh Xã hội có thể cạn kiệt vào năm 2031 do đại dịch và các đợt dịch bệnh tiếp theo. Suy thoái kinh tế. Cơ quan này cho biết đến năm 2030, ngân sách an sinh xã hội có thể bị cắt giảm từ 2,8 nghìn tỷ USD xuống còn 533 tỷ USD.

Mức lương tối thiểu

Biden thông báo rằng họ sẽ tăng mức lương tối thiểu của chính phủ liên bang lên 15 đô la một giờ, mặc dù các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng phục hồi sau đại dịch. Trong cuộc tranh luận ở Nashville, Biden nói rằng ông ủng hộ việc tăng lương tối thiểu, nhưng cũng nói rằng chính phủ sẽ cung cấp các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn. . Mức lương tối thiểu làm đau đầu các chủ doanh nghiệp và nhân viên của họ. “Nó có thể giúp các công tyChuỗi nhỏ nào là bắt buộc để tăng lương? Trump hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra – điều đó đã được chứng minh – nếu điều đó xảy ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ sa thải nhiều việc làm hơn.” “.—— Tại Hoa Kỳ, mức lương tối thiểu liên bang đã được giữ ở mức 7,25 mỗi giờ trong mười năm qua. Đô la Mỹ. Giúp đỡ Covid-19. Ông cũng ủng hộ việc hủy bỏ các khoản vay liên bang dành cho sinh viên da đen tốt nghiệp đại học, nhập khẩu dưới 125.000 đô la mỗi năm. Đồng thời, chính quyền Trump đã trì hoãn việc thu nợ sinh viên Trump. Đề xuất kết hợp tất cả các phương án thành tỷ lệ hoàn trả 12,5% thu nhập khả dụng hàng tháng thay vì trả khoảng 10 – 20% nợ. Ngoài ra, thời gian xóa nợ sẽ được điều chỉnh thành 15 năm, trong khi người vay tốt nghiệp sẽ là 30 năm .

Hội nghị (t Pig Fox News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.