Thông điệp cuối năm của Obama: Tôi không phải là một con vịt

Home / Phân tích / Thông điệp cuối năm của Obama: Tôi không phải là một con vịt

Obama hôm qua hoan nghênh kết thúc cuộc họp báo cuối năm của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters – Trước khi lên Không quân và bay tới Hawaii để nghỉ mát, Tổng thống Mỹ đã tổ chức một cuộc họp báo cuối năm khi nền kinh tế phát triển và bắt kịp các nhà phê bình của đảng. Cộng hòa sẽ đưa ra các quyết định quan trọng về vấn đề nhập cư và Cuba. Trong “Melie Kalikimaka” ở Hawaii, anh ta trông rất mạnh mẽ, cho thấy anh ta vẫn không muốn dừng lại.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi có thể tự tin bước vào năm mới.” Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ mới đây tuyên bố rằng sau những nỗ lực của Tổng thống để giải quyết vấn đề này, Obama “đã trải qua năm tồi tệ nhất ở Washington.” Các vấn đề quốc gia so với các vấn đề quốc tế, tình trạng bất ổn chủng tộc ở Ferguson, sự chặt đầu của Nhà nước Hồi giáo Nga và cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Anh nhanh chóng bị chỉ trích là “lam”. Sau chiến thắng bi thảm của đảng Dân chủ đánh bại phe Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào đầu tháng 11. Có vô số ứng cử viên tiềm năng đang chờ đợi sự kế vị của ông trong cuộc chiến tiếp theo vào năm 2016.

Ông đã thông qua một quốc hội chia rẽ để cải cách chính sách nhập cư, bỏ qua những chỉ trích nhằm bình thường hóa quan hệ với các đối thủ trong Chiến tranh Lạnh Cuba, và đạt được thỏa thuận với Đảng Cộng hòa về dự thảo ngân sách 1,1 nghìn tỷ đô la Mỹ. -Các Obamas đã đến sân bay Andrew để đi nghỉ ở Hawaii ngày hôm qua. Nhiếp ảnh: Reuters – Các yếu tố quan trọng nhất để cải thiện tâm trạng của Obama là tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và công việc mù quáng dài hạn. Ông vào Nhà Trắng vào đầu năm 2009, khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái nghiêm trọng và tiếp tục trong một khoảng thời gian trong nhiệm kỳ của mình. Một thực tế nổi tiếng trong chính trị Mỹ là tổng thống có nhiều khả năng “thỏa hiệp” và vi phạm chính thống của ông trong hai năm cuối nhiệm kỳ, bởi vì họ không còn phải đối mặt với cử tri.

Tin nhắn Obama Obama gửi Đảng Cộng hòa sẽ kiểm soát hai tòa nhà quốc hội vào năm tới. Ông sẵn sàng thỏa hiệp với họ, nhưng đổi lại, nó cũng sẽ được giải quyết. Có được những gì bạn muốn.

“Tôi phải ký, và sau đó sáng kiến ​​của họ trở thành luật. Điều này có nghĩa là họ phải xem xét các vấn đề quan trọng đối với tôi và tôi sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến họ.” Trước khi chiến dịch tranh cử tổng thống bắt đầu, ông chỉ có 6-9 tháng để hoàn thành chương trình nghị sự. Các môn thể thao và người Mỹ “nhắm mắt làm ngơ” với anh.

Nhưng, trong buổi họp báo, anh ta kêu gọi người Mỹ chờ đợi anh ta.

“Nhiệm kỳ của tôi là trong quý IV. Mọi thứ đang diễn ra. Tôi đang mong chờ nó”, ông nói.

Anh Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.