Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/11/19/637413776077364120.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Trump có thể từ chối chấp nhận thất bại trong bao lâu?

Home / Phân tích / Trump có thể từ chối chấp nhận thất bại trong bao lâu?

Mặc dù chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về gian lận bầu cử và những nỗ lực thách thức công lý không đạt được mục tiêu mong muốn, ông chủ Nhà Trắng vẫn giữ nguyên tuyên bố của mình. .

Vào tối ngày 15 tháng 11, Tổng thống Trump đã tweet rằng “những người có trách nhiệm bảo vệ hiến pháp không được để kết quả bầu cử sai lệch năm 2020 có hiệu lực.” “Thế giới đang theo dõi ông ấy!” – Nhiều lãnh đạo Đảng Cộng sản vẫn chưa thừa nhận việc Tổng thống Trump đã đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. –Không ai có thể xác nhận. Tổng thống và các đồng minh sẽ làm gì? Nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng việc hoãn quá trình xác nhận bầu cử và chuyển giao quyền lực có thể ngăn cản nỗ lực của Trump đạt được bất kỳ cơ hội thành công nào. – Tổng thống Donald Trump tại Kinh World ở Davos, Thụy Sĩ, tháng 1 năm 2018 Diễn đàn Kinh tế. Agence France-Presse — Các quốc gia đã đặt ra thời hạn riêng để chính thức xác nhận kết quả bầu cử tổng thống. Ở một số bang quan trọng, thời hạn chót đang đến gần, chẳng hạn như ngày 20 tháng 11, Georgia. Tổng thống Trump đang cố gắng làm chậm lại hoặc ngăn chặn xác nhận này, nhưng dường như nó không có tác dụng nhiều.

Sau đó, Cử tri đoàn sẽ tổ chức một cuộc họp và bỏ phiếu để chính thức công nhận Biden là tổng thống đắc cử. Vào ngày 14 tháng 12, đây là xác nhận chính thức về thất bại của Trump, trừ khi bằng cách nào đó ông giành được đề cử của đất nước ở Biden Thời gian thuận lợi. -Theo nhà phân tích Andrew Prokop (Andrew Prokop) của Vox, nếu đảng Cộng hòa chỉ cố gắng “làm hài lòng Trump” hoặc cố gắng làm hài lòng Trump trong giai đoạn này, các đề xuất của nhà nước và phiếu đại cử tri đoàn sẽ cho họ cơ hội giúp đỡ tổng thống. Nó là đủ để hiểu tất cả mọi thứ. — Một số nguồn tin thân cận với Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ngay cả khi ông không thừa nhận thất bại, Trump nhiều khả năng sẽ chấp nhận thực tế và ngừng cố gắng ngăn cản Biden trở thành tổng thống sau những thời hạn này.

“Nhưng tất nhiên chúng ta không thể chắc chắn cho đến khi anh ấy thực sự làm được.” -Prokop viết. Video: Tiếp theo.

Luật liên bang Hoa Kỳ quy định rằng thời hạn cuối cùng để tất cả các bang xác nhận kết quả bầu cử tổng thống và đề cử cử tri là ngày 8/12. Nhưng nhiều bang đã đặt thời hạn trước đó, vì vậy tất cả những tuyên bố rằng Biden thắng ở các bang chiến trường sẽ là đòn giáng mạnh vào nỗ lực “xoay chuyển tình thế” của Trump. Thứ nhất, Trường Chiến tranh Bang chiến thắng ở Biden, Georgia, có thời hạn xác nhận kết quả vào ngày 20 tháng 11. Georgia tiếp tục kiểm đếm thủ công tất cả các phiếu bầu, dự kiến ​​kết thúc lúc 11:59 tối. Vào ngày 18 tháng 11, Biden đã dẫn trước Trump tại đây, dẫn trước khoảng 14.000 phiếu bầu, do đó, tổng số phiếu bầu khó có thể mang lại chiến thắng cho Trump. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục yêu cầu kiểm phiếu lại sau khi Georgia xác nhận kết quả, tiếp theo là Michigan, nơi có thời hạn xác nhận kết quả vào thứ Hai. 11. Biden dẫn trước Trump với khoảng 146.000 phiếu bầu Đây là khoảng cách lớn nhất giữa ứng viên đảng Dân chủ và Trump ở mỗi bang. Tuy nhiên, vấn đề là kết quả này phải được sự chấp thuận của Ủy ban Xúc tiến Bầu cử Quốc gia gồm bốn thành viên, trong đó có hai đảng Dân chủ và hai đảng cộng hòa. Một số người lo lắng rằng đảng Cộng hòa sẽ phủ nhận kết quả của các cáo buộc gian lận cử tri. Khi nghị sĩ đảng Cộng hòa ban đầu từ chối xác nhận kết quả bầu cử, tình huống này gần như đã trở thành sự thật. Tuy nhiên, do bị phản đối gay gắt, họ sau đó đã đồng ý ký và bị chỉ trích là không tôn trọng lá phiếu của người dân. Tuy nhiên, thời hạn xác nhận cho từng bang và quận là ngày 23/11. Sau đó, Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Dân chủ Kathy Boockvar (Kathy Boockvar) sẽ chịu trách nhiệm xác nhận kết quả cuối cùng.

Nevada sẽ xác nhận kết quả một ngày sau đó tại Michigan, nhưng các bang khác sẽ xác nhận kết quả sau khi xác nhận. Cảm ơn, chẳng hạn như Arizona vào ngày 30 tháng 11 và Wisconsin vào ngày 1 tháng 12. Tổng thống Trump cũng có thể yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin, nhưng ông phải trả 7,9 triệu USD cho việc này bằng chi phí của mình và phải đưa ra quyết định trước ngày 18/11. Tại các bang nói trên, việc xác nhận kết quả bỏ phiếu đi kèm với việc cử tri, những người sẽ bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 14/12. Cử tri đoàn sẽ bao gồm 538 thành viên, đại diện cho cử tri ở 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Nếu cử tri ởQuốc gia Biden tiếp tục ủng hộ chiến thắng bỏ phiếu vào giữa tháng 12. Tiếp theo, ứng cử viên đảng Dân chủ sẽ trở thành tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng cử tri bất tuân có thể làm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống, và họ có thể bỏ phiếu không bỏ phiếu như đã hứa với đất nước hoặc bỏ phiếu trắng. Nhưng điều này là hiếm.

Tổng biên tập Vox Andrew Prokop (Andrew Prokop) cho biết, sau khi các bang xác nhận kết quả bầu cử, những nỗ lực bác bỏ kết quả bầu cử của Tổng thống Trump ngày càng trở nên khó khăn. Do đó, cuối tháng 11 dự kiến ​​vào đầu tháng 12, đặc biệt khi các cuộc bỏ phiếu của các cử tri đoàn vào giữa tháng 12. Prokop nói rằng điều này không có nghĩa là Trump sẽ bỏ cuộc. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin gần đây tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã chấp nhận thừa nhận thất bại và đang tìm cách từ chức mà không mất mặt, chẳng hạn như tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024 – cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. như thế nào về nó? ‘Còn gì nữa? . Video: CNN .

Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.