Chồng muốn ly hôn vợ thì phải ghi hình, chụp ảnh.

Home / Tổ ấm / Chồng muốn ly hôn vợ thì phải ghi hình, chụp ảnh.

Ba năm qua, dù phải chăm sóc bản thân nhưng ông Shin, hiện 70 tuổi, vẫn cảm thấy hạnh phúc khi ở tại nơi ở của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh. Thoải mái vì anh ấy có thể làm những gì mình muốn. Buổi sáng anh tập thể dục, sau khi ăn xong uống trà với hàng xóm, sau đó làm bảo vệ văn phòng gần nhà. Chiều về, tôi ghé chơi với lũ trẻ đến khuya. Cuối tuần, anh tham gia câu lạc bộ giải nghệ. Nhìn anh lạc quan, khỏe mạnh, không mấy ai biết anh vất vả trong thời gian dài như thế này.

Khi tôi còn nhỏ, anh Hiền làm nghề lái xe, gặp chị Thương cùng tuổi. . Đã bán trên thị trường. Năm 1976, họ kết hôn và có một con trai, rồi lập gia đình riêng. Do tuổi cao, sức yếu, không thể chạy xe đường dài như trước nên bà Thương không ngừng quấy rối, chửi bới, bạo hành chồng. Anh không chịu hiểu, anh muốn chia tay năm 2006, 2009, 2010 rồi từ bỏ, vì cô cố chấp, lời hứa sẽ ngày càng ngọt ngào.

Sau gần 4 năm chung sống, đến năm 2014, anh không tránh khỏi việc bị vợ đánh đập, xúc phạm nên quyết định ly hôn lần nữa.

Luật sư Hoàng Cao Sang đã gặp rất nhiều vụ ly hôn mà người chồng đứng đơn kiện do hành hạ thể xác hoặc tình cảm. người vợ. Ảnh: PT .

“Lần này, nếu tòa không chấp nhận thì tôi kêu oan luôn”. Lúc đi, tôi nhớ con cháu đến thăm ông, không bằng lòng với bà “, ông nói. Anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ, dành dụm tiền khi đi học, khi sức khỏe tốt thì vào viện dưỡng lão, Thương giải thích rằng khi đánh chồng là do trong nhà không có tiền, công việc làm ăn không thuận lợi nên mới ở vậy. Ở nhà đỡ đần cho vợ mà sống tiếp, đánh cược với nợ nần. ”Tôi biết mình đã sai. Cô ấy cầu xin, vì bây giờ tôi đang bị bệnh, tôi sẽ không thể chống lại cú sốc này. Một hoặc hai quý ông từ chối.

TAND TP.HCM nhận thấy hai ông bà ly thân từ lâu, cách đây 3 năm bà đồng ý thay đổi nhưng không được nên bà chấp nhận yêu cầu của ông.

Luật sư Hoàng Cao Sang Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, ngày nay việc phụ nữ đánh chồng trong gia đình không còn là chuyện hiếm. Có nhiều lý do khiến phụ nữ sử dụng bạo lực. Họ phải chịu áp lực cuộc sống, chồng không chịu đi làm, nghiện cờ bạc, rượu chè, lừa lọc. Từng có người phụ nữ bị đánh lâu ngày nên kiềm chế… Nhưng không ít trường hợp, người chồng thực sự là nạn nhân của cô vợ ghê gớm đó. —— Anh Sang vẫn nhớ hình ảnh của anh. . Anh chồng làm thợ cẩu trong một công ty xây dựng mặt mũi lông bông, đến thăm người vợ xinh đẹp, có địa vị xã hội rộng nhưng lại hay bị chồng phớt lờ, đánh đập. Anh cho biết thường xuyên phải đi công tác xa, một tháng chỉ về hai lần. Cô ấy có bạn trai ở nhà. Người yêu của cô là một quý ông thành đạt. Bất cứ khi nào hai vợ chồng gặp nhau, cô ấy sẽ nguyền rủa người chồng nhu nhược của mình bằng bốn chân.

Nghĩ cô ấy không tốt bằng vợ nên anh cố gắng vun vén cho các con để có một gia đình. Cô ấy đã nắm bắt được mối liên kết yếu ớt này và hết lần này đến lần khác gặp khó khăn. Sau khi chịu đựng nó gần 10 năm, anh quyết định đường ai nấy đi. Sau 4 lần hầu tòa, người chồng đã được trả tự do. -Ban đầu anh ấy muốn tôi khuyên anh cách giữ vợ. Tôi nói rằng vợ chồng phải có tình yêu thương, tôn trọng nhau, đáp ứng nhu cầu của nhau. Nếu có hạnh phúc vợ chồng anh đã không có được điều này từ lâu rồi. Một năm sau, anh quyết định đường ai nấy đi. Vì nó khó tin nên rất khó chứng minh. Phụ nữ thường chân yếu tay mềm, khó cưỡng lại sức mạnh của đàn ông. Vì vậy, khi giải quyết các vụ án, hầu hết các tòa án chủ yếu dựa vào các yếu tố như rối loạn cảm xúc, mâu thuẫn kinh tế, ly thân lâu ngày… để kết tội. Bị vợ bạo hành trong một thời gian dài nhưng anh Hưởng (bác sĩ phòng khám riêng ở Q.3, TP.HCM) phải kháng cáo ra tòa hết lần này đến lần khác. Lần gần đây nhất là vào tháng 6 năm 2014. Anh cho biết, cặp đôi yêu nhau khi học cùng trường đại học và sinh được ba người con, hai trai một gái vào năm 1999.

“Cô ấy luôn ghen tuông, ném đồ đạc cho tôi.” Anh thường không phản hồi, anh bực bội, nhưng không thể làm gì được. Trước đây, anh nhẫn nhịn vì cũng nghĩ đến con ruột, nhưng giờ “con sâu làm rầu nồi canh”. -Tại tòa, cô van xin và hứa sẽ sửa chữa lỗi lầm, lẽ ra cô sẽ tin tưởng chồng nhưng sự thật lại ngược lại. Sau khi cung cấp đoạn ghi âm, hình ảnh anh bị vợ đánh và anh đã được tòa chấp nhận. — Chánh án TAND TP HCM cho biết, tòa đã thụ lý nhiều vụ ly hôn do chồng bạo hành.Tuy nhiên, trong quá trình xét xử, tòa án phải dựa vào các bằng chứng như thương tích, băng ghi âm, hình ảnh, nhân chứng hoặc hồ sơ của cảnh sát trước khi đưa ra phán quyết. . Tuy nhiên, sự việc diễn ra nhiều lần do các bên liên quan không cung cấp được.

Theo tài liệu của Viện Khoa học xét xử Tòa án nhân dân tối cao, năm 2010, trong số hơn 10.000 vụ án về hôn nhân và gia đình, 42% số vụ ly hôn là do bạo lực gia đình. Trong đó, tỷ lệ phụ nữ đánh chồng là 0,6%, vợ mắng là 8,5%, vợ bắt chồng phải “về” là 1,6%. Tình huống bạo lực giữa vợ và chồng gây thương tích nặng hoặc sang chấn tinh thần sâu sắc cho thấy cả nam và nữ đều có bản năng bạo lực.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Phan Thần

Leave a Reply

Your email address will not be published.