Hy vọng và sợ hãi của lễ nhậm chức của Trump

Home / Phân tích / Hy vọng và sợ hãi của lễ nhậm chức của Trump

Công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức Trump sắp hoàn tất. Ảnh: WP

Vào ngày 20 tháng 1, hàng ngàn người sẽ tham dự lễ nhậm chức Donald Trump, để thể hiện sự ủng hộ với ông, nhưng nhiều người quyết tâm tổ chức cuộc biểu tình này. Theo tờ Guardian, phe đối lập tuyên bố rằng vào ngày quan trọng này, đã có một trận chiến khốc liệt giữa hy vọng và sợ hãi.

Vào ngày tuyên thệ, Trump sẽ phải thực hiện các bài phát biểu nhậm chức như cựu Tổng thống Lincoln Lincoln và Franklin D. Inspire Roosevelt hoặc John F. Kennedy, hoặc hơn thế nữa Tổng thống Barack Obama gần đây có phong cách gần như trái ngược với một tỷ phú. — Lời hứa nhậm chức của ông Trump tuần trước sẽ là “một ngày rất thanh lịch” đối với “một số lượng lớn người”, như ông mô tả về cuộc diễu hành ủng hộ ông trước cuộc bầu cử. Ủy ban Đột phá của Quốc hội ước tính rằng 700.000 đến 750.000 người sẽ tham gia vào sự kiện này. -Tom Barrack, người đứng đầu ủy ban gây quỹ nhậm chức Trump, cho biết họ đã nhận được hơn 90 triệu đô la hỗ trợ, gần như ngang bằng với những người ủng hộ Obama tại lễ nhậm chức. Với số tiền khổng lồ này, Barak hy vọng không tạo ra “bầu không khí xiếc” trong lễ nhậm chức, mà hy vọng vào bầu không khí “bắt đầu công việc” tập trung vào “người đàn ông cao nhất thế giới” của Trump. Nhiều người Mỹ không thể che giấu sự nhiệt tình của họ đối với lời thề của Trump. Chủ tịch Ủy ban Cộng hòa Michael Barnett nói: “Tôi chưa bao giờ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống. Trong 15 tháng qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, và bây giờ là lúc để thấy kết quả của những nỗ lực của chúng tôi.” . “Tôi chắc chắn tôi sẽ nghiên cứu sâu về vụ việc này. Đây sẽ là thời điểm tốt, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu.” – Luật sư 39 tuổi tin rằng lễ nhậm chức của ông Trump sẽ là trọng tâm giúp Hoa Kỳ hàn gắn và đoàn kết . “Ấn tượng về việc nhìn và nói chuyện với anh ấy hoàn toàn khác với những gì bạn thấy trên TV. Anh ấy là một người rất thân thiện và tôi rất thích anh ấy. Anh ấy làm rất tốt.” – Easton Medical, Maryland Chủ sở hữu thể chế Benjamin Marchi xác nhận rằng ông sẽ tham dự lễ nhậm chức của Trump. Marchi nói: “Giống như đêm bầu cử, đây sẽ là một ngày tốt lành đầy niềm vui và hứng khởi. Ông là tổng thống đầu tiên và không nên mong đợi bất cứ ai, kể cả những người Cộng hòa.” — Sợ hãi- — Được bầu làm Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Associated Press, nhưng với sự hỗ trợ của những người ủng hộ thông cảm này, khoảng 30 nhóm xã hội đã nhận được giấy phép phản đối trước, trong và sau vụ việc. Các cuộc biểu tình đã diễn ra trong lễ nhậm chức của Tổng thống Richard Nixon vào năm 1973 và Tổng thống George W. Bush vào năm 2001, nhưng cuộc biểu tình chưa bao giờ quan trọng như lễ nhậm chức của ông Trump. – “Nhiều người mà Trump thể hiện trong chiến dịch đã lo lắng, một số người thực sự sợ hãi. Sợ hãi là một cảm xúc, không phải là sự tức giận về vụ việc.”, Bill Elston 1 Vào ngày 21 tháng 7, một ngày sau khi Trump tuyên thệ, có khoảng 200.000 người tham gia. Ben Wickler, người đứng đầu tổ chức cấp tiến MoveOn.org tại Washington, nói: “Cuộc tuần hành sẽ gửi một thông điệp tới những người ra quyết định ở Washington rằng mọi người đã được huy động và sẵn sàng chiến đấu.” Wickler nói: “Lễ khánh thành và của chúng tôi Nhìn khác nhau. “” Chúng tôi chưa bao giờ thấy một chiến dịch chống nhậm chức quy mô lớn như vậy tại buổi lễ … đây sẽ là cử chỉ chính chống lại Trump. “

Lễ nhậm chức tổng thống thường xuyên là hai lần lớn nhất Người Mỹ là cơ hội để tất cả các đảng thể hiện sự đoàn kết, nhưng nhiều đảng Dân chủ gần đây đã công khai tẩy chay vụ việc, bao gồm cả John Lewis, một trong những người lãnh đạo phong trào nhân quyền. Công dân có ảnh hưởng nhất. Lewis nói rằng Trump không phải là “Tổng thống Hoa Kỳ”, mà là Nga đã can thiệp để giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

“Đảng Dân chủ đối mặt với một vấn đề nan giải. Họ phải tôn trọng vấn đề nan giải này. Truyền thống hay cách thức của lễ khánh thành Nhà viết kịch giành giải Pulitzer Robert Schenkkan tuyên bố rằng mọi người bỏ qua điều này Các quy tắc cũ cho các sự kiện thông thường. Nhà viết kịch 63 tuổi nói rằng lễ nhậm chức Trump sẽ rất khác với tổng thống mà ông từng thấy. Đây sẽ là một ngày chia rẽ sâu sắc. Một số người vìHọ dường như đã lang thang trong sa mạc trong 8 năm qua, nhưng hầu hết cả nước không đồng ý với điều này “, ông nói.

Trong lễ nhậm chức của Trump, nhiều nhóm biểu tình sẽ diễu hành mạnh mẽ.

“Schenkkan nói:” Ngay khi chúng ta vào một đất nước chưa đặt chân đến, xi măng xã hội liên quan chặt chẽ đến chính trị Mỹ hiện đang gặp nguy hiểm. “Bài phát biểu nhậm chức của ông Trump nói với bạn bè rằng phong cách của Reagan và Tham vọng quốc gia của Kennedy, là nguồn cảm hứng của ông Kennedy, ông Kennedy, 56 tuổi, đã từng nói: Cốt Donith hỏi đất nước này đã làm gì với chúng tôi, nhưng hãy hỏi những gì chúng tôi đã làm cho đất nước này …. Bài phát biểu của Kennedy Kennedy được lan truyền rộng rãi, Làm sâu sắc hơn định nghĩa của sự tồn tại. một người Mỹ. Điều này cho thấy khả năng hùng biện hiếm có của người nói. Tôi không nghĩ chúng ta có thể tin tưởng vào Donald Trump, “cố vấn chính trị Bob Schlum nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.