Nền tảng hỗ trợ gắn kết của Biden

Home / Phân tích / Nền tảng hỗ trợ gắn kết của Biden

Vào ngày 7 tháng 11, sau khi Biden, người được truyền thông Mỹ gọi là tổng thống đắc cử, đã khôi phục vành đai gỉ sét và “phủ xanh” hai quốc gia có truyền thống ủng hộ Đảng Cộng hòa là Georgia và Arizona. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Biden giành được số phiếu kỷ lục trong cuộc tổng tuyển cử năm nay cho thấy ông đã xây dựng được một liên minh khổng lồ có thể mang lại cho đảng Dân chủ nhiều lợi thế trong cuộc tổng tuyển cử. Giai đoạn 2022 và 2024 cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, Tổng biên tập Bộ Chính trị David Siders (David Siders) cho rằng sự hỗ trợ như vậy cho Biden là rời rạc và bấp bênh.

Các đại diện của Đảng Dân chủ kế thừa nền tảng Barack Obama (Barack Obama) bao gồm các cử tri trẻ, phụ nữ, người da màu, đặc biệt là ở các thành phố lớn. So với Hillary Clinton, ứng cử viên cách đây 4 năm, thành tích của Biden trong khu vực bầu cử cũng đã được cải thiện đáng kể, bất chấp thành tích kém hơn của ông trong số các cử tri Mỹ Latinh. Hình ảnh tranh cử tại Houston, Texas vào tháng Ba: AP.

Tuy nhiên, Liên minh Biden cũng dựa vào các đảng viên Cộng hòa bất mãn và cử tri độc lập và một số lượng lớn cử tri. Tầng lớp lao động da trắng từng ủng hộ Trump. Đây được coi là những nhóm ủng hộ mong manh, và đảng Dân chủ sẽ không thể tiếp tục dựa vào họ trong các cuộc bầu cử trong tương lai.

– Ngoài ra, sự đa dạng của nhóm vận động tranh cử của Biden cũng không giúp đảng Dân chủ tạo ra “làn sóng xanh” áp đảo tại Thượng viện, vốn chiếm đa số nhỏ trong Hạ viện và mất các bang Pennsylvania, New Hampshire và North Carolina. Chờ bầu cử quốc hội. Theo Sidders, đây được coi là một tín hiệu đáng lo ngại đối với đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện Georgia vòng hai vào tháng Giêng và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hai năm sau đó. Nhà thăm dò ý kiến ​​của đảng Dân chủ Paul Maslin nói rằng trí thông minh của Biden “rất rộng, nhưng rất hời hợt” và ông đã tham gia vào các chiến dịch của Jimmy Carter và Howard Dean. Kết quả là đảng Dân chủ đã giành được hoặc mở rộng các cử tri trung tâm, đồng thời thu được nhiều cử tri độc lập và ngoại ô. Tuy nhiên, đây là một liên minh hoàn toàn khác, không phải là một liên minh vững chắc và cuộc bầu cử đã không có dấu hiệu thuyết phục cho thấy cử tri Mỹ đã quay sang cánh tả.

Được xem như một cuộc trưng cầu dân ý về Trump trong cuộc bầu cử, động lực chính của những người ủng hộ Biden là đánh bại tổng thống của Đảng Cộng hòa. Giới quan sát cho rằng họ không thể đảm bảo rằng các nhóm cử tri này sẽ đoàn kết trong cuộc bầu cử Trump.

“Thách thức dân chủ lớn tiếp theo là làm thế nào để tham gia. Trong cuộc bầu cử tổng thống, tất cả những người ủng hộ Biden sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử lập pháp giữa kỳ năm 2022,” Bernie Sanders (Bernie Sanders) Chuck Rocha, cố vấn cao cấp và trưởng bộ phận xúc tiến, cho biết kế hoạch. Cho biết để thu hút cử tri Latinh. “Tôi nghĩ chúng ta cần thuyết phục người dân nhiều hơn và bắt đầu ngay với cử tri da màu.” Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm 2022, với 435 ghế Hạ viện và 34/100 ghế Thượng viện. -được chọn .—— Các nhà phân tích không phủ nhận rằng Biden đã chơi rất tốt trong trận đấu với Trump, giành được sự ủng hộ của giới trẻ, người già và cử tri da đen, và thậm chí còn nhấm nháp sự ủng hộ của Trump. Tuy nhiên, cuộc bầu cử năm 2020 cũng tiết lộ rằng Trump cũng giành được 72 triệu phiếu bầu, tăng hàng triệu phiếu so với năm 2016. – Các đảng viên tin rằng nền tảng của những người ủng hộ Trump sẽ thu hẹp đáng kể và mở rộng khoảng cách giữa các nhóm bầu cử nhất định, nhưng đây là Ruy Teixeira, thành viên cấp cao của Trung tâm Tiến bộ của Mỹ và là một chuyên gia về nhân khẩu học bầu cử. Đã nói rằng điều này vẫn chưa xảy ra.

Tổng thống Donald Trump nói trong chiến dịch tranh cử tháng 6 ở Orlando, Florida. Ảnh: Associated Press. – – Chuyên gia Teixeira nói thêm rằng Đảng Dân chủ không có lựa chọn nào khác ngoài việc có ảnh hưởng hiệu quả hơn đến các cử tri da trắng không có bằng đại học. “Bạn không thể chỉ dựa vào các cử tri tự do chất lượng cao và cử tri da đen. Ông ấy nói, điều này thật điên rồ.

Tương lai của Liên đoàn Biden là không chắc chắn và điều này cũng có thể được phản ánh trong nhóm cử tri Latino, những người có điểm số thấp vào thời điểm đó. Đối với các cử tri khác. Fernand Amandi, chuyên gia tư vấn và cựu chiến binh thăm dò ý kiến ​​của anh ấyCác thành viên Đảng Dân chủ Florida cho rằng Tổng thống Trump đã xoay chuyển quan điểm của cử tri theo hướng không lường trước được.

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ biết được mục tiêu của Liên đoàn Dân chủ mới.” Ông ấy đang đối mặt với Tổng thống Trump của Đảng Cộng hòa, “Amandi nói.

Đảng Dân chủ lo lắng rằng cử tri sẽ bỏ phiếu cho Biden, người có mục đích duy nhất là loại bỏ Trump, và sẽ không còn là đại diện trung thành của đảng trong trung hạn. Các cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2022 và 2024.

Bản thân Biden cũng thừa nhận sự chia rẽ và chia rẽ giữa các nhóm bầu cử, đồng thời kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ ở Washington hợp tác trong bài phát biểu chiến thắng ngày 7/11. Nhiều khả năng, khi còn nằm trong tay Đảng Cộng hòa, ông đã phải đối mặt với thực tế khó khăn khi nắm quyền từ Nhà Trắng. Mặt khác, nó cũng cho thấy sự mong manh của liên minh của anh ta.

“Sau cuộc bầu cử, sự tự mãn của mọi người rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn và dễ dãi hơn nên là điều cuối cùng mà đảng Dân chủ nghĩ đến. Bởi vì đây vẫn là Maslin nói,” Đây là một thời điểm rất khó khăn. “Sau những gì xảy ra trong năm nay, tình hình của chúng tôi không được tốt cho lắm” .—— Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.