Lý do để Nga kiểm soát Covid-19

Home / Phân tích / Lý do để Nga kiểm soát Covid-19

Michael Favov, lãnh đạo dự án ở Đông và Trung Âu, cho biết: “Tháng tới, tại thủ đô và các khu vực khác, họ sẽ phải đối mặt với sự gia tăng nghiêm trọng trong các trường hợp, dẫn đến số lượng người chết tăng đáng kể.” Vào ngày 6 tháng 4, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Á (CDC) đã phỏng vấn Tạp chí Vox về tình hình của Covid-19 ở Nga.

Dự đoán của Favovov dường như đã trở thành hiện thực và Nga hiện là nước Mỹ lớn thứ hai và có những bệnh nhiễm trùng mới trên thế giới. Trong 4 ngày qua, số trường hợp mới ở Nga trong một ngày đã vượt quá 10.000, và nó đã đạt 3/5 trong kỷ lục 10.633 trường hợp. Đất nước này hiện ghi nhận gần 166.000 ca nhiễm trùng và 1.500 người tử vong, dịch bệnh là thủ đô của Moscow.

Vào ngày 6 tháng 4, Quảng trường Đỏ đã dịu xuống ở Moscow, Nga. Ảnh: AFP. Nga được coi là một trong những quốc gia đầu tiên áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn Covid-19. Vào ngày 30 tháng 1, một ngày trước khi vụ kiện nCoV được xác nhận đầu tiên, Nga đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc và đình chỉ việc cấp thị thực điện tử cho công dân nước này.

Trong vài giờ, hai nước đã thực hiện các chuyến bay và dịch vụ đường sắt dịch thuật đã ngừng hoạt động. Vài ngày sau, Nga sơ tán công dân Trung Quốc và đe dọa trục xuất những người nước ngoài có quan điểm tích cực về nCoV. Vào tháng 2, Nga đã cấm công dân Trung Quốc xâm nhập và hạn chế sự di chuyển của người dân từ Hàn Quốc và Iran, hai khu vực phổ biến chính vào thời điểm đó. Công dân Nga trở về từ châu Âu phải cách ly trong 14 ngày. – Các chuyên gia cho rằng việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt ngay từ đầu có thể giúp Nga hạn chế số lượng nhiễm trùng và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Nói to hơn. Tuy nhiên, chúng không đủ toàn diện và vẫn sẽ tạo ra các lỗ hổng, đặc biệt là trong khu vực thử nghiệm, đặc biệt là trong khu vực thử nghiệm, chúng sẽ lây lan virus một cách âm thầm.

Nga sử dụng thiết bị sản xuất độc lập để kiểm tra nCoV, nhưng nhiều người cho rằng tỷ lệ lỗi của họ rất cao, dẫn đến một số lượng lớn âm tính giả. Một số bác sĩ được CBC News phỏng vấn tin rằng đây là một trong những lý do khiến các quan chức y tế Nga bỏ lỡ cơ hội ngăn chặn nCoV sớm.

“Độ nhạy của xét nghiệm cục bộ chỉ là 65-70%, vì vậy đôi khi chúng tôi không biết liệu bệnh nhân chết vì Covid-19 hay các nguyên nhân tử vong khác, vì vậy chúng tôi phân loại nguyên nhân tử vong của nó là một loại khác. Thấp, “Pavel Brand, một bác sĩ làm việc tại một phòng khám tư ở Moscow vào tháng Tư. -Due với số lượng lớn các tổ chức, quá trình xác nhận cho các trường hợp tích cực là chậm. Các thí nghiệm đã thực hiện các thử nghiệm nCoV hạn chế và luôn quá tải. Do đó, người Nga tiếp tục sống một cuộc sống bình thường mà không biết liệu họ có phải là người mang mầm bệnh hay không. Điện Kremlin cũng mơ hồ trong việc theo dõi ổ dịch.

Alexei Yakovlev, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Moscow Messi, tiết lộ rằng hầu hết các trường hợp đầu tiên của nCoV ở Nga đã được báo cáo bởi các quan chức y tế. Nó được coi là viêm phổi. Mãi đến tháng 4, chính phủ Nga mới đồng ý đưa những trường hợp này vào thống kê trường hợp nCoV.

Sau khi thực hiện các biện pháp tích cực đầu tiên, Nga đã bổ sung các biện pháp phòng ngừa chỉ trong vài tuần. dịch. Mãi đến giữa tháng 3, Nga mới quyết định đóng cửa trường học và một số doanh nghiệp, hạn chế đi lại bằng đường hàng không và xem xét áp dụng kế hoạch kích thích kinh tế lớn để giảm tổn thất kinh tế của người dân. Nhưng vào thời điểm đó, số ca nhiễm nCoV ở Nga bắt đầu tăng lên. 19. “Phản hồi ban đầu chưa được hoàn thành.” Seymur Mammadov, giám đốc câu lạc bộ chuyên gia quốc tế EurAsiaAz, nói rằng sự chậm trễ hơn nữa trong đo lường cũng là một yếu tố quan trọng trong việc gia tăng số ca nhiễm nCoV ở Nga. Hiểu đầy đủ về tình hình của Covid-19 và sự cần thiết phải tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Tổng thống Vladimir Putin đã ban hành một cuộc phong tỏa quốc gia và kéo dài các ngày lễ được trả lương, với hy vọng giữ cho mọi người ở bên trong để đạt được sự cô lập cộng đồng. Cư dân của Moscow và các vùng khác của đất nước đã ra ngoài để tận dụng thời tiết tốt và thời gian nghỉ ngơi, buộc Kremlin phải đưa tất cả về nhà. Ngay cả khi một số chính quyền địa phương áp đặt lệnh “cấm chuyển nhượng” và gửi cảnh sát để nhắc nhở họ, mọi người vẫn bỏ qua các quy định này. Để khiến mọi người tuân thủ nghiêm ngặt hơn, Kremlin đã buộc phải kết án những người vi phạm phong tỏa đến tối đa bảy năm tù. Các chuyên gia nói rằng các biện pháp nghiêm trọng như vậy có thể mang lạiLợi ích, nhưng điều này dường như là không đủ. Judy Twigg, một chuyên gia y tế người Nga tại Đại học Virginia Commonwealth, nói: “Tôi sợ điều này là quá ít, quá muộn. Twigg nói rằng nhiều thiết bị trong bệnh viện Nga, bao gồm máy thở, thật tuyệt vời Thất bại tần số. – Nhân viên y tế tại khoa chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở Moscow, Nga, vào ngày 28 tháng Tư. Để sản xuất thêm quạt, nhưng không chắc nó có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh hay không. Họ cũng thiếu oxy và Gây mê và các thiết bị và vật tư khác.

Tegege cũng cảnh báo rằng Nga có thể không có đủ y tá được đào tạo để ở trong phòng chăm sóc đặc biệt 24 giờ một ngày. 24/7 .. Trong những năm gần đây, nước này đã tăng cường nhân viên y tế Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến việc giảm ngân sách dùng để mua vật tư y tế. Thông qua đầu tư vào lĩnh vực y tế, chính phủ cũng đã tập trung vào việc xây dựng các bệnh viện mới thay vì tăng trang thiết bị bảo vệ cho bác sĩ. Nhận thấy thiếu thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế.

Tình hình rất tồi tệ và nhiều bác sĩ đã quyết định từ chức trong đại dịch. Vào ngày 27 tháng 4, hơn 10 y tá từ Bệnh viện K Truyềnarka, trung tâm điều trị chính của Covid-19 ở Moscow, đã thiếu Một thiết bị bảo vệ và thực phẩm và bồi thường không được trả lương đột nhiên từ chức. Putin hứa sẽ trả tiền.

“Tôi làm việc liên tục trong hai ngày, đôi khi ba ngày”, một y tá giấu tên cho biết, vì lý do được đăng trên tờ “Thời báo Moscow” “Họ đã không cho chúng tôi ăn, và cho chúng tôi thiết bị không lành mạnh. “

” Không ai trả tiền cho chúng tôi ngoài giờ. Tôi hy vọng mọi người lắng nghe tôi và hy vọng nhận được tiền. “Cam kết của tổng thống, đặc biệt là đối với những người làm việc trong tình huống này”, y tá nói thêm.

Anh Ngọc (theo Vox, CBC và CGTN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.