Những kiểu người giúp việc sợ chủ

Home / Tổ ấm / Những kiểu người giúp việc sợ chủ

Thuê người làm việc nhà, bảo mẫu … cảm thấy an toàn trong công việc, có nhiều thời gian rảnh hơn … là nhu cầu thực tế của nhiều gia đình thành thị. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó khăn khi đưa người lạ vào nhà. Ngoài nguy cơ bạo lực gia đình trong quá khứ, các gia đình cũng phải đối mặt với nguy cơ không trung thực và thậm chí là lừa dối.

Cô Quay, 45 tuổi (thay đổi tên nhân vật), thành phố Badin, tỉnh Hà Nội, cho biết thông qua một người môi giới 5 năm trước rằng ở trung tâm đường Yuehe (Hà Nội), cô đã thuê một người phụ nữ để giúp việc nhà. Theo lời giới thiệu của công ty, người này đến từ Ninh Bình đã nghỉ hưu, người chồng qua đời, một cậu con trai học tại một trường đại học ở Đức và một cô con gái học ở Sài Gòn.

Người phụ nữ này, cô ấy đã rất nhiệt tình và chu đáo trong ba năm. Mỗi khi về đến nhà, cô lại mang cơm và gà về nhà. Thỉnh thoảng vào ban đêm, cô sẽ khóc to, nói một số tiếng nước ngoài khó khăn và giải thích với những đứa trẻ Đức.

– Khi ai đó bán băng đĩa CD ở chợ gần nhà, gia đình của Quý bắt đầu nghi ngờ một lần. Tìm “Cô Dong, một nhân viên của Bộ Ngoại giao”. Sự thật đã chứng minh rằng khi một người giúp việc đi chợ, cô ấy luôn lấy nhà của mình làm bà ngoại và tự gọi mình là quan chức chính phủ. Khi được hỏi, cô giải thích rằng để không bị người bán bỏ qua, sau đó cô bán thêm.

Qua tìm hiểu thêm về một người quen với người giúp việc, cô Kui thấy rằng mình không có chồng và không có con. . Việc cô khóc và gọi con trai vào đêm khuya chỉ có tác dụng. Sau một cuộc tranh cãi với mẹ chồng, bà Kui đã vô tình nghe thấy một cuộc nói chuyện điện thoại với một người khác, vì vậy nước nhỏ giọt khiến bà Kui quyết định rời khỏi người này: “Vài ngày trước, bà thật tồi tệ. Cổ tôi bị lộn ngược.” Một phụ nữ dọn dẹp tên Hoa ở tỉnh Qing Ting phải xuất hiện tại tòa án 13 lần một năm để mở nhà an toàn và đánh cắp 96 cây vàng. Ảnh: Văn An. Tuy nhiên, một tuần sau, khi nhiều người đổ xô từ chợ về nhà, cô Kui đã biết được nguồn tin. Sự thật đã chứng minh rằng người giúp việc đã không vay tiền của nhiều người với tổng số 200 triệu đồng Việt Nam ngay sau khi rời đi. Bây giờ cô thấy cô được miễn, họ đến nhà cô để đòi nợ. Cô nhớ lại rằng bất cứ khi nào cô nhận được tiền lương tạm ứng (thường là từ 10 đến 20 triệu đồng), cô sẽ thường đưa anh đến thị trường cho vay nóng. Có một lần, cô ấy thậm chí đã mua một kg thịt để làm những lát mỏng, rồi chia chúng thành những gói nhỏ cho nhiều người trên thị trường, dần dần xây dựng sự tự tin của mọi người.

Vấn đề đã được báo cáo cho cảnh sát, nhưng vì không có bằng chứng, không có giấy tờ nên cơ quan không thể xử lý. Kui sau đó trở về quê nhà và thấy rằng cô đã không trở về nhà trong một thời gian dài, và không ai biết bất kỳ thông tin nào.

Chỉ hai năm trước, vài ngày trước, tôi vô tình nhìn thấy một hình ảnh của một người giúp việc. Nằm trên trang của một trung tâm môi giới tại Hà Nội, các khuyến nghị tương tự như những gì bạn đã trải nghiệm trước đây. Cô gọi cho trung tâm để kể câu chuyện về cuộc họp của gia đình cô và xin số điện thoại của người giúp việc để liên lạc nhưng không hợp tác.

Gia đình ông Dong (Hà Nội Dahe) cũng gặp tai nạn với người giúp việc. Vì cả nhà rất bận rộn, ông Đồng đã thuê một số người chăm sóc ngôi nhà và dọn dẹp. Anh ta rất nhẹ nhõm vì thấy người phụ nữ 48 tuổi nhanh nhẹn, vui vẻ và nơi cô làm việc. -Là một người giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan chính phủ, anh ta thường gặp ông Đồng. , Đơn vị đã gửi quà cho gia đình, nhưng gần đây không tìm thấy gì. Mãi đến khi người giúp việc trở về nhà, mọi thứ mới vỡ vụn và vợ anh nhận được một loạt thông báo ở nhà rằng những món đồ này đã nhanh chóng được chuyển đến nhà. Không ai trong gia đình nhận được những món đồ này.

Khi người giúp việc trở về, ông Dong yêu cầu cô tuyên bố rằng cô đã nhận được những món quà này và ngay lập tức gửi chúng về quê nhà. Ông Dong và vợ ngay lập tức cho người giúp việc nghỉ ngơi vì họ không báo cáo với cảnh sát vì lòng trắc ẩn và cầu xin. Điều này minh họa nỗi đau của anh ấy. ) Cho biết kể từ khi cô sinh con gái đầu lòng cho đến nay – 3 tuổi, cô phải thay 20 người giúp việc, trong đó chỉ 1-2 tuần, khiến gia đình cô đau khổ. Luôn nhớ rằng người phụ nữ 50 tuổi tuyên bố vào ngày đầu tiên trở về nhà: “Tôi sẽ không làm gì sau 8 giờ tối.” Cô và chồng đồng ý rằng những người có nhu cầu cũng muốn qua đêm với con cái họ. Tuy nhiên, vào một số ngày nhất định khi em bé bị ốm và nôn mửa, trong khi người giúp việc vẫn ngồi đó xem TV, Nhung chỉ quay lại như một chiếc cối xay gió. Cô ấy hỏi bất cứ điều gì, và cô ấy trả lời một cách bình tĩnh: “Tôi bảo bạn không làm gì sau 8 giờ sáng.” “Cô ấy”Trở thành người giúp việc, nhưng đôi khi gia đình cô phải quay lại phục vụ “, Nhung nói. Một lần, khi cô đang đi xuống sàn để cởi quần áo từ ban công, cô liền nói:” Anh không có chân à? ” “Khi mẹ tôi đến gặp tôi, nhà bà ấy rất đông, căn phòng lúng túng, người giúp việc đang dọn dẹp, và người phụ nữ kia vẫn ngồi và chơi.” Tôi rất mệt mỏi. “Không thể chấp nhận được. Bà đã bốn tuần sau. Buông ra.

– Khi cô nhớ đến một người giúp việc, “Là một. “Hai” người khác “, cô lại rùng mình. Tôi mới đi làm, nhưng cô đi ra ngoài 2-3 tiếng mỗi ngày như một cái cớ. Thấy điều này thật tệ, cô và chồng cẩn thận phát hiện ra rằng người giúp việc có chồng ở quê. Có con, nhưng thường đi chơi với một cặp vợ chồng và một người lái xe ôm ở Hà Nội. Ngày đó, không chỉ vậy, mà đôi khi Nhung ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ 45 tuổi lườm con mình, ngay cả khi cô vẫn chưa no. Nói: “Khi tôi nghĩ về tình huống mì, tôi sợ. Tôi không biết cô ấy đang làm gì với cô ấy, vì vậy tôi phải nghỉ ngơi. “Bà Nhung nói rằng tất cả những người giúp việc này đã đi qua trung tâm với chi phí 12-1,5 triệu đồng. Nếu họ không hài lòng, họ có thể được trao đổi ba lần trong vòng một tháng. Sau đó, họ phải trả thêm 800.000 đồng Việt Nam.” Sau nhiều lần thay thế, điều đó vẫn không thể. Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi thấy rằng tìm được một người tốt thường là một cơ hội tồi. “Nhung .

Cô Quý vẫn lơ lửng trong các bức ảnh vì anh ấy đã sống với một trợ lý giỏi trong bộ phim truyền hình được ba năm. Anh ấy nói rằng bạn cùng phòng không nên hoàn toàn tin tưởng vào lời giới thiệu của người đó hoặc đại lý, nhưng trước tiên nên xem xét Họ. Cô Kui đã bị sốc khi biết rằng các nhân viên của trung tâm môi giới nói rằng họ chỉ giữ chứng minh thư và giới thiệu bằng lời nói của người nộp đơn, nhưng không hỏi liệu cô có yêu cầu thông tin cụ thể về người giúp việc cũ hay không. Nhà tôi .– – Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.