Cuộc chiến pháp lý của Trump đến hồi kết

Home / Phân tích / Cuộc chiến pháp lý của Trump đến hồi kết

Vào ngày 7/11, ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden đã nhất trí thông qua phương tiện truyền thông Mỹ với tư cách là tổng thống đắc cử để quyết định rằng ông thắng cử ở bang chiến trường quyết định Pennsylvania. Chưa đầy một giờ sau, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc hệ thống bầu cử Philadelphia gian lận, mặc dù thiếu bằng chứng.

Trong tuần qua, chiến dịch tranh cử của Trump đã càn quét các tòa án liên bang và tiểu bang, và hàng chục người đã nộp đơn kiện bầu cử mới. Hầu hết các vụ kiện đã được nộp ở Pennsylvania, Nevada, Georgia và Michigan, nơi Biden suýt thắng hoặc vẫn chưa công bố người thắng cuộc.

Trump đã nhiều lần cáo buộc cử tri gian lận và “ẩu đả”. — “Đây không còn là một cuộc bầu cử nữa. Điều này nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của toàn bộ quá trình bầu cử của chúng tôi”, ông nói hôm thứ Sáu. . / 11. “Chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình này trong mọi khía cạnh của luật pháp để đảm bảo rằng người dân Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào chính phủ. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho các bạn và đất nước của chúng tôi” .—— Tổng thống Nhà Trắng Donald Trump 11 Vào ngày 4. Ảnh: Associated Press Bắt đầu từ ngày 4/11, chiến dịch tranh cử tổng thống và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã gửi hàng chục tin nhắn và email mỗi ngày, kêu gọi tài trợ cho cuộc chiến. Luật của Trump.

Một thông điệp được gửi thay mặt cho con trai Tổng thống Trump (Trump Jr.) vào ngày 6 tháng 11 cho biết: “Chúng tôi phải ủng hộ cuộc bầu cử này.” “Cha tôi yêu cầu bạn giúp chúng tôi củng cố các cuộc bầu cử quan trọng. Quỹ Quốc phòng. ”

Nhiều đồng minh của Tổng thống, trong khi ủng hộ Biden, cũng từ chối công nhận chiến thắng của Biden. Cuộc chiến luật pháp. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Mitch McConnell) là một trong số đó. “Tổng thống McDonald’s nói rằng Tổng thống Trump có 100% quyền lực để xem xét các cáo buộc đặc biệt và cân nhắc các lựa chọn pháp lý của ông ấy.” Những người ủng hộ ông Biden chỉ trích cuộc đấu tranh pháp lý của ông chủ Nhà Trắng. Một số đồng minh của Trump đã bày tỏ nghi ngờ về cáo buộc gian lận bầu cử của tổng thống và nghi ngờ rằng cuộc chiến pháp lý của ông sẽ mang lại kết quả như mong đợi. – “Tình bạn không có nghĩa là bạn sẽ mù quáng”, Chris Christie, một người bạn lâu năm của Trump, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cho biết thêm rằng tổng thống khó có thể trưng ra bằng chứng về hoạt động gian lận để bào chữa cho lời phủ nhận của mình. Tuy nhiên, theo các quan chức cấp cao của Tổ chức Viện trợ Chiến tranh, việc tìm ra bằng chứng gian lận và đảo ngược kết quả bầu cử dường như không phải là cốt lõi trong cuộc chiến pháp lý của Trump. Các quan chức này nói rằng chiến lược thúc đẩy cuộc chiến pháp lý chống lại chiến thắng của Biden ở Pennsylvania và nhiều bang khác là để cho Trump “sơ hở”. Việc thay đổi kết quả bầu cử còn khó chấp nhận hơn. Từ chối bỏ phiếu. Nhưng họ nói rằng mục tiêu chính của Tổng thống Trump và các đồng minh chính của ông là duy trì nền tảng ủng hộ trung thành ngay cả trong trường hợp thua lỗ.

Trong câu chuyện giận dữ gần đây ở Hoa Kỳ, không có cuộc bầu cử nào được tổ chức. Giống như năm nay, lần gần đây nhất là trong cuộc bầu cử năm 1960, khi đảng Dân chủ John F. Kennedy đánh bại Richard Nixon, và một số cáo buộc rằng Kennedy đã thắng vì gian lận cử tri. Nói với nhân viên của mình rằng anh ta khó có thể thắng sau cuộc chiến này. Nhưng ngay cả khi Trump thừa nhận rằng ông không có lợi thế, ông vẫn khăng khăng trong một cuộc chiến pháp lý kéo dài, và những nhận xét lừa dối về cử tri sẽ đủ để nghi ngờ việc bác bỏ kết quả bầu cử. — Hai trợ lý chiến dịch cho biết trước khi đưa ra bất kỳ nhượng bộ nào, Tổng thống Trump sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý để thách thức kết quả bầu cử ở một số bang chiến trường. – “Ông ấy đang trong tình trạng chiến đấu,” một nguồn tin thân cận với tổng thống cho biết. “Anh ấy nghĩ rằng nó hiệu quả với anh ấy.”

Chấp nhận thất bại và chấp nhận cuộc sống sau Nhà Trắng là những chủ đề không được tranh luận rộng rãi trong đội Trump. Đối với anh, thất bại là điều khó chấp nhận. Trump nói tại trụ sở chiến dịch vào ngày 3 tháng 11: “Không bao giờ là dễ dàng để mất tiền.” – Jason Miller, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, cho biết vào ngày 9 tháng 11 rằng chiến dịch của họ đã bỏ qua thua,Sau khi các phương tiện truyền thông nói rằng Biden là người chiến thắng.

“Từ này thậm chí không có trong từ điển của chúng tôi bây giờ,” Miller nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Report. “Chúng tôi sẽ tiếp tục và sử dụng tất cả các phương tiện và phương pháp hợp pháp để kiểm đếm. Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo và điều tra tất cả các trường hợp gian lận hoặc lạm dụng để đảm bảo … công chúng Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử.” – Miller nói thêm rằng các quan chức quản lý bầu cử sẽ Ở Arizona, Georgia và Wisconsin, “kể lại”. Ông cũng nêu ra khả năng nộp đơn kiện mới ở Michigan, Pennsylvania và nhiều bang khác trong những ngày tới. Người đứng đầu bộ phận truyền thông chiến dịch của Trump, Tim Murtaugh, từ chối trả lời liệu tổng thống có chấp nhận kết quả hay không. Mert nói: “Hơn 70 triệu người đang kiện ông ấy.” Mert nhấn mạnh rằng chiến dịch của họ sẽ tìm ra bằng chứng về việc bỏ phiếu bất hợp pháp ở Georgia, và dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ “xoay chuyển tình thế ở Arizona” – Chúng tôi Hãy tin rằng khi Tổng thống tiếp tục các cuộc chiến pháp lý của mình, bao gồm các câu chuyện về Georgia và Wisconsin, chúng tôi thực sự ở đó. Rất có thể, anh ấy đã thắng và tái đắc cử, nói: “Mo Fei .—— Qing Tan (AP, CNN, Politico, Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.