Thành phố “thù địch” vì Trump đã từ chối nó

Home / Phân tích / Thành phố “thù địch” vì Trump đã từ chối nó

Vào trưa ngày 7 tháng 11, Bob Brady, chủ tịch Đảng Dân chủ Philadelphia, thành phố lớn nhất ở Bang Chiến trường Pennsylvania, đã liên lạc qua điện thoại với Joe Biden để chia sẻ những “bí mật mở”. Ông thông báo tin này, và thành phố sẽ công bố thêm kết quả với khoảng 3.000 phiếu bầu. Các phương tiện truyền thông chính thống đang rất háo hức mong chờ kết quả của vòng bỏ phiếu này, vì cho rằng đã có đủ dữ liệu để “gọi tên” người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đã gọi điện và thông báo cho anh trai. Biden đã nhận được hơn 2.431 phiếu bầu mới ở Philadelphia, giúp ông được giới truyền thông công nhận là người chiến thắng ở Pennsylvania, giành thêm 20 phiếu bầu trên 270 và là tổng thống đắc cử. — Những người ủng hộ Biden ăn mừng ở Philadelphia, Pennsylvania vào ngày 7 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Philadelphia và các vùng ngoại ô của thành phố đã đặt viên gạch cuối cùng giúp Biden xây dựng lại “bức tường xanh” bị Donald Trump lấn át. Trong cuộc bầu cử năm 2016, đảng Dân chủ Philadelphia muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là Tổng thống Trump, biết điều đó.

Để tạo nền tảng cho các cáo buộc gian lận bầu cử, Trump đã nói trong cuộc tranh luận tổng thống rằng “những điều tồi tệ đang xảy ra ở Philadelphia.” Luật sư riêng của Trump, Rudolph W. Giuliani, đã ghi lại câu chuyện tham nhũng của thành phố vào cuối tuần trước khi ông cố gắng thách thức kết quả bầu cử.

Trong khi đó, Philadelphia đang ăn mừng vì họ đã ném chúng đi và khiến chúng tức giận. Khi được hỏi khi nào họ bắt đầu cực kỳ ghét Tổng thống, nhiều người dân Philadelphia đã nêu ra sự việc cách đây hơn hai năm khi Trump từ chối một cách phũ phàng đội bóng Eagles rời thành phố sau chiến tranh để đến Nhà Trắng. Giành chức vô địch Super Bowl năm 2018. Mời các nhà vô địch Super Bowl đến Nhà Trắng luôn là một truyền thống lâu đời ở Hoa Kỳ.

Philadelphia được biết đến như một thành phố “khó khăn”. Cảnh tượng mọi người ăn mừng chiến thắng của Trump ở đây giống như đang đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng năm 2018 của Đại bàng. Sự “thù hận” với Trump dường như lấn át niềm vui của Biden. – “Những người Phillies biết cách chiến đấu cho chính mình. Hãy nghĩ về điều đó, đây là cách mọi người sống ở đây”, Rob Cancel, 37 tuổi, nói khi anh xuống đường ăn mừng trước đại hội thành phố hôm thứ Bảy tuần trước. 11. Anh ta mặc một chiếc áo phông màu đỏ có dòng chữ “Điều gì đó tồi tệ đã xảy ra ở Philadelphia”, lặp lại những lời buộc tội của Trump.

“Chúng tôi đi ra ngoài, giới thiệu bản thân và cho họ thấy chúng tôi là ai. Tôi là một thành phố mạnh mẽ, một người đàn ông kiêu hãnh”, Kansell nói.

Những người khác thì thẳng thừng hơn. “Phillies nói với anh ta rằng anh ta đã bị sa thải. Tuyệt vời!”, Stephanie Marsh, 40 tuổi, nói. Đánh dấu những người “bị đánh bại bởi Philadelphia”, bao gồm cả Vua George III của Vương quốc Anh (quê hương của nền độc lập tự tin của Philadelphia), cựu cầu thủ bóng đá New England Patriots, Tom Brady và Trump. -Một bức ảnh khác cho thấy vẫy tay chào “Trump từ chối mời Đại bàng đến nhà trắng. Bây giờ chúng ta có thể chiến đấu trở lại” .—— “Philadelphia là một thành phố đầy những phẫn nộ. Nghị sĩ Brendan Boye cho Quận Đông Bắc Brendan Boyle nói rằng việc Tổng thống nhắm đến mục tiêu của chúng tôi nhiều lần là điều chúng tôi ghét và cần phải đáp lại. Ông ấy nói rằng Biden đang chạy ngược lại chiến dịch. “Donald Trump ngáy ở Philadelphia. Nếu không có thành phố nào không nên chiến đấu, thì đó là Philadelphia.

Ngoài sự căm ghét Trump, Philadelphia từ lâu đã là “pháo đài” ủng hộ Biden, và ông có quan hệ mật thiết với thành phố. Ông từng là thượng nghị sĩ ở Delaware láng giềng trong 36 năm Trong thời kỳ này, ông sống ở vùng ngoại ô Wilmington, Delaware, cách trung tâm thành phố Philadelphia khoảng 45 phút lái xe. Ông đôi khi được gọi là “thượng nghị sĩ thứ ba của Pennsylvania.” Vợ ông là Jill. Jill Biden lớn lên ở vùng ngoại ô phía bắc của Philadelphia và duy trì giọng địa phương của mình. Cả hai bên đều ủng hộ đội thể thao của thành phố và tham gia vào khoảnh khắc vinh quang nhất trong lịch sử thể thao của họ – chiến thắng của Hawks vào năm 2018 .– – Hai cháu gái của Biden sống ở thành phố này và đang hẹn hò với Đại học Pennsylvania ở Tây Philadelphia, đây cũng là trường cũ của con trai và con gái quá cố Ashley của ông, người còn sống vào tháng trước.trong thành phố.

Sau khi Biden trở thành phó tổng thống của Obama, trường đại học đã nhiệt tình ủng hộ ông. Họ thành lập Trung tâm Ngoại giao và Tham gia Toàn cầu Biden ở Washington, DC. Trường đại học đã trả cho anh ta hàng trăm nghìn đô la khi làm giáo sư. Một số cố vấn thân cận của ông, bao gồm cả những người có thể được bổ nhiệm vào chính phủ mới, đã thiết lập mối liên hệ với trung tâm. Địa điểm của cuộc bầu cử. Đây cũng là nơi ông phát biểu, tuyên bố tranh cử và bắt đầu chiến dịch gây quỹ của mình.

Trong chiến dịch tranh cử của Biden, có một số quan chức nổi tiếng đến từ Philadelphia. Để tăng số lượng cử tri trong thành phố, đảng Dân chủ dựa vào các ngôi sao địa phương như nữ diễn viên Debra Messing và ca sĩ John Legend’s Kathy Najimy. Cựu Tổng thống Barack Obama cũng đang tranh cử cho thành phố.

Năm ngày trước ngày bầu cử, Biden tham gia một cuộc họp trực tuyến với các đảng viên Đảng Dân chủ ở Philadelphia. Anh nói: “Philadelphia là nơi tôi đặt nền móng cho mọi thứ.” “Đây là nơi tôi gây quỹ khi còn là thượng nghị sĩ. Đây là nơi tôi nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ.”

PhươngVũ (Theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.