Diễn giả từ chức – một bước ngoặt khiến Nhà Trắng lo lắng

Home / Phân tích / Diễn giả từ chức – một bước ngoặt khiến Nhà Trắng lo lắng

Ông Sean Spicer hôm qua tuyên bố từ chức Thư ký báo chí Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press .

Từ ngày thứ sáu trong ngày đầu tiên đứng trên bục trong phòng họp báo của Nhà Trắng, phàn nàn về những tin tức liên quan đến đám đông tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tin tức Nhà Trắng Bộ trưởng Sean Spicer hôm qua đã quyết định rằng ông sẽ từ chức, theo ABC News.

Động thái của ông Spicer là để phản đối việc Tổng thống Trump bổ nhiệm Anthony Scartamucci làm giám đốc truyền thông gia đình. White.

Spicer nói trên Twitter: “Thật vinh dự và vinh dự khi được phục vụ Tổng thống Donald Trump và đất nước tuyệt vời này. Tôi sẽ tiếp tục làm việc cho đến tháng 8. Tin từ chức Khoảng hai giờ sau khi tin tức được đưa ra.

Giới quan sát cho rằng với sự ủng hộ của gia đình tổng thống Mỹ, việc bổ nhiệm doanh nhân Scaramucci làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng một lần nữa bị Chánh văn phòng Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer phản đối gay gắt. · Priebus (Reince Priebus) và chiến lược gia trưởng Steve Bannon (Steve Bannon).

Khó khăn-Khi Thư ký báo chí Nhà Trắng còn đương nhiệm, Spicer đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Danh tiếng của anh ấy tiếp tục giảm sút. Đôi khi anh ấy còn cung cấp thông tin mâu thuẫn trực tiếp với tuyên bố của tổng thống. -Nếu phải tóm tắt về di sản của Spicer, tôi sẽ nói rằng anh ấy đã làm hết sức mình ở eo biển khủng khiếp. Giáo sư Gary Gary của Trường Quản lý Chính trị Đại học George Washington · Gary Nordlinger nhận xét. Hành động của Spicer và nỗi ám ảnh của giới truyền thông về Tổng thống Trump đã hạn chế rất nhiều hành động của anh ta. Anh ta buộc phải bảo vệ những tuyên bố sai sự thật rõ ràng và những dòng tweet gây tranh cãi. Hãy bắt đầu với tổng thống ngay từ đầu, ”Farnsworth nói. “Vấn đề của Spicer chủ yếu đến từ những gì anh ta được yêu cầu làm chứ không phải những gì anh ta làm.” – Dù đúng hay không, Spicer rõ ràng đã trở thành tâm điểm chỉ trích của giới truyền thông. Các chuyên gia cho rằng sự thiếu minh bạch và thiếu trung thực thể hiện trong cuộc họp báo của Nhà Trắng do khoảng cách giữa các chính phủ.

Theo một số người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Trump ban đầu hài lòng với buổi điều trần họp báo của ông Spicer, nhưng vào cuối tháng 6, nhiệm vụ trả lời câu hỏi của các phóng viên dần được chuyển giao cho Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng. Sarah Huckabee Sanders-Gương mặt mới của sự hoài nghi-Giám đốc Quan hệ Công chúng Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Ảnh: The New York Times-Trong bối cảnh Nhà Trắng chật vật tìm điểm xuất phát mới, các nhà phân tích lo ngại việc bổ nhiệm gương mặt mới Scaramucci làm Giám đốc truyền thông Nhà Trắng có thể giúp chính quyền Trump vượt qua “khoảng cách” ngày càng tăng về lòng tin của công chúng. .

“Để khôi phục uy tín của mình, sự tham gia trung thực và minh bạch nhất của Phòng Bầu dục là rất quan trọng,” Farnsworth thừa nhận. Nhận xét .—— Tobe Berkovitz, giáo sư nghiên cứu quảng cáo tại Đại học Boston, đồng ý. Theo Berkowitz, nếu không đảm bảo được tính minh bạch và trung thực, “ngay cả khi Trump cử Mẹ Teresa đến cuộc họp báo, bà ấy cũng sẽ bị truyền thông gây sốc.” Chấp nhận việc ông Spicer từ chức vì Tổng thống Trump Và cái giá phải trả khi bổ sung Scaramucci vào đội cho thấy Nhà Trắng sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để thiết lập một chiến lược có tổ chức và chặt chẽ. Nhưng hiệu quả ra sao thì một câu chuyện khác.

“Nếu bạn có một trong những tổng thống khó đoán nhất trong lịch sử, bạn sẽ truyền tải thông điệp kỷ luật như thế nào,” Nordlinger bày tỏ sự nghi ngờ. Thông tin Tổng thống Trump chọn Scaramucci làm giám đốc truyền thông do lời khuyên chính trị từ các thành viên trong gia đình hơn là các chuyên gia chứng tỏ tình trạng “hỗn loạn” sẽ còn tiếp diễn. Farnsworth nhấn mạnh: “Điều này cho thấy sự chú ý không hiệu quả đến các cuộc giao tranh không cần thiết trong Nhà Trắng sẽ tiếp tục”, Farnsworth nhấn mạnh và cho biết Tổng thống Hoa Kỳ dường như luôn hành động theo cách bạn muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.