Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Home / Phân tích / Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau một vài tháng, các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Nó vẫn ổn định trong vài tháng tới.

Vào ngày 22 tháng 10, hai ứng cử viên đã trả lời trong một cuộc tranh luận. Do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa ủng hộ nhiều hơn cho thị trường chứng khoán, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng thị trường chứng khoán sẽ tăng bất kể đảng chính trị nào áp dụng các biện pháp kiểm soát. Nhà Trắng. . Khi cuộc bầu cử đến gần, quan điểm này đã thay đổi, một phần do nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử sẽ “đẩy thị trường” vào một kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của ‘bên xanh’ có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy các chương trình hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Cổ phiếu theo trường phái “đầu tư giá trị”, thuật ngữ chỉ các cổ phiếu công ty giao dịch ở mức gần với giá trị sổ sách, tăng trở lại với dự đoán lợi nhuận từ kế hoạch kích thích tài khóa. Chỉ số giá trị S&P 500, một chỉ số đo lường danh mục này, đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số tăng trưởng S&P 500, chỉ số đo lường các cổ phiếu “trường đầu tư”. . School “. Leadership.” Cổ phiếu giá trị đang đánh bại nhóm “tăng trưởng” tháng thứ hai liên tiếp, điều chưa từng xảy ra kể từ đầu năm nay. — Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm, theo dữ liệu cảnh báo giao dịch. Christopher Murphy, chiến lược gia phái sinh cấp cao tại Susquehanna Finacial Group, cho biết nó giống như S&P 500 đang tăng giá, bởi vì cả hai có xu hướng ngược chiều nhau. Ông nói thêm rằng số lượng hợp đồng quyền chọn đã ổn định và thậm chí còn có bán tháo

các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang dần chấp nhận khả năng Biden thắng cử, mặc dù các ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể tăng thuế đối với những cá nhân giàu có và doanh nghiệp, Quan điểm là kích thích tài khóa và phục hồi kinh tế sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc đẩy kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ USD để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, nói rằng các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong đợi tin tốt từ kích thích tài chính và vắc xin.” Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, mặt khác, hãy thận trọng về tình hình bầu cử Chưa hoàn toàn biến mất, ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn đang tăng. Vào thứ Hai, chỉ số này đã chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Ngay cả một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và các năng lượng thay thế khác đã tăng lên, một phần vì ứng viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ đô la của ứng viên. Ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Trade Alert, số lượng hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay. Những quyền chọn bán này cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định, và nếu cổ phiếu giảm giá, nó được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng. Ngay cả khi “nỗi sợ hãi về kết quả này đã được loại bỏ,” cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. Tạp chí Phố Wall

Leave a Reply

Your email address will not be published.