Chiến lược tái thiết “Bức tường xanh” đã giúp Biden đắc cử

Home / Phân tích / Chiến lược tái thiết “Bức tường xanh” đã giúp Biden đắc cử

Khi các cử tri xếp hàng để bỏ phiếu trong Ngày bầu cử, và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden tiếp tục ở Pennsylvania, “chiến trường” sẽ quyết định cuộc đua hàng năm vào Nhà Trắng. Đây là một trong những quốc gia từng dựng “Vạn lý trường thành xanh” để ủng hộ đảng Dân chủ Trung Tây, nhưng đã bị Tổng thống Donald Trump vội vàng vào năm 2016 khi ông giành chiến thắng tại đây. Đối thủ cạnh tranh Hillary Clinton (Hillary Clinton). Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khoảng cách mong manh giữa hai ứng cử viên trong Vành đai Mặt trời phía Nam. Ban vận động của Biden tin rằng họ có thể thu hút đủ số cử tri da trắng và tầng lớp lao động để xây dựng lại “bức tường xanh” ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Mở đường cho 270 phiếu đại cử tri.

Joe Biden ở Wilmington, Delaware, ngày 4 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Thời gian biểu cuối cùng của Biden cho chiến dịch đã chứng minh rằng ông đã đi theo hướng này. Vào ngày 1 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ, với sự ủng hộ của cựu Tổng thống Barack Obama, đã thuyết phục các cử tri ở Michigan vào ngày 31 tháng 10 để vận động ở Philadelphia, Pennsylvania. Vào ngày 30 tháng 10, Biden đã đến thăm Wisconsin, Minnesota và Iowa mà Clinton đã bỏ qua vào năm 2016. Do đó, các bang từng có uy tín trong Đảng Dân chủ đã từ chối ông, khiến Trump giành chiến thắng. —— “Đã đến lúc Donald Trump thu dọn đồ đạc và về nhà,” chính Biden được tổ chức tại Detroit, Michigan vào ngày 31 tháng 10. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông hơn đối thủ 12 điểm. – Anh ấy chỉ ghen tị với giới truyền thông. Tập trung vào Covid-19 và cáo buộc các bác sĩ trục lợi từ đại dịch. Hãy suy nghĩ về điều đó. Anh ấy không hiểu rằng một số người sẵn sàng đánh cược mạng sống của họ để cứu người khác mà không phải trả cho N’any tiền. “Obama-mối quan hệ cá nhân sâu sắc của anh ấy với Midwest cũng Biden mang lại hy vọng. Anh sinh ra ở Scranton, Pennsylvania, sau đó sống ở Wilmington, Delaware, phía tây nam Philadelphia trong nhiều thập kỷ. Pittsburgh là thành phố lớn thứ hai ở Pennsylvania kể từ Covid- Kể từ khi bùng nổ năm 19, nhiều sự kiện đã được tổ chức ở bang này hơn bất cứ nơi nào khác. Biden có thể mong đợi chính quyền Obama cung cấp một gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô lớn vào năm 2009 để vực dậy Michigan và các nền kinh tế Rust khác. Các quốc gia Vành đai và Con đường, Lightning, từng là một “cỗ máy công nghiệp” ở Hoa Kỳ, là một thuật ngữ chỉ các bang miền Trung Tây đã rơi vào suy thoái kể từ năm 1980.

Covid-19, một trong những “biến” của cuộc bầu cử năm nay cũng giúp củng cố Biden Đại dịch chống T hoành hành ở Trung Tây, tàn phá nghiêm trọng và phá hủy nền kinh tế. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp của Michigan đã tăng lên 24% vào tháng 4. Mặc dù đã phục hồi 8,7%, nhưng việc làm của bang này vẫn cao hơn Mức giảm trước đó là 414.000. Trump nhậm chức.

Diễn biến vào ngày bầu cử cho thấy chiến lược của Biden là đúng. Ông ấy ở Minnesota, Michigan, Wisconsin và sau đó là Pennsylvania và một loạt các bang miền Trung Tây. Chiến thắng đã đạt được, ông Biden bắt đầu theo đuổi “Giấc mơ Nhà Trắng” cách đây 30 năm khi còn là “ngôi sao đang lên” Đảng Dân chủ đã giành được nhiều sự ủng hộ Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Biden đã bị các chính trị gia Anh buộc tội “tặng quà” sau bài phát biểu của mình. Ông rời cuộc bầu cử năm 1988. Nỗ lực thứ hai 20 năm sau cũng không khả quan hơn vì ảnh hưởng lớn từ những người đồng đảng Dân chủ như Barack Obama và Hillary Clinton. Bị mua lại ở Iowa Sau chưa đến 1% sự ủng hộ, ông đã bỏ cuộc.

Tại Hoa Kỳ ngày càng phân cực dưới thời Tổng thống Trump, Biden quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Ông đã thiếu kiên nhẫn trong suốt sự nghiệp của mình. Anh tin chắc rằng hòa giải có thể giúp cả nước phục hồi sức khỏe và mang lại sự ổn định cho công ty. Lần này anh đã thành công. – Anh Ngọc (theo CNN, AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.