Tại sao bỏ phiếu ở Hoa Kỳ?

Home / Phân tích / Tại sao bỏ phiếu ở Hoa Kỳ?

Do lo ngại về Covid-19, cuộc bầu cử tổng thống năm nay là lần đầu tiên nhiều người Mỹ chấp nhận một cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện. Hoa Kỳ là khu vực có dịch bệnh lớn nhất thế giới, với hơn 99 triệu ca nhiễm trùng và gần 241.000 ca tử vong. -Một số bang bị choáng ngợp bởi một số lượng lớn các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện, ước tính tổng cộng 150 triệu, trong đó 70 triệu phiếu bầu. Các quan chức bầu cử và các quan chức bầu cử dường như đang cố gắng thích nghi với tình hình mới và quản lý một số lượng lớn phiếu bầu trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Họ cần máy móc mới, hoặc chỉ cần thêm không gian, đồ đạc và nhân lực.

Sự suy giảm của Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ và máy móc được coi là một yếu tố. Gây ách tắc giao thông. Một số bang cũng sẽ kéo dài thời gian bỏ phiếu sau ngày bầu cử, nhưng nó sẽ được đóng dấu bưu điện vào ngày 3/11. Thời gian đóng dấu bưu điện là ngày 3 tháng 11. Ngày này, đây mới chỉ là bước khởi đầu của việc kiểm phiếu qua đường bưu điện và nó vẫn chưa xảy ra. Tại Michigan, các quan chức bầu cử sẽ không bắt đầu mở phong bì cho đến ngày 2/11. Ở Pennsylvania, tình trạng chiến trường được đánh giá để xác định kết quả cuối cùng, và quá trình kiểm phiếu bắt đầu vào ngày bầu cử.

Quá trình xếp hạng đơn hàng bưu điện cũng rất mệt mỏi. Ở nhiều bang, phiếu bầu phải được xác nhận bằng cách khớp chữ ký của cử tri trên phong bì với chữ ký được lưu trong cơ sở dữ liệu. Nhiều nơi có một máy làm việc này, nhưng không phải lúc nào nó cũng nhận ra, buộc các quan chức bầu cử phải đối chiếu thủ công chữ ký của họ.

Khi đến ngày sau khi bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử, nhân viên cũng phải xem lại dấu bưu điện để đảm bảo Không được gửi sau thời hạn. Trước đây, dịch vụ bưu chính thường dán ngày tháng trên phong bì, nhưng phương pháp này bị hạn chế. Thay vào đó, họ cung cấp mã vạch trên phong bì, giúp việc xác minh qua máy quét dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo luật của một số tiểu bang, hệ thống quét không được chấp nhận, vì vậy cần phải xác minh thủ công.

Sau khi lấy phiếu bầu ra khỏi phong bì, hãy xếp chồng lên nhau để đếm chính xác. Nếu quầy không đọc được phiếu, phiếu sẽ được kiểm tra và ghi lại bằng tay và được nhiều người quan sát để đảm bảo độ chính xác.

Người Mỹ bỏ phiếu và kiểm phiếu. Video: Vox.-Các vấn đề kỹ thuật và pháp lý cũng sẽ làm chậm quá trình kiểm phiếu. Tại Nam Carolina, một quận đã phải đếm thủ công 14.600 lá phiếu vì lỗi in ấn khiến máy đếm tiền không thể nhận dạng chúng. Hệ thống này cũng bao gồm các ứng cử viên quốc hội, quan chức chính quyền địa phương, cảnh sát trưởng, thẩm phán và thậm chí cả điều tra viên.

Cơ sở dữ liệu để xác minh chữ ký của cử tri gần đây đã bị tin tặc khóa bằng mã độc. Họ đã khóa chữ ký của cử tri ở Gainesville, Georgia, buộc những người thăm dò phải so sánh trực quan chữ ký.

Quận Allegany, quê hương của Pittsburgh, thành phố lớn thứ hai ở Pennsylvania, đã ngừng kiểm phiếu cho đến sáng 6/11 (tối 6/11, giờ Hà Nội) do vấn đề pháp lý với hơn 29.000 phiếu bầu.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Cộng hòa cũng “đóng băng” số phiếu bầu ở một số thời điểm, cho thấy cuộc bỏ phiếu đã được kiểm lại hoặc bị truy tố gian lận. Điều quan trọng là các quan chức kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn. Gabriel Sterling, một quan chức bầu cử Georgia, nói: “ Tốc độ cũng là một điều tốt, và chúng tôi cũng thích điều đó. Tuy nhiên, độ chính xác là quan trọng. ” — Ngọc Ngọc (Theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.