Con đường chiến thắng của Trump “thu hẹp”

Home / Phân tích / Con đường chiến thắng của Trump “thu hẹp”

Đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump với 25 phiếu bầu ở Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware và Vermont. , New York, Colorado, Hampshire, New York, Oregon, Washington, California, Arizona, New Mexico, Hawaii, Minnesota, Nebraska Capitol Khu vực 2.

Đồng thời, Trump đã thắng Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Louisiana Bang đó, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa, với tổng số phiếu bầu là 213.

Bảy tiểu bang đang kiểm phiếu, và có năm tiểu bang lớn trên chiến trường, bao gồm Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, North Carolina và Georgia, cũng như Nevada và Alaska.

Tổng thống Donald Trump (phải) và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden). Ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng hiện tại đang nghiêng về lợi thế của Joe Biden, Tổng thống Trump vẫn có cơ hội chiến thắng. Cách dễ nhất để Trump giành được 57 phiếu còn lại là chiến thắng ở Alaska, nhiều người cho rằng Tổng thống Mỹ sẽ chiến thắng cùng với Pennsylvania và ít nhất 3 trong 5 bang còn lại. -Nếu thắng ở Alaska nhưng thua Pennsylvania, ông chủ Nhà Trắng phải thắng ở 5 bang còn lại để được ít nhất 270 phiếu bầu.

Tuy nhiên, Philadelphia và Pittsburgh vẫn có tỷ lệ cử tri đi bầu cao, và các đảng Dân chủ rất lớn. Tổng thống Trump có thể gặp khó khăn trong việc duy trì vị thế dẫn đầu ở bang này. Tại các bang khác như Wisconsin và Michigan, khó khăn của Trump dường như lớn hơn vì khi kiểm phiếu gần hết, lợi thế là lợi thế của Biden.

“Con đường của Trump giống hệt như năm 2016.” Chiến lược gia Alex Conant của đảng Cộng hòa nói: “Anh ấy phải thể hiện tốt ở một số bang xanh truyền thống. Khi cử tri Dân chủ không còn tín nhiệm bỏ phiếu cho đảng Dân chủ, Trump sẽ thắng” – Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Biden có nhiều cách để giành được 32 phiếu cuối cùng để tuyên bố chiến thắng. Con đường rộng nhất của Biden đến Nhà Trắng có lẽ là qua Đại Hồ, nơi ông có thể giành được 36 phiếu đại cử tri nếu thắng ở Pennsylvania và Pennsylvania ở Michigan, nếu họ thắng ở Michigan, Wisconsin và Nevada Trong ba trạng thái mà anh ta có lợi thế, Biden vẫn có thể giành chiến thắng. Và Biden phải khiến anh ta phải thốt lên: “Kể từ khi anh ta tham gia trò chơi này, con đường của Biden hầu như không thay đổi.” Guy Cecil, Chủ tịch Ủy ban Ưu tiên Người Mỹ của Ủy ban Hành động Chính trị Dân chủ, cho biết ngày 4/11. ngày. “Ông ấy vẫn còn ít nhất năm bang đang cạnh tranh để mở đường cho 270 phiếu đại cử tri. Có thể mất một hoặc hai ngày để tính toán tất cả các phiếu bầu và chúng tôi cũng có thể phải gặp Trump tại tòa, nhưng Joe Biden vẫn đang bị bắt Yêu. “.—— Thanh Tâm (acco của” New York Times “,” Guardian “

Leave a Reply

Your email address will not be published.