Vatican đau đầu vì sự an toàn của Giáo hoàng

Home / Phân tích / Vatican đau đầu vì sự an toàn của Giáo hoàng

Giáo hoàng Benedict XVI. Người phát ngôn của Vatican Federico Lombardi dẫn lời Associated Press nói rằng điều này không đảm bảo an ninh 100% cho Giáo hoàng, bởi vì ông thường bị hàng ngàn người vây hãm. Tại buổi lễ.

Lombardi nói rằng các quan chức an ninh của Vatican sẽ điều tra vấn đề này và hy vọng rằng những người trực tiếp bảo vệ sự an toàn của giáo hoàng sẽ học hỏi từ nó.

Đây là lần đầu tiên kẻ tấn công tiếp xúc với Benedict kể từ khi Giáo hoàng cách đó gần năm năm. Các nhà phân tích an ninh đã nhiều lần cảnh báo rằng mặc dù các sự cố liên quan đến sự an toàn của người đứng đầu Vatican, ông vẫn quá gần gũi với công chúng.

Vào năm 2007, tại một buổi lễ ngoài trời ở Quảng trường St. Pierre, một người Đức mắc bệnh tâm thần đã nhảy ra khỏi hàng rào an toàn và ngồi vào ghế sau xe của anh ta. Người này ngay lập tức đi cùng với lực lượng an ninh.

Giáo hoàng John Paul II đã bị một tay súng Thổ Nhĩ Kỳ sát hại trong một chiếc xe mui trần năm 1981. Anh bị thương nặng ở bụng. Theo Agence France-Presse, người đứng đầu Tòa thánh có khoảng 350 người, trong đó có 110 vệ sĩ Thụy Sĩ, 100 cảnh sát Vatican và 140 cảnh sát Ý.

Kể từ cuộc tấn công vào ngày 11 tháng 9, Vatican đã tăng cường an ninh trong tất cả các sự kiện mà Giáo hoàng có mặt. Tất cả khách cần có giấy phép của cảnh sát để vào quảng trường, và khách vào nhà thờ phải sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra an ninh.

Trong hoàn cảnh đặc biệt, cảnh sát Ý thường tuần tra. Lính bắn tỉa trên mái nhà và chó dịch vụ cũng tham gia phát hiện chất nổ. Máy bay trực thăng, xe bọc thép và xe địa hình cũng được huy động trong thời gian này.

Tuy nhiên, Chị Samila, một phụ tá Ấn Độ cho chính quyền Vatican, nói rằng cô chưa bao giờ trải qua kiểm tra an ninh trong khi tham gia dịch vụ giáo hoàng. Điều tương tự cũng đúng với những người mặc trang phục tôn giáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.