Trung Quốc đã báo cáo nghiêm trọng về Biển Đông?

Home / Phân tích / Trung Quốc đã báo cáo nghiêm trọng về Biển Đông?

Tin tức từ Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) tối qua cho thấy “Wan Kai Bao” đã xuất bản bài xã luận trên vào ngày 18 tháng Sáu. Theo Thông tấn xã Việt Nam, Fan Kai là tiếng nói của Bắc Kinh tại Hồng Kông. -Trong biên tập, biểu hiện “quyết định không tham gia” lần đầu tiên xuất hiện kể từ cơn bão Biển Đông. Ngồi đó và xem. “Do tình hình ở Biển Hoa Đông đã xáo trộn cho đến nay, đây được coi là biểu hiện mạnh mẽ nhất về thái độ của Trung Quốc. Trung Quốc Haixun rời cảng Chu Hải ở tỉnh Quảng Đông vào ngày 31 và bắt đầu hành trình đến Singapore trong thời gian 2 tuần. Ảnh: Tân Hoa Xã .

Trước đây, Trung Quốc luôn khăng khăng đòi “hòa bình” và chỉ một số ít cư dân mạng sử dụng những từ ngữ sắc bén như “chiến tranh”. Biên tập cho biết thông qua hai cuộc tập trận trên biển ở Trung Quốc, Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo rõ ràng. Ông nói: “Mặc dù áp dụng chính sách giải quyết tranh chấp hòa bình ở Biển Đông, Trung Quốc cũng đã chuẩn bị quân sự cần thiết, có đủ quyết tâm và lực lượng, và không vi phạm lợi ích cơ bản của đất nước. “Đồng thời, quân đội Trung Quốc” chuẩn bị một vị trí để chờ đợi kẻ thù “, và quyết định không ngồi đó và xem” vi phạm chủ quyền quá mức, chắc chắn sẽ có một “cuộc phản công mạnh mẽ”. Nếu bạn nhìn vào những từ mà Trung Quốc sử dụng trước Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Trung-Ấn và xung đột giữa Chen Baodao (được gọi là Damask) và Nga, CNA nhận xét. “Ngồi đó để xem” cho thấy rõ quyết tâm sử dụng vũ lực của Bắc Kinh khi cần thiết.

Trung Quốc mới đây tuyên bố đã tiến hành một cuộc tập trận kéo dài ba ngày ở Biển Đông ở phía Nam quần đảo Haiyang. Một người này gồm 14 người. Hạm đội

Hiện tại, tàu tuần tra Haixun 31 của Trung Quốc nặng 3.000 tấn sẽ tới Singapore. Trước khi đến Singapore, tàu phải đi qua các đảo tranh chấp, đặc biệt là quần đảo Xisha và Nansha. Quần đảo: Truyền thông Trung Quốc cho biết các thành viên của con tàu này sẽ kiểm tra các tàu khác treo cờ ở vùng biển mà Bắc Kinh coi là có chủ quyền trong tuần này.

Bắc Kinh đã ban hành một tuyên bố gồm 9 đoạn về các vấn đề chủ quyền, bao trùm gần như Vì tất cả các đại dương của các quốc gia phía đông bao gồm các vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia khác. Vì không có cơ sở pháp lý, cáo buộc này đã bị các bên liên quan bác bỏ hoàn toàn. Philippines gần đây đã tuyên bố hàng đầu của mình ở Biển Đông để bảo vệ luật pháp, ar Truong Sa Sau khi người Hai rời khỏi Biển Trung Hoa, 31. Philippines và năm quốc gia ASEAN khác và Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc tập trận thường niên mang tên SEACAT ở Biển Hoa Đông và phần phía tây của đảo. Từ đó, hai nước có thỏa thuận quốc phòng chung. Hoa Kỳ và Philippines sẽ hành nghề ở biển Sulu. Các nước ASEAN, bao gồm cả Việt Nam, đã kêu gọi giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông. Tại cuộc họp, người ta cũng đề cập rằng Trung Quốc gần đây đã tiêu diệt tập đoàn dầu khí Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, Các hoạt động điều tra bình thường do Thứ trưởng Ngoại giao thực hiện. Ông Lê Lương Minh cho rằng đây là những hành động được cân nhắc kỹ lưỡng và có kế hoạch nhằm biến đổi hoàn toàn chủ quyền của Việt Nam và vùng biển trong phạm vi quyền lực của mình thành các vụ kiện tụng và hình sự. Và quyền tài phán, vi phạm các quy định và nguyên tắc cơ bản của Công ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.