Giết chết chỉ huy cấp cao sẽ không làm suy yếu hệ thống thông tin

Home / Phân tích / Giết chết chỉ huy cấp cao sẽ không làm suy yếu hệ thống thông tin

Abu Bakr al-Baghdadi, nhà lãnh đạo tự xưng của Nhà nước Hồi giáo, ảnh: Al-Furqaan Media. Cánh tay phải của người Hồi giáo Al-Turkamany, người đứng đầu Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr Baghdadi. Theo họ, điều này gây ra một đòn nặng nề cho các hoạt động của các nhóm phiến quân. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng hiệu ứng này thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, một liên minh quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo. Ngoài các hoạt động quân sự hiện tại, các nhà lãnh đạo nên có các kế hoạch khác để làm suy yếu IS. Kể từ khi tuyên bố thành lập “đế chế” ở Syria và Iraq sáu tháng trước, Nhà nước Hồi giáo đã trở thành tổ chức thánh chiến đáng sợ nhất thế giới.

“Tiêu diệt chỉ huy chính là một phương pháp giúp tiêu diệt âm mưu và làm suy yếu khả năng, nhưng nó không thể tiêu diệt hoặc tiêu diệt tổ chức khủng bố”, Bruce Riddle, cựu đặc vụ của Cơ quan Tình báo Trung ương, cho biết hiện anh ta đang ở trong khu vực khủng bố. Một trong những chuyên gia chính. “Al-Qaeda ở Iraq đã mất nhà lãnh đạo hàng đầu hai lần, nhưng họ vẫn tiếp tục phát triển và sản xuất Nhà nước Hồi giáo.” Trung tướng John Kirby của Lầu năm góc nói rằng các cuộc không kích chống lại cấp chỉ huy IS đã tiêu diệt “lực lượng quân sự chống lại Iraq và người Kurd Các hoạt động chỉ huy và kiểm soát trực tiếp của lực lượng con người.

Tuy nhiên, hiệu ứng này thực sự khó đo lường, nhất là khi cấu trúc chỉ huy IS vẫn còn là một bí ẩn của các cơ quan tình báo, các thủ lĩnh IS thường sử dụng nhiều bút danh và biệt danh khác nhau- – Cấu trúc phương Tây Cấu trúc chỉ thị của IS có hình kim tự tháp, từ trên xuống dưới là các nhà lãnh đạo, đại diện và nhiều cấp dưới khác. Ngay cả khi Baghdadi bị phá hủy, hệ tư tưởng được thiết lập bởi cái gọi là “đế chế” sẽ không sụp đổ sau một đêm .

“Nếu Baghdadi bị cách chức trước khi đế chế được thành lập, Nhà nước Hồi giáo sẽ bị thách thức nghiêm trọng, nhưng cấp dưới tài năng của nó sẽ thành công, và nếu không có cuộc đấu tranh mới nào được đưa ra, không phải mọi thứ sẽ kết thúc”, Viện Michael Ryan của Jamestown Foundation cho biết, nghiên cứu và phân tích của Washington, cho biết

Các quan chức Mỹ đã công bố ranh giới của các hoạt động quân sự và cảnh báo phương Tây sẽ chiến đấu với IS trong một thời gian dài. Tham mưu trưởng, Martin Dempsey, gần đây đã nói với Thượng viện Hoa Kỳ: “Nếu trang phục tôn giáo chính thức bị loại bỏ và những người xây dựng đế chế, Nhà nước Hồi giáo cuối cùng sẽ bị phá hủy. “Từ chối họ.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.