Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Home / Phân tích / Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau vài tháng, các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Nó vẫn ổn định trong vài tháng tới.

Hai ứng cử viên trả lời cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10. Người ta nói rằng do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa ủng hộ thị trường chứng khoán nhiều hơn, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng bất kể đảng nào kiểm soát Nhà Trắng, thị trường chứng khoán sẽ tăng. . Càng đến gần ngày bầu cử, sự thay đổi quan điểm này một phần là do kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn mà nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử, thị trường sẽ “đổ lửa”. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của“ phe xanh ”có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Do đó, “giá trị Cổ phiếu “đầu tư” (một thuật ngữ chỉ cổ phiếu của các công ty có giá giao dịch gần với giá trị sổ sách của chúng) tăng trở lại với mong đợi các lợi ích kích thích tài khóa. Đo lường danh mục chỉ số này, chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số tăng trưởng S&P 500 (một chỉ số đo lường các cổ phiếu “trường đầu tư”). “Trường học”. Cổ phiếu “siêu giá trị” đã đánh bại cổ phiếu “tăng trưởng” tháng thứ 2. Điều này chưa từng xảy ra từ đầu năm đến nay, không chỉ Biden mà giới đầu tư cũng đặt cược vào “lệnh” “Bầu cử. Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm. Mức đặt cược thấp của VIX giống như của S&P 500. Christopher Murphy, chiến lược gia phái sinh cấp cao của Christopher Murphy, cho biết: “Đây là một chiến lược giao dịch phổ biến để dự đoán thị trường hòa bình sau cuộc bầu cử”. Na Financial Group. Ông nói thêm rằng số lượng hợp đồng quyền chọn có xu hướng ổn định ngay cả khi họ bán tháo.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang dần chấp nhận khả năng e-Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử, mặc dù các ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể tăng thuế đối với các công ty có giá trị tài sản ròng cao Lập trường của họ là tầm quan trọng của kích thích tài khóa, và nỗ lực khôi phục nền kinh tế sẽ vượt trội hơn các yếu tố khác. Các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội đã thúc đẩy gói kích thích 2,2 nghìn tỷ USD để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, nói rằng các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong đợi kích thích tài chính và Tin tốt từ vắc xin. “Ảnh: Agence France-Presse .

Tuy nhiên, mặt khác, thái độ thận trọng trước tình hình bầu cử vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn tăng. Hôm thứ Hai, chỉ số này đã chạm mốc đầu tháng Chín. Mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Thậm chí một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và các năng lượng thay thế khác đã tăng lên. Một phần lý do là ứng cử viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ USD Để chống lại biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Trade Alert, số lượng các hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đã đạt mức cao nhất trong năm nay. Quyền chọn cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định. Nếu cổ phiếu giảm giá, đây được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng. – – Chiến lược gia Parag Thatte của Deutsche Bank cho biết, ngay cả khi “lo sợ về kết quả này” Đã bị loại bỏ “, khả năng cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. The Wall Street Journal

Leave a Reply

Your email address will not be published.