“Chiến lược giải cứu con tin Nga không hiệu quả”

Home / Phân tích / “Chiến lược giải cứu con tin Nga không hiệu quả”

Trước khi đặc công Nga vào trường giải cứu con tin.

“Những gì chính phủ Nga muốn là một phong trào có kiểm soát và có thể chấm dứt khủng hoảng”, Hugh McManus, cựu thành viên của lực lượng vũ trang nói. Một quan chức an ninh Anh cho biết các quan chức Nga đã sẵn sàng tiếp tục đàm phán và không có ý định đột kích. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng mặc dù Nga không sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công, nhưng nếu các lực lượng vũ trang hành động, họ phải lên kế hoạch ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Những người lính bắt đầu xử tử con tin.

“Ngay cả khi lực lượng đặc nhiệm nổ tung hoặc không nổ tung trước tiên, họ phải lên kế hoạch vào trường, trong trường hợp, tình hình là nghiêm trọng nhất.” Itay Gil, cựu quan chức chống khủng bố của Israel, nói. -Charles Heyman, văn phòng phân tích quốc gia của nhóm tư vấn Jane, tuyên bố rằng những kẻ bắt cóc đã không bắt cóc con tin bằng thực phẩm và nước, có thể buộc lực lượng an ninh Nga phải can thiệp bằng mọi giá. Thứ sáu .

– Chiến lược của phong cách cao bồi

Một số nhà phân tích phương Tây chỉ trích mạnh mẽ hành vi cứu con tin, và một số người mô tả đó là một “vụ xả súng kiểu cao bồi”. Edward Luttwak, một thành viên cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Washington, nói: “Họ có những tưởng tượng về kỹ năng chiến đấu và áp dụng chiến thuật lỗi thời.” – “Những người liên quan đến vụ cướp con tin đã không làm đủ Chuẩn bị cho một cuộc tấn công cổ xưa đã giết chết nhiều người. “

Một số nhà phân tích đã đặc biệt chỉ trích con tin vì sự thất bại của họ. Người chịu trách nhiệm phong tỏa khu vực đã sơ tán những kẻ tấn công và bắt cóc con tin và người thân làm con tin.

“Họ nên thiết lập một khu vực an ninh trong khi bán. Một km, không có dân thường nào được phép vào.” Claude Moniquet thuộc Trung tâm tình báo chiến lược và an ninh châu Âu cho biết.

Nhưng anh cũng nói rằng anh không có lựa chọn nào khác. Ngoại trừ trường học cướp.

“Họ không biết có những lựa chọn nào khác trong tình huống này. Có rất nhiều kẻ bắt cóc và con tin bị giữ trong ba ngày mà không có thức ăn hoặc đồ uống. Nhóm làm việc thế giới.” –Engo Son (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.