Trung Quốc coi trọng kinh nghiệm của đại sứ mới tại Việt Nam

Home / Phân tích / Trung Quốc coi trọng kinh nghiệm của đại sứ mới tại Việt Nam

Ông Hong Xiaoping (phải) đã gửi thư quốc gia cho Chủ tịch Trang Sansang. Ảnh: Ông Hồng, chi nhánh Đại sứ quán Trung Quốc, là Phó Đặc phái viên của Văn phòng Hồng Kông trước khi đến Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, khi giải quyết các mối quan hệ nhạy cảm giữa Bắc Kinh và Hà Nội vào thời điểm quan trọng, việc kinh doanh tại Hồng Kông sẽ cung cấp cho ông Hồng “kinh nghiệm quý giá”.

“Đoàn công tác văn phòng và” Phó đặc phái viên Hồng Kông rất quan trọng. “Xu Liping, nghiên cứu sinh của Viện Chiến lược Quốc tế của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, nói:” Tình hình ở Hồng Kông rất phức tạp và độc đáo. Anh ta có thể được chọn vì các quan chức cấp cao đánh giá cao khả năng xử lý của anh ta. câu hỏi phức tạp. “

– Các chuyên gia ngoại giao Trung Quốc Hà Nội và Bắc Kinh. Giàn khoan Haiyang 981 được đặt bất hợp pháp tại vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Trung Quốc Sau đó, căng thẳng gia tăng.

“Xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam không chỉ dựa vào đó, đây là một cuộc xung đột cấp cao. “Các vấn đề chính trị liên quan đến đàm phán chính trị”, Zhang Jie thuộc Viện Chiến lược Quốc tế của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, Zhang Guobao nói: “Thay thế đại sứ sẽ không làm giảm căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam. Trong văn kiện ký ngày 4 tháng 6, Chủ tịch Trung Quốc được đề bạt làm cựu đại sứ. Tại Khong Huyền Hữu, Việt Nam. Ông Kong, 55 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.