Kỳ vọng kinh tế của Putin phụ thuộc vào thủ tướng mới

Home / Phân tích / Kỳ vọng kinh tế của Putin phụ thuộc vào thủ tướng mới

Chưa đầy 24 giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất sửa đổi hiến pháp, và cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev và toàn bộ chính phủ đã từ chức bất ngờ, Hạ viện Nga hôm qua đã phê chuẩn Mikhail Mishustin như Thủ tướng.

“Mọi người nên trải nghiệm một sự thay đổi thực sự. Cách tiếp cận tích cực.” Misustin nói trước khi lấy bằng tiến sĩ. Ông có bằng tiến sĩ kinh tế và là người đứng đầu Văn phòng Thuế Liên bang Nga từ năm 2010. Ông xác định ưu tiên “tăng thu nhập thực tế của mọi người” và kêu gọi chính phủ khôi phục niềm tin vào doanh nghiệp và thúc đẩy đổi mới.

Thủ tướng mới Mikhail Mishustin phát biểu tại Hạ viện Nga ở Moscow vào ngày 16 tháng 1, theo các nhà bình luận của Tạp chí Phố Wall, Thomas Grove và George Kanchev Việc bổ nhiệm chính trị gia cấp thấp Mishustin làm thủ tướng cho thấy ông Putin muốn trân trọng những rủi ro của các chuyên gia kỹ thuật với chất lượng và hiệu quả cao, nhưng ít mang tính chính trị. Sự cạnh tranh chính trong ngành điện.

Mishustin rất ít được biết đến ở Nga đến nỗi các nhà báo công cộng thường lặp lại tiểu sử của anh ấy trong những ngày gần đây và chúc mừng anh ấy vì sự giúp đỡ của anh ấy trong các vấn đề kinh tế và cải cách thuế. Thủ tục giấy tờ. — Các chuyên gia chuyển nhượng cũng bày tỏ mong muốn của Putin khôi phục nền kinh tế Nga để phát triển. Mặc dù có một số thành công trong việc gia tăng phạm vi toàn cầu của đất nước, ông chủ Kremlin, được coi là không cải thiện mức sống của người dân khi nền kinh tế bị bao vây bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây và phụ thuộc quá nhiều vào doanh thu từ dầu mỏ. Theo dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nền kinh tế Nga đã bị đình trệ về đô la trong 10 năm qua. Một số nhà kinh tế gọi tình huống này là “thập kỷ mất mát”. Kể từ năm 2014, do tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây và tác động của giá dầu thấp, người dân thu nhập thực tế đã giảm gần như hàng năm. Cục Thống kê Quốc gia Nga (Rosstat) cho biết năm ngoái rằng 80% hộ gia đình Nga đang vật lộn để cân bằng thu nhập và chi tiêu.

“Chúng ta phải đối phó với các vấn đề kinh tế và xã hội, và đất nước đang đối mặt với những thách thức lớn hơn. Tổng thống Putin bày tỏ nhanh chóng và không nao núng vào ngày 15 tháng 1 – Các nhà bình luận Grove và Kanchev nói rằng Putin Chính phủ mới do Mishustin đứng đầu có thể dung hòa sự đối lập giữa ảnh hưởng ngày càng tăng của Moscow ở nước ngoài và sự suy tàn của Moscow. Nền kinh tế Nga. Nga đã chi hàng trăm tỷ đô la để hồi sinh lực lượng vũ trang, bao gồm Mua vũ khí mới, máy bay và tàu ngầm. Với những đột phá ở Syria và nhiều nơi khác, quân đội Nga đã dần trở thành một biểu tượng cho sức mạnh của Moscow Moscow ở nước ngoài. Tuy nhiên, tăng đầu tư quốc phòng cũng có nghĩa là giảm rúp cho các chương trình hưu trí, giáo dục và y tế .– – Mishustin cam kết tăng đầu tư vào lĩnh vực này. Ông bảo đảm với Quốc hội rằng Nga có khả năng tăng lương và khả năng thanh toán xã hội, chi khoảng 4 nghìn tỷ rúp (65 tỷ đô la Mỹ) trong bốn năm tới.

“Thay đổi chính phủ Nó mang lại hy vọng rằng đội mới có thể hành động nhiều hơn. Người ủng hộ cải cách kinh tế tự do, cựu Bộ trưởng Tài chính Nga Alexei Kudrin nói. Trong một bài phát biểu trước Hạ viện hôm qua, Mishustin nói rằng mối quan hệ giữa chính phủ và doanh nghiệp cần được cải thiện và công nhận rằng các công ty trong và ngoài nước thường phải chịu sự giám sát của các quan chức an ninh. An ninh Nga. Nhiều thương nhân cho biết họ không đầu tư vào các doanh nghiệp của mình ở Nga để tránh các cuộc tấn công và tìm kiếm của lực lượng an ninh.

“Để phát triển, chúng tôi phải khôi phục niềm tin và thấy rằng niềm tin có thể bị mất giữa doanh nghiệp và chính phủ.” Bộ trưởng nói với các đại biểu của NPC. Theo báo cáo của Interfax News Agency, Mishustin, tại một cuộc họp sau cuộc hẹn của ông Putin, đã nói với nghị sĩ Hoa Kỳ cầm quyền rằng chính phủ phải hành động để loại bỏ những trở ngại kinh doanh và tạo ra một môi trường thịnh vượng cho các công ty cỡ trung bình. Ông cũng nhắc lại cam kết của Putin trong việc hỗ trợ người nghèo.

“Ông ấy có nhiều phẩm chất có thể giúp các công ty và nhà đầu tư yên tâm”, Jason Bush, một nhà phân tích cao cấp tại công ty tư vấn nói. Hoa Kỳ Âu Á bình luận về thủ tướng mớiNga. “Từ năm 2010, Misustin là người chịu trách nhiệm quản lý thuế và đã thực hiện hiệu quả cải cách thuế để giúp tăng đáng kể doanh thu thuế.” Ngoài ra, Misustin đã tích lũy kinh nghiệm trong khu vực tư nhân thông qua quản lý của nhóm quản lý tài sản UFG. Công ty đầu tư có trụ sở tại Nga, ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Deutsche Bank (Deutsche Bank) sở hữu cổ phần. Mishustin đã lãnh đạo UFG từ năm 2008 cho đến khi ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Thuế Liên bang vào năm 2010.

“Trong tình hình kinh tế hiện nay, đây dường như là một lựa chọn sáng suốt”, Abbas Gallyamov nói với Putin và từng làm cố vấn chính trị ở Moscow.

Anh Ngọc (Theo “Tạp chí Phố Wall” và báo cáo của AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.