Tại sao cử tri Mỹ yêu Joe Biden hơn Hillary Clinton

Home / Phân tích / Tại sao cử tri Mỹ yêu Joe Biden hơn Hillary Clinton

Các cử tri nói rằng đến năm 2016, Hillary Clinton sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì, và Maureen cũng không tin bà.

“Tôi luôn biết rằng Donald Trump chắc chắn không phải là tổng thống lý tưởng của ông ấy.” Đã nghỉ hưu độc lập tại Minneapolis, Minnesota. Tuy nhiên, ông giải thích rằng bà Clinton nhắc nhở ông về nhiệm kỳ 8 năm của Bill Clinton. -Vì vậy, trong cuộc bầu cử bốn năm trước, Maureen đã bỏ phiếu cho ứng cử viên. Gary Johnson độc lập (Gary Johnson). Đây là niềm tiếc nuối của anh và thôi thúc anh ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong năm nay.

“Mặc dù Biden có lợi thế hơn nam ở nữ nhưng tôi vẫn thông cảm cho Biden.” .—— Theo bình luận viên Lisa Lehrer và Reed Epstein của “New York Times” Cho biết đối với nhiều đảng viên Dân chủ và cử tri độc lập, những người thờ ơ với cuộc bầu cử năm 2016, hoặc bỏ phiếu cho các ứng cử viên của bên thứ ba hoặc Trump, Biden chấp nhận sự ủng hộ của Clinton theo nhiều cách.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (Hillary Clinton) trong một vụ kiện ở thủ đô Washington vào tháng 12 năm 2016. Ảnh: Reuters.

“Đảng Cộng hòa đã rất thành công trong việc biến Hillary Clinton trở thành nhân vật phản diện, vì vậy rất khó để cô ấy nói,” Tôi không muốn trở thành Aaron Stearns của đảng Dân chủ ở Hạt Warren, Pennsylvania. ” Dám nói vậy nhưng đó là sự thật. “Vai trò của chính phủ quan trọng hơn so với Clinton cách đây 4 năm. Các cử tri vẫn cho rằng ông ấy hiền lành hơn cựu Ngoại trưởng Mỹ. Họ vẫn không nghĩ Biden là một chính trị gia chia rẽ như Clinton, mặc dù ông ấy từng là cựu phó tổng thống và thượng nghị sĩ”. Một loạt tranh cãi .- “Tôi không thích Hillary. Sarah Brown, một cử tri 27 tuổi ở Wisconsin, nói rằng cô không trung thực với bản thân, về cơ bản là nói dối và lừa dối. Không phải là một fan hâm mộ lớn của Biden. Tuy nhiên, giữa hai phương án này, tôi nghĩ không đến nỗi nghiêm trọng. “Công ty phân tích dữ liệu của đảng Dân chủ. Kể từ năm 2019, Biden đã chấm 4-8 điểm cho Clinton ở những vị trí chủ chốt. Kết quả khảo sát cũng cho thấy Biden có lợi thế rõ ràng nhất trong việc kể cả những người cao niên, người da trắng và những người không bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu trong năm 2016”. Những người không ủng hộ các ứng cử viên của đảng thứ 3. Biden đôi khi bày tỏ sự không hài lòng với Clinton, cho rằng bà thiếu “tầm nhìn xa” và không duy trì được liên lạc với bà Clinton. Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng giới tính của bà là “không công bằng”. Và nói thêm, “Điều này sẽ không xảy ra với cô ấy. “- Theo bình luận viên của tờ” New York Times “, với sự xuất hiện của Trump, một tỷ phú đã trở thành chính trị gia vào năm 2016. Dựa vào sự” bất tín “của mình, ít ai đoán được rằng ông sẽ thắng. Điều đó đã khơi dậy sự tò mò của nhiều cử tri Đồng thời, Clinton cũng là một chính trị gia giàu kinh nghiệm ở Washington .— “Công chúng luôn muốn thay đổi, và Trump luôn phản đối các nguyên tắc và chính trị chủ đạo. Ở đây, mọi người đã chứng kiến ​​nỗi kinh hoàng mà ông ấy đã gây ra cho đất nước “, cựu Thống đốc Virginia thân cận của Clinton, Terry McAuliffe, nói.

Tuy nhiên, các đảng viên Dân chủ lo lắng rằng họ đã lặp lại sai lầm trong năm 2016 Hoa Kỳ. Cựu bộ trưởng tổng thống cũng hào hứng với lịch trình linh hoạt hơn của Trump. Năm nay, chiến dịch tranh cử của Biden cũng tránh tiếp xúc trực tiếp với cử tri trong nhiều tháng do ảnh hưởng của Covid-19. Mãi đến tháng 9, Biden mới có mặt ở Wisconsin. Tổ chức chiến dịch tranh cử đầu tiên của mình.

Nhưng áp lực lên Biden sẽ không bao giờ mạnh như Clinton, Clinton phải tự bảo vệ mình nếu không có cuộc đảo chính của đảng Cộng hòa. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm nay Bernie Bernie Sanders, Biden có lòng tốt mà bà Clinton không có .- “Anh ta là một kẻ tồi tệ. Mọi người không. Người đứng đầu chiến dịch bỏ phiếu, Ben Tulchin, nói: “Không phải là ngưỡng mộ nhiều, nhưng họ yêu anh ấy.”Sanders nói rằng đảng Cộng hòa dường như cũng coi Biden là một mục tiêu “khó hơn”. Thống kê cho thấy 4 năm sau chiến dịch tranh cử của Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn xuất hiện thường xuyên hơn Biden trong các quảng cáo của đảng Cộng hòa nhằm công kích các đảng viên Dân chủ khác trong cuộc tổng tuyển cử. Theo các báo cáo, khi ngày bầu cử đang đến gần, chính Tổng thống Trump đã cố gắng gây tranh cãi về vụ bê bối email Clinton. Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 8/10, ông chủ Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiết lộ thêm thông tin trong e-mail của bà Clinton và đặt câu hỏi “tại sao không kiện Hillary Clinton”.

Bà Clinton và nhiều người khác tin rằng những thách thức chính trị mà bà phải đối mặt khó khăn hơn do yếu tố giới tính. Stephanie Schriock, chủ tịch Emily List, một tổ chức vận động chính trị ủng hộ các ứng cử viên đảng Dân chủ, cho biết: “Khi đất nước này chưa từng có nữ tổng thống, thật khó để tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra. Hoặc.

Ngoài ra, không giống như Clinton, ông là một nghị sĩ năng nổ, từng là Ngoại trưởng Hoa Kỳ và sử dụng “thương hiệu” để bảo vệ lợi ích của mình, trong khi Biden đã dành một thời gian Trong mười năm, hình tượng của một nhân vật thân thiết đã được thành lập. — “Rõ ràng là có yếu tố giới tính, nhưng người ta vẫn cảm thấy bà Clinton đứng trên họ. Đồng thời, sự nhạy cảm về văn hóa của Biden cũng rất khác biệt”, cựu Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) Chiến lược gia chiến dịch David Axelrod (David Axelrod) cho biết. .

Vào ngày 18 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đã tranh luận trong chiến dịch tranh cử ở Durham, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Ảnh: Agence France-Presse.

Các cử tri từng tránh xa Clinton và giờ ủng hộ Biden vì nhiều lý do. Những người làm công đoàn ở Trung Tây phần lớn là nam giới, họ nói rằng họ luôn đồng cảm với Clinton và không bao giờ coi Clinton. – “Tôi tin tưởng Hillary hơn Biden vì tôi yêu lý lịch và quê hương của anh ấy. Anh ấy thuộc tầng lớp trung lưu. Đối với tôi, Hillary không phải là người tốt. Tôi không biết. Tôi không biết giải thích thế nào, Đảng viên Đảng Dân chủ Dave Clausen cho biết. Bình luận của Lorrain, Ohio.

John Melody là một nhà sản xuất thép đã nghỉ hưu ở Nam Âu, Ohio. Ông ấy muốn biết tại sao Clinton lại tranh cử Và cho biết hầu hết những thành tựu của mình Cựu ngoại trưởng Mỹ hỏi chồng: “Tôi nghĩ cô ấy đã tiến tới. Vì cô ấy muốn trở thành ông chủ “, Adrianne Shropshire, 76 tuổi, Giám đốc điều hành của BlackPAC. Đây là một chiến dịch chính trị lớn dành cho cử tri da màu. Bà lập luận rằng những người không bỏ phiếu trong cộng đồng năm 2016 không tin Clinton. Shirop cho biết: “Tuy nhiên, họ tin rằng Biden sẽ giúp họ giảm bớt nỗi đau. “Ông ấy nói rằng Biden không gây bất bình trong chiến dịch tranh cử như Clinton đã làm cách đây 4 năm. Rich Fitzgerald, một quan chức ở hạt Allegheny, Pennsylvania, nói rằng ông ấy thậm chí còn đứng về phe bảo thủ. Cộng đồng đã nhìn thấy khẩu hiệu ủng hộ Biden, và khu vực chưa bao giờ thể hiện sự ủng hộ đối với Clinton. Fitzgerald nói: “Những người sống ở những nơi nhất định ủng hộ Trump có đủ tự tin để treo trong nhà của họ. Khẩu hiệu chiến dịch của Biden, họ đang nói về điều gì. “

Anh Ngọc (New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.