Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Home / Phân tích / Cách Jack Ma tạo ra đế chế hòa giải trị giá 200 tỷ USD

Mã Vân được đặt theo tên một loài côn trùng, có câu “nhỏ thì đẹp, nhỏ thì mạnh”. Tuy nhiên, dịch vụ này lại là trụ cột của Ant Group, một gã khổng lồ tài chính với giá trị thị trường hơn 200 tỷ USD.

Công ty đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông và Thượng Hải. . . Đây có thể là lần thứ hai Jack Ma lãnh đạo một công ty trong đợt IPO lớn nhất thế giới. biết rôi. Đây là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới và là nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc. Từ đầu tư, tiết kiệm đến bảo hiểm, đánh giá xếp hạng tín dụng, tất cả các lĩnh vực tài chính ở Trung Quốc đều có thể sử dụng ứng dụng này.

Bức ảnh Jack Ma tại Hội nghị Hong Kong 2018. Xuất phát điểm của VCG-Ant chỉ là một ứng dụng phụ trợ, được thiết kế để lấp đầy khoảng trống trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến ban đầu ở Trung Quốc. Năm 2004, rất ít người dân trong nước có thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM. Đồng thời, cả người mua và người bán trên nền tảng thương mại điện tử của Alibaba đều cần những công cụ thanh toán đáng tin cậy.

Khi đó, Jack Ma đã giao nhiệm vụ tạo ra Alipay cho công ty. Đội tài chính. Chìa khóa của Alibaba. Dịch vụ này sẽ hoạt động như một bên thứ ba, giữ chỗ cho người mua, và chỉ thanh toán cho người bán sau khi hàng hóa được giao và người mua xác nhận rằng họ hài lòng với các mặt hàng đã nhận.

“Khi tôi chuyển sang cái thùng, ánh mắt của mọi người nói:” Jack, đây là mô hình ngu ngốc nhất mà chúng tôi từng thấy. Sẽ không có ai sử dụng nó. “Mã Vân nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News vào năm 2014,” Tôi tự nói với bản thân mình. Tôi không quan tâm liệu mô hình này có khoa học hay không, bất kể nó trông đẹp hay xấu. Miễn là nó hoạt động, niềm tin có thể được xây dựng. “

Bây giờ, Alipay Với 711 triệu người dùng đang hoạt động, mỗi người dùng đã xử lý 118 nghìn tỷ nhân dân tệ (17.200 tỷ USD) trong các giao dịch thanh toán từ tháng 6, theo một báo cáo của Ant Group, vào tháng 6 năm 2019 và năm 2020.

Trong quý đầu tiên của năm 2009, việc phát hành ứng dụng di động của nó chiếm 55% thị phần thanh toán di động của Trung Quốc. Theo công ty nghiên cứu eMarketer, WeChat Pay và Ví QQ của Tencent chỉ chiếm 40% thị trường.

Ứng dụng cũng kết nối hàng triệu người với các dịch vụ tài chính. Người dùng Alipay có thể chọn nhiều dịch vụ bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, cho vay, trả lương nhân viên và đầu tư vào thị trường tiền tệ. Yang nói: “Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì trên thị trường tài chính, bạn có thể làm điều đó thông qua Alipay.”

Năm 2011, Alipay tách khỏi Alibaba và trở thành một phần của Ant Group vào năm 2014. Vẫn đang kiểm soát nhóm kiến.

Ant có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính, “Chúng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của hàng trăm triệu cá nhân và công ty ở Trung Quốc.” Hãy kể cho tôi nghe về Zennon Kapron, người sáng lập công ty tư vấn công nghệ tài chính Kapronasia.

Một trong những dịch vụ phổ biến nhất là Yu’e Bao-một công cụ quản lý tài sản được ra mắt vào năm 2013 để giúp mọi người đầu tư. Khoản đầu tư tối thiểu là 1 nhân dân tệ. Theo China Daily, Yu’e Bao có 49 triệu người dùng trong sáu tháng qua, với tổng giá trị 250 tỷ nhân dân tệ. Vào thời điểm đó, yêu cầu đầu tư tối thiểu cho hầu hết các sản phẩm quản lý tài sản của các ngân hàng truyền thống là 50.000 nhân dân tệ. Vì vậy, Yu’e Bao cho rằng “đây là một động lực rất lớn, đặc biệt là đối với những người trẻ“ tiết kiệm ít và không thu hút được ngân hàng ”. Theo thống kê, vào thời điểm cao điểm vào tháng 3/2018, Baoyulian’s Tài sản được quản lý tăng lên 1,69 tỷ nhân dân tệ (267 tỷ USD). Xếp hạng Fitch (Fitch Ratings). Chính phủ Trung Quốc sau đó buộc Yu’e Bao phải giảm con số này do lo ngại về rủi ro hệ thống. Kể từ tháng 3 năm nay .– – Hàng trăm triệu người dùng đang sử dụng các dịch vụ tài chính và Ant cũng rất hữu ích. Dữ liệu có giá trị về hành vi người tiêu dùng ở Trung Quốc. Không giống như Hoa Kỳ, Trung Quốc không có hệ thống xếp hạng tín dụng đáng tin cậy. Năm 2015, Ant đã tung ra Sesame Credit để lấp đầy khoảng trống này. Một khoảng trống.

Công ty nói rằng đây là một cách giúp các công ty và người tiêu dùng đánh giá tính khả dụng và khả năng chi trả của các sản phẩm và dịch vụ của họ. Có người Yang nói rằng đây hiện là hệ thống chấm điểm tín dụng lớn nhất ở Trung Quốc. Chấm điểm tín dụng Những người có trình độ thấp có thể không sử dụng được nhiều dịch vụ hoặc mua nhiều thứ. Hồ sơ hẹn hò trực tuyến. “Bạn có thể chọnYang nói. Nhà nghiên cứu Sunny Tian của R3 cho biết, trước đây Ant trực tiếp cung cấp các sản phẩm cho vay, đầu tư và bảo hiểm cho người dùng và công ty. Nhưng trong những năm gần đây, họ đã phát triển thành một nền tảng kết nối các ngân hàng và công ty bảo hiểm với người tiêu dùng.

Ví dụ: đối với các khoản vay, con kiến ​​cung cấp dịch vụ “3-1-0”-3 phút đăng ký-1 phút quyết định và 0 người liên quan đến quyết định, nhưng khoản vay chuyển sang nợ ngân hàng trên sổ sách của ngân hàng và con kiến Chỉ thu phí, Tian Tian “Quyết định này đã giúp Ant thoát khỏi con đường thay thế các công ty tài chính truyền thống. Ông Tian nói.” Ant cũng hợp tác với Vanguard để ra mắt Bangnitou, một dịch vụ tư vấn đầu tư lịch sử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Bangnitou sử dụng một thuật toán để phân bổ động ví với khoản đầu tư tối thiểu là 800 nhân dân tệ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 4, dịch vụ đã thu hút khoảng 200.000 khách hàng mới chỉ trong ba tháng.

Hatu (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.