Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng thứ hai của Covid-19

Home / Phân tích / Bốn vũ khí giúp Đức chế ngự làn sóng thứ hai của Covid-19

Trên khắp châu Âu, số ca nhiễm mới đang tăng lên mỗi ngày, nhưng tình hình Covid-19 ở Đức dường như vẫn được kiểm soát. Ở Đức, số ca nhiễm mới tính trên một triệu người mỗi ngày thấp hơn bất kỳ quốc gia láng giềng nào, và kể từ vụ dịch mùa xuân, tỷ lệ tử vong thấp nhất ở Tây Âu. Hiện tại, tỷ lệ tử vong trên một triệu người ở Đức là 0,15, trong khi tỷ lệ tử vong ở Pháp và Tây Ban Nha lần lượt là 1,15 và 2,75.

Hiểu tại sao Đức kiểm soát tốt Covid-19. Cùng với nhiều bác sĩ, quan chức y tế và nhà nghiên cứu ở Đức, chúng tôi đã phát hiện ra rằng có 4 yếu tố trong “Bí quyết thành công” của Đức. Đừng học theo may rủi, hãy phản ứng tại địa phương và lắng nghe khoa học.

Gunter Froschl, Tiến sĩ Y học Nhiệt đới, Đại học Munich và là người vận hành thiết bị thử nghiệm chính cho Covid-19 ở Đức, tin rằng yếu tố đầu tiên giúp họ đối phó với Covid-19 là may mắn.

Froschl nằm trong số 5 người hàng đầu, 4 người trong số họ đã thu thập mẫu. Vào cuối tháng 1, nCoV của Đức đã bị nhiễm. Lúc này, vị hôn phu của anh là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đang làm việc tại Brescia, Ý khi đợt dịch tai mũi họng đầu tiên ở châu Âu bùng phát. Froschl ngày nào cũng kết luận rằng một điều làm thay đổi tình trạng dịch bệnh giữa hai quốc gia là những cơ hội nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Frosch nói: “Nước Đức của chúng tôi thật may mắn.” Nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một phi công ở Halle, miền đông nước Đức, vào tháng 3 năm nay. — Trận dịch Covid-19 đầu tiên ở Đức bắt đầu từ công ty phụ tùng ô tô Webasto của Munich. Một công nhân Trung Quốc đã trở về Trung Quốc và có kết quả dương tính với nCoV đã lây nhiễm cho một số người khác sau khi trở về Munich. Khi có kết quả dương tính, công ty đã lập tức điều toàn bộ nhân viên tiến hành xét nghiệm. Sau khi nhận được lời khuyên của công ty, một nhân viên đã quyết định khám nghiệm, mặc dù không có triệu chứng.

“Người này đến gặp chúng tôi và nói:” J bị cảm vài ngày. Tôi bị ốm. Froschl nói: “Tôi cảm thấy tốt, nhưng một trong những đồng nghiệp người Trung Quốc của chúng tôi bị nhiễm nCoV.”

Việc thăm khám và làm rõ bệnh nhân của nhân viên y tế đã giúp họ phát hiện sớm, xác định, xác định nguồn phơi nhiễm và cách ly các trường hợp lây nhiễm khác. Các quan chức y tế đã nhanh chóng kiềm chế dịch. Một yếu tố may mắn khác là Viện Vi sinh vật Liên bang Munich có một phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp ba chuyên nghiên cứu các mầm bệnh chết người và có nguy cơ lây nhiễm cao. Khi Trung Quốc công bố trình tự bộ gen của virus mới vào tháng Giêng, các đồng nghiệp tại Viện Frostcher đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm PCR.

Điều này có nghĩa là Munich có bộ xét nghiệm PCR cho những bệnh này. Người đầu tiên thăm khám để giúp họ xác nhận sớm các trường hợp. Froschl nói: “May mắn thay, không phải vì chúng ta quá thông minh.” Ở Berlin, các nhà khoa học thậm chí còn tạo ra máy thử nghiệm trước khi Trung Quốc công bố trình tự gen nCoV. Tuy nhiên, Froschl chỉ ra rằng nếu đây là trường hợp đầu tiên bạn đến thăm một nơi không được chuẩn bị kỹ càng, thì kết quả có thể khác. Bạn nghĩ rằng Đức có thể phải đối mặt với một tình huống như Ý, đội bóng không được chú ý trong vài tuần và sau đó hệ thống y tế bị quá tải. Frosch nói: “Chúng tôi nhấn mạnh vào sự may mắn.” Tuy nhiên, Beluz tin rằng chìa khóa thành công của Đức không chỉ nằm ở may mắn, mà còn ở khả năng học hỏi và phản ứng nhanh với kiến ​​thức mới. Sau khi vụ bùng phát Webasto được kiểm soát, Froschl và các đồng nghiệp nhanh chóng chấp nhận những gì họ đã học được, chẳng hạn như thiết lập một chương trình an toàn để thử nghiệm, cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sự bùng nổ của nhà máy Webasto đã cung cấp cho các bác sĩ Đức và các quan chức y tế công cộng “kinh nghiệm quý báu” trong trận chiến chống lại Covid-19. “Mọi thứ đã sẵn sàng. Chúng tôi có kinh nghiệm quản lý và giữ bình tĩnh”, Frosch nói.

Đức cũng đã có thêm kinh nghiệm dịch thuật ở nhiều quốc gia và khu vực khác. Người đứng đầu cơ quan, Nicolai Savaskan (Nicolai Savaskan), cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng áp dụng các chiến lược từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để minh họa cách phản ứng nhanh có thể giúp giảm thiểu ca bệnh tại địa phương. Một trong những phản ứng nhanh của Đức Đó là quy trình kiểm tra rộng rãi của nó, ngoài việc phong tỏa nhanh chóng, Đức cũng đã bổ sung các cuộc kiểm tra ngay từ đầu dịch, sau đó liên tục điều chỉnh cho phù hợp.Từ tháng 5 đến nay, số lượng bài kiểm tra mỗi ngày ở Đức đã tăng từ 60.000 lên 160.000. Ngay cả bây giờ, Đức vẫn đang cải thiện chiến lược phát hiện này bằng cách bổ sung một xét nghiệm kháng nguyên nhanh mới để tăng khả năng phát hiện dịch bệnh mùa đông.

“Sau khi phát hiện ra các trường hợp mới, họ luôn kiểm tra nhiều người hơn, điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể nói, Edouard Mathieu, giám đốc dữ liệu người Pháp của dự án dữ liệu” Thế giới của chúng ta “tại Đại học Oxford cho biết. -Mathieu nói thêm rằng điều này đã ngăn Đức lãng phí sức mạnh phong tỏa sớm trong việc tập trung vào xây dựng. Một yếu tố nữa là một yếu tố khác dẫn đến thành công của Đức, dựa trên 400 hệ thống dịch vụ y tế ở 16 bang. Đức đã ứng phó với đại dịch cúm ở cấp địa phương, điều đó có nghĩa là chính quyền địa phương có thể hành động nhanh chóng và điều chỉnh chính sách ứng phó với đại dịch phù hợp với nhu cầu và thách thức mà mỗi nơi phải đối mặt.

“Cách tiếp cận phân cấp của địa phương đối với đại dịch Phổ biến có thể là một cách tốt. Đối mặt với tình hình luôn thay đổi “, Savaskan cho biết. Tại Viện Robert Koch (RKI) ở Đức, họ có thể điều chỉnh các chiến lược địa phương tùy theo tình hình và nhanh chóng phản ứng với bất kỳ vấn đề nào phát sinh. RKI khuyến nghị cách ly trong 14 ngày sau khi phơi nhiễm Trong trường hợp này, chính quyền Berlin cho rằng thời gian cách ly quá dài đối với người dân, vì vậy họ quyết định áp dụng chính sách cách ly 7 ngày kết hợp với kiểm tra.

“Chúng tôi có thể điều chỉnh các khuyến nghị RKI theo nhu cầu của cư dân địa phương. “Savaskan cho biết:

Khi Đức mở cửa trở lại vào tháng 6, các chính quyền địa phương thường viết Yen để liên lạc với các công ty để khuyến khích họ phối hợp theo dõi liên lạc:” Tỷ lệ theo dõi liên hệ của chúng tôi đã tăng 90% “, Savaskan nói. Và nói thêm rằng điều đó có nghĩa là hầu hết tất cả những người nhiễm bệnh đã được xác định .—— Vào cuối tháng 9, khi độc giả của dịch bùng phát tại các quán bar và hộp đêm ở Berlin, nhiều chính trị gia Đức đã đề nghị được nói chuyện với các quan chức y tế địa phương. Đàm phán để tìm cách kiểm soát tình hình Ngày 10/10, Berlin chính thức thực hiện lệnh giới nghiêm đầu tiên trong 70 năm qua các hoạt động về đêm, Savaskan cho rằng người Đức tin tưởng các cơ sở y tế cộng đồng địa phương vì họ cung cấp thông tin chi tiết sát với tình hình thực tế. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là động lực chính thúc đẩy chiến lược chống dịch thành công của Đức. “- Tháng này, một nhà hàng không có khách ở Berlin. Ảnh: Reuters-Bác sĩ Clemens-Martin Wendtner ở Munich tin rằng tác động đến phản ứng của Đức Yếu tố mới nhất dẫn đến dịch bệnh là các quan chức chính phủ đã lắng nghe các nhà khoa học. Kể từ tháng 2, hàng tuần, Winterner đã đệ trình những phát hiện mới và đánh giá chi tiết về tình hình cho người đứng đầu Cơ quan Y tế bang Bavaria về đại dịch. Trong vài tuần đầu tiên, trước khi đến bệnh viện, ông thường tham gia một cuộc họp được tổ chức tại văn phòng của bộ y tế nhà nước lúc 9 giờ sáng để chia sẻ thông tin về đại dịch. Ông nói: “Tất cả thông tin chúng tôi chia sẻ từ bệnh viện với các chính trị gia. “Đó là lý do tại sao Đức thực thi sàng lọc ở những nơi công cộng và đóng cửa vào mùa xuân. Cánh cửa trường học. Đây cũng là lý do tại sao Bộ trưởng Bộ Y tế Đức, Jens Spahn, rút ​​lại ý tưởng về hộ chiếu tiêm chủng Covid-19 sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà khoa học. “Ông ấy gọi điện trực tiếp cho tôi”, Tiến sĩ Wedner nói. – Ông Winterer nói rằng người Đức tin tưởng các chính trị gia bởi vì “theo họ, họ” không phải ngay từ đầu và không tạo dựng được lòng tin. ” Đừng phủ nhận nó. -Thanh Tâm (theo Vox)

Leave a Reply

Your email address will not be published.