Có hạnh phúc không khi để người yêu nghèo lấy chồng giàu?

Home / Tổ ấm / Có hạnh phúc không khi để người yêu nghèo lấy chồng giàu?

Tôi thực sự đã có người yêu. Người yêu em rất yêu em nhưng gia đình em rất khó khăn. Tất cả chúng ta đều là giáo viên. Tôi đã đề nghị giúp đỡ nhiều lần, nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý. Tôi buồn vì sợ không cho con một cuộc sống viên mãn như bao người khác.

Bây giờ bạn không biết làm thế nào để quyết định của bạn? Tôi có nên để số phận định đoạt không? (Ngân)

Tranh: 7 đề

Trả lời

Ai thích? Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn kết hôn? Bây giờ, câu trả lời là quá sớm. Vì vậy, những gì tôi có được trong mối quan hệ hiện tại là nền tảng cho hạnh phúc của chính tôi. Tôi mong mình có thể bình tĩnh suy xét và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Về người tôi yêu, lần này đã giúp tôi quen bạn trai của mình. Điều kiện gia đình khó khăn khiến bạn trai ít nhiều cảm thấy hướng nội và tự tin. Bởi vì hôn nhân muốn hạnh phúc, yêu xa còn chưa đủ. Không rõ bố mẹ cô ấy đã biết gì về mối quan hệ này, nhưng nếu người nhà cũng không thông cảm cho bạn trai cô ấy thì áp lực sẽ càng khủng khiếp hơn. Khi thấy cách cư xử của bạn trai, bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu thực sự thích anh ấy, bạn nên hiểu những lý do chia sẻ và cư xử đàng hoàng ở trên.

Trong xã hội ngày nay, không ai phủ nhận tầm ảnh hưởng của tiền bạc và địa vị. xã hội. Tuy nhiên, việc chia sẻ sự giàu có của những người mà gia đình tôi muốn làm việc không nhất thiết phải tỷ lệ thuận với tính cách của họ. Nếu kỳ vọng vào cuộc sống tương lai của bạn là hạnh phúc và bình yên thì bạn cần chú ý đến tính cách, quan niệm sống, cách cư xử của người mà bạn chọn làm chồng … Đã yêu thì tôi chắc chắn hiểu rằng sự hòa hợp giữa hai người không phải là điều đơn giản, trước hết phải có tình yêu chứ không phải sự tôn trọng.

Hiện tại, mối quan hệ của tôi và bạn trai sẽ luôn tốt đẹp, nhưng sự lo lắng của tôi cũng chứng tỏ rằng tôi hơi nhút nhát. Cần tạo niềm tin cho nhau, cần tạo cơ hội cho bạn trai gặp gỡ, nói chuyện với gia đình. Sự trưởng thành của nó, sự trưởng thành của nó có thể khiến bố mẹ tôi an toàn hơn. Em cũng phải cẩn thận về gia đình bạn trai có người sẵn sàng giúp đỡ để không ảnh hưởng đến lòng tự ái của người yêu và ảnh hưởng đến hòa khí đôi bên. Trợ giúp chỉ nên được cung cấp khi cần thiết.

Làm cha mẹ dựa trên cảm xúc chủ quan của những người xa lạ, nhưng con chỉ biết mình yêu ai và hài lòng với ai. Bạn cũng nên chia sẻ suy nghĩ và thái độ rõ ràng của mình với người khác một cách công khai với cha mẹ. Điều quan trọng nhất là bạn và bạn trai hiểu nhau như thế nào. Hãy khuyến khích, chia sẻ và lập một số kế hoạch dài hạn, điều này sẽ giúp bạn hình thành mối quan hệ giữa hai người.

Tôi chúc bạn hạnh phúc.

Nguyễn Thị Thúy Hằng Chuyên gia Nhóm Tâm lý SunnyCare

Leave a Reply

Your email address will not be published.