Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Home / Phân tích / Tương lai không chắc chắn của mua sắm cuối năm ở Mỹ

Covid-19 đang tạo ra những rào cản mới đối với chi tiêu của người Mỹ trong kỳ nghỉ lễ, đặt ra thách thức tiềm tàng đối với nền kinh tế dựa vào tiêu dùng. Các gia đình phải đối mặt với viễn cảnh Halloween, nơi trẻ em không đòi kẹo, không đi du lịch vào Lễ Tạ ơn, Thứ Sáu Đen (không có tiệc giảm giá) và tháng 12 (không có tiệc hoặc quà trực tiếp).

Quốc hội Hoa Kỳ bế tắc trong việc cung cấp hỗ trợ thêm cho hàng triệu người thất nghiệp và các chiến dịch tranh cử tổng thống cũng là động lực tiềm năng.

Theo thống kê của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, tại Hoa Kỳ, mùa lễ hội mua sắm thường kéo dài đến tháng 11 và tháng 12 – chiếm khoảng 20% ​​doanh số bán lẻ hàng năm. Trong một năm điển hình, chi tiêu cho bán lẻ chiếm khoảng 25% chi tiêu của người tiêu dùng.

Một số nhà kinh tế dự đoán rằng so với năm 2019, doanh số bán hàng năm nay sẽ khó tăng. Một phần nguyên nhân là do Quốc hội Mỹ không thông qua gói kích thích kinh tế mới.

Một cửa hàng thời trang ở Clemson, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Nhà phân tích Sucharita Kodali của Forrester Research dự đoán rằng so với năm 2019, chi tiêu bán lẻ trong mùa lễ tới sẽ không thay đổi. Doanh số bán hàng trực tuyến có thể tăng 20% ​​đến 25%, nhưng lượt ghé qua cửa hàng giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng chung. Cô cho biết do hạn chế về dịch bệnh nên “chi tiêu cho Halloween năm nay sẽ không quá nhiều.” – Triển vọng năm nay khó đoán đến mức một số tổ chức thậm chí còn không đưa ra dự đoán. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia đã hoãn dự báo mùa mua sắm cuối năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ, với lý do thiếu các chỉ số kinh tế rõ ràng và các biến số khác, bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và khả năng phục hồi của Covid. 19 .

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế vẫn lạc quan. Các gia đình, đặc biệt là tầng lớp trung lưu và các gia đình giàu có, đã trả hết nợ và tăng tiết kiệm, do đó tạo thành một vùng đệm tài chính. Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, tiền gửi ngân hàng thương mại đạt 15,7 nghìn tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 13,3 nghìn tỷ USD trong tháng Hai. – Đây là những gì mọi người làm và không làm. Calvin Schnure, nhà kinh tế cấp cao tại Nareit, một tập đoàn thương mại đại diện cho các quỹ đầu cơ bất động sản, cho biết: “Hãy tiêu tiền vào các bữa ăn hoặc du lịch. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trong cuộc suy thoái, khi tình hình tài chính của các hộ gia đình trở nên yếu kém. Điều này thực sự khác biệt, cho thấy sức mua trong nền kinh tế vẫn quan trọng. – – Ông Schnur dự đoán rằng trong kỳ nghỉ lễ, doanh số bán lẻ sẽ tăng 5%, bởi vì người tiêu dùng “ăn ở nhà thay vì ở nhà.” Tiết kiệm tiền. Nhà kinh tế James Bohnaker của IHS Markit cũng dự đoán rằng doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ sẽ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông hy vọng các biện pháp kích thích tài khóa sẽ được đưa ra trước cuối năm nay. Ông chỉ ra rằng thông thường Lễ tạ ơn cuối mùa tiêu dùng cuối năm ”sắp đến, có vẻ như mọi chuyện đã lên đến đỉnh điểm. “- Các nhà bán lẻ dẫn đầu mùa mua sắm. Cuối năm, họ sẽ mở đơn đặt hàng trước để tránh ùn tắc giao thông. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng hỗn loạn trong cửa hàng mà còn giảm áp lực cho chuỗi cung ứng.

Mua sắm gần đây cũng là một điểm sáng trong nền kinh tế, bởi Người tiêu dùng đã sẵn sàng cho công việc và nghiên cứu gia đình của họ, tiếp theo là chi phí xe hơi, đồ trang trí và đồ thể thao. Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 1,9% so với tháng trước.

Chủ tịch Công ty Trang trí Giáng sinh Brandon Stephens (Brandon Stephens) là một thương hiệu trang trí được cấp phép ở Texas. Nó có một tương lai tươi sáng. Điều này là do những người làm việc tại nhà tiết kiệm tiền và muốn làm sáng nhà của họ. Ông nói: “Rất nhiều người tập trung vào Gia đình, gia đình, họ đang tìm kiếm những thứ mang lại cho họ hy vọng. “Các nhà kinh tế cho rằng, về lâu dài, nếu người tiêu dùng kiếm ra tiền, họ sẽ không thể tiếp tục tiêu dùng. Điều này có nghĩa là triển vọng sau kỳ nghỉ lễ sẽ phụ thuộc vào tăng trưởng việc làm. Trong những tháng gần đây, với sự gia tăng của việc sa thải vĩnh viễn, việc Tăng trưởng đã chậm lại đáng kể.

Triển vọng bán lẻ yếu kém cũng được phản ánh trong tình trạng tuyển dụng khốn đốn trong các kỳ nghỉ Theo trang web Indeed, việc làm theo mùa năm nay đã giảm 11% so với năm ngoái. Đại dịch cũng đã thay đổi tính thời vụ này. Bản chất của công việc Tỷ lệ việc làm liên quan qDo sự gia tăng mua sắm trên Internet, đơn đặt hàng trực tuyến đã tăng gấp ba lần so với những năm trước. Bộ điều khiển nhiệt độ và giám sát số lượng người mua sắm được phép trong cửa hàng. Chẳng hạn như đảm bảo khoảng cách khách hàng. .

Kết thúc cuộc họp thường niên (theo “Wall Street Journal”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.