Kiểm soát súng không thể làm gì để khiến Obama khóc

Home / Phân tích / Kiểm soát súng không thể làm gì để khiến Obama khóc

Vào ngày 5 tháng 1, Tổng thống Barack Obama đã rơi nước mắt khi phát biểu tại Phòng phía Đông của Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press (AP) – Chính phủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố vào ngày 5 tháng 1 về tình trạng một loạt các biện pháp mới để chống lại bạo lực súng đạn ở Hoa Kỳ. Khi Obama đề cập đến đứa trẻ chết vì bạo lực súng đạn và kêu gọi Hoa Kỳ thức tỉnh tình hình, Obama đã rơi nước mắt.

Theo nhà bình luận Thị trưởng Time Time Maya Rhodan, Tổng thống Barack Obama không phải là cựu Tổng thống của Hạ viện Hoa Kỳ John Boehner (John Boehner). Không giống như bài phát biểu của cựu phát ngôn viên nổi tiếng như nước, Tổng tư lệnh Hoa Kỳ là một mô hình tự kiểm soát và tự kiểm soát. Phong cách chuyên nghiệp của Obama thậm chí còn làm dịu các đối thủ chính trị của ông. Nhiều người thậm chí gọi ông là “nhà truyền giáo cao cấp”.

Tuy nhiên, khi anh ta tuyên bố rằng anh ta sẽ sử dụng người điều hành để thúc đẩy việc kiểm soát bạo lực súng đạn trong căn phòng phía đông Nhà Trắng, anh ta có biệt danh là “nhà truyền giáo”. Hai ngày trước, Tổng thống Mỹ đã phải lau nước mắt bằng tay.

Khi Tổng thống Mỹ đề cập đến “học sinh Santa Barbara, học sinh trung học Columbia hay học sinh trung học Newtown”, anh ta có vẻ khó chịu. “Ai có quyền bất khả xâm phạm”, nhưng ai bị bắn chết.

Anh lặp lại từ “học sinh tiểu học” trước khi dừng lại để đặt tay lên bục giảng. Mắt cô bắt đầu khóc. Ông nói: “Bất cứ khi nào tôi nghĩ về những đứa trẻ này, nó làm tôi phát điên.” “Và tình trạng này vẫn tiếp diễn trên đường phố Chicago mỗi ngày.”

Có vẻ như Tổng thống Hoa Kỳ chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng. Khi anh chia sẻ cảm xúc của mình về con trai của Phó Tổng thống Biden tại tang lễ năm ngoái, anh đã rơi nước mắt. Tháng trước, anh đã khóc trong buổi biểu diễn của ban nhạc “Người phụ nữ thiên nhiên” tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Kennedy. Ông đã khóc trong buổi lễ nghỉ hưu của cựu Tổng chưởng lý Eric. Ngày sau khi được bầu làm tổng thống, ông cũng đã khóc khi nói chuyện với nhóm chiến dịch. Tất nhiên, anh đã khóc vào ngày quyết định ngày 14 tháng 12 năm 2012, khi anh tuyên bố một đám tang nhà nước để tưởng nhớ cái chết của 20 “đứa trẻ xinh đẹp” và 6 thiếu niên sau khi chúng bị bắn tại Trường tiểu học Sandy Hook.

Nhưng nước mắt của Tổng thống Mỹ ngày 5/1 có thể là do một lý do khác. Chủ yếu là vì anh rất buồn trước cái chết của người vô tội. Maya Rhodan nói giống như thừa nhận rằng anh ta bất lực và không thể thay đổi tình huống này.

Việc Tổng thống Obama đề cập đến trẻ em trên đường phố Newtown và Chicago khiến mọi người nghe thấy thời đại gần đây. Ông Obama có vẻ hơi lạc quan, bởi vì cái chết của rất nhiều trẻ em sẽ khiến các nhà lập pháp hành động.

— Vẻ mặt buồn bã bao trùm khuôn mặt anh. Tổng thống lau nước mắt không khác gì nhắc nhở ông một lần nữa rằng ông cảm thấy cần phải thực thi quyền hành pháp để vượt qua những trở ngại trong việc ban hành các quy định của Quốc hội. Kiểm soát súng. Đặc biệt là bây giờ, khi anh ấy bước vào năm cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, anh ấy không có nhiều thời gian để làm những việc khác.

Vào tháng 1 năm 2013, hai tuần sau vụ nổ súng, ông Obama đã thực hiện 23 hoạt động nhằm chống lại bạo lực súng đạn, chủ yếu tập trung vào thu thập dữ liệu và phân bổ tài nguyên. Tổng thống đã cố gắng sử dụng các vụ đánh bom của Mỹ vào thời điểm đó để buộc Quốc hội áp dụng các biện pháp cải cách súng để ngăn chặn các vụ xả súng hàng loạt. Tuy nhiên, Thượng viện đã không thực hiện các biện pháp này. Ông Obama đã rất tức giận vào thời điểm đó. Ông đã có một bài phát biểu căng thẳng tại Vườn hồng, nơi cựu Dân biểu Gabby Giffords và người thân của các nạn nhân của vụ nổ súng đã tham dự cuộc họp.

“Tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm điều đó, chúng tôi sẽ làm điều đó sớm hay muộn.”, Ông Obama tuyên bố.

Tổng thống Obama và vợ đã tham dự cuộc họp tại Đại học Baylor ở Waco, Texas vào tháng 4/2013. Một đài tưởng niệm để tưởng nhớ 14 nạn nhân đã chết trong vụ nổ phân bón phương Tây. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, ba năm đã trôi qua ở Hoa Kỳ và những thay đổi là rất nhỏ. Obama không có tiến bộ gì trên Đồi Quốc hội. Sau vụ nổ súng gần đây, những nỗ lực của ông để các chính trị gia lúng túng thực hiện các biện pháp lúng túng mới chỉ bắt đầu.Ghét để coi thường. Năm ngoái, số lượng giao dịch súng cũng tăng vọt.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đã tiếp tục mở rộng quyền sử dụng súng. Kể từ năm 2013, đã có hơn 1.000 vụ xả súng quy mô lớn ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Obama vẫn chưa sử dụng quyền hành pháp để giải quyết vấn đề.

Do đó, Cơ quan Rượu, Thuốc lá và Vũ khí Hoa Kỳ (ATF) sẽ yêu cầu các đại lý vũ khí lưu trữ, thực hiện các buổi trình diễn vũ khí hoặc phải có giấy phép thương mại thông qua Internet. Đối với những người muốn mua vũ khí nguy hiểm, ATF cũng bổ sung chính sách kiểm tra lý lịch.

Mặc dù có mục đích lấp đầy kẽ hở và cho phép súng bắn được bán trong các cửa hàng súng mà không được phép, nhưng c vẫn là đề nghị khiêm tốn của ông Obama. . Mặc dù tuyên bố rằng các quyền của chủ sở hữu súng sẽ được bảo vệ, ông vẫn phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề từ các thành viên đảng Cộng hòa, những người tin rằng hành động của mình vi phạm luật sửa đổi. Rodin nhận xét rằng có hai điều khoản của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Cho rằng không có dấu hiệu chậm lại trong vụ xả súng hàng loạt, có thể Tổng thống Obama sẽ phải khóc trong những dịp khác. Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.